ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19607816

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวบัตรธนาคารดิจิทัลใบแรก


เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) ได้เปิดตัวบัตรธนาคารดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพาณิชย์ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ ร้านค้าชั้นนำ และผู้ให้บริการรับชำระเงินหลายราย โดยบัตรธนาคารที่เปิดตัวออกมาใหม่นี้มีขั้นตอนการสมัครและการสะสมคะแนนที่ดำเนินการผ่านทางดิจิทัลโดยสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้ถือบัตรได้สัมผัสกับประสบการณ์การชำระเงินในรูปแบบใหม่

บัตรเดบิตและบัตรเครดิตดิจิทัลที่เปิดตัวทั้งในและนอกประเทศจีนครั้งนี้ ประกอบด้วยคุณสมบัติ 4 ประการ ได้แก่ ประการแรก การพลิกโฉมบัตรธนาคารแบบเดิมสู่ระบบดิจิทัล เพื่อให้บริการต่าง ๆ สามารถดำเนินการผ่านทางดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการในการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น การซื้อของ การฝากและถอนเงินสด การโอนเงินผ่านธนาคาร การชำระเงิน QuickPass บนมือถือ และการชำระเงินด้วย QR code ได้ ประการที่สอง การสมัครบัตรและการชำระเงินที่สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถสมัครบัตร เชื่อมต่อ และใช้งานผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ แอป UnionPay แอปธนาคาร และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นโดยผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ทั้งยังสามารถชำระเงินผ่าน QuickPass บนมือถือ หรือ QR code ได้ด้วยการแตะที่หน้าจอเพื่อเปิดใช้งานบัตรโดยไม่ต้องสัมผัสบัตรโดยตรง ประการที่สาม มอบความปลอดภัยในการชำระเงินผ่านบัตรธนาคารดิจิทัล โดยข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น หมายเลขบัตรและวันหมดอายุ จะได้รับการคุ้มครองตลอดกระบวนการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีรอบด้าน รวมถึง tokenization และการตรวจสอบความเสี่ยงแบบเรียลไทม์ ดังนั้น เงินทุนและข้อมูลส่วนบุคคลจึงได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี และประการสุดท้าย บัตรธนาคารดิจิทัลช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมและกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยกรอบการชำระเงินดิจิทัล Token 2.0 ผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรดิจิทัลที่ร้านค้าปลีกอีคอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ บัตรดังกล่าวยังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์พิเศษที่เอื้อต่อระบบนิเวศการชำระเงินดิจิทัลที่เชื่อมต่อกัน

คุณไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ ประเทศจีน กล่าวว่า ยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารพาณิชย์ และผู้เล่นรายอื่นในอุตสาหกรรม ทำงานร่วมกันเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม ไม่ว่าจะเป็น การชำระเงินผ่าน QR code และการชำระเงินโดยอาศัยเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า QuickPass เพื่อส่งมอบบริการชำระเงินที่มีคุณภาพและปลอดภัยแก่ประชาชน บัตรธนาคารดิจิทัลใบใหม่นี้จึงจะเข้ามาตอบสนองความต้องการของตลาด เพราะนอกจากถูกพัฒนาขึ้นผ่านการสนับสนุนจากหลายฝ่ายในอุตสาหกรรมแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังถือเป็นความพยายามล่าสุดของ UnionPay ในการผลักดันการบริการชำระเงินสู่ความเป็นดิจิทัลเต็มรูปแบบ

สำหรับผู้ใช้งาน บัตรธนาคารสุดล้ำนี้จะเนรมิตประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แอปพลิเคชั่นของบัตรสามารถดำเนินการออนไลน์ภายในไม่กี่ขั้นตอนบนหลายแพลตฟอร์ม เช่น UnionPay แอปธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาโดยค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเมื่อแอปพลิเคชันเสร็จสมบูรณ์ ฟังก์ชันการจัดการความมั่งคั่ง การซื้อขาย และการชำระเงินทั้งหมดจะสามารถเปิดใช้งานได้เพื่อตอบสนองความต้องการในกรณีการใช้งานมากมาย ในขณะที่ผู้ใช้งานจะสามารถเรียกดูและจัดการกับบัตรธนาคารดิจิทัลของพวกเขาบนแอป UnionPay ได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้ง ยังสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

เกี่ยวกับ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ มีหน้าที่ผลักดันการเติบโตและสนับสนุนธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของเครือยูเนี่ยนเพย์ โดยจับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินกว่า 2,300 แห่งทั่วโลก ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ชำระเงินใน 179 ประเทศและเขตการปกครอง และมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 61 ประเทศและเขตการปกครอง

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา