ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19577222

ขายดาบซามูไรของแท้ของจริงจากประเทศญี่ปุ่นเหล็กดาบซามูไร

แสดงภาพทั้งหมด

ขายดาบซามูไรของแท้ของจริงจากประเทศญี่ปุ่นเหล็กดาบซามูไร

ดาบซามูไร ขนาดWakizashi ลายเซน Aoimon Yasutsugu ที่3 จากแคว้น อิชิเซน
ใบดาบเหล็ก Tamahagane
โครงสร้างใบดาบสันนิษฐานว่าเป็นแบบ Kobuse
ช่างระดับ Chujyo Saku
การจัดลำดับที่ของดาบ Jyo Saku Ranking
ยุคสมัยของดาบ Shinto
ดาบถูกตีขึ้นยุคสมัย Edo ปี Kanbun 1661 (360ปี)
ใบดาบยาว 21.3นิ้ว หรือ 54.0 เซนติเมตร
โคนดาบกว้าง 2.82 เซนติเมตร
ปลายดาบกว้าง 1.99 เซนติเมตร
หนา 0.57 มิลลิเมตร
ความโค้ง 1.0 เซนติเมตร
ฮาดะชนิด Koitame Hada (เนื้อเหล็กละเอียดมากๆ) และมี Jinei ที่สวยงาม (รายละเอียดพิเศษบนใบดาบ)
ฮามอนชนิด Notare มีผสม Gunome และ Midare (เส้นฮามอนชัด สวยงามเรียบร้อย)มี Ko Neideki และ Yakisage (รายละเอียดพิเศษบนลาย Hamon)
Habaki เงินชั้นเดียว
เครื่องทรง 2แบบ Koshirae และ แบบไม้ Shirasaya
ใบเซอติฟิเคส 2 ใบ
NBTHK Hozon 1ใบ
ใบเซอติฟิเคสจากทางร้าน 1 ใบ

ดาบซามูไร Wakizashi ตีตราตระกูลท่านโชกุน Takugawa แห่งเอโดะ(ปราสาทดำ) ผลงานของช่างตีดาบ Swordsmiths Yasutsugu (Swordsmiths คือ ช่างที่มีชื่อเสียงและฝีมือโด่งดังเป็นที่ยอมรับ) Yasutsugu เกิดในยุคสมัย มุโระมะชิ กลางศตวรรษ15 ในแคว้นโอมิ Yasutsugu เกิดมาในครอบครัวของช่างตีดาบอยู่แต่ก่อนแล้ว (โรงเรียน Mino Senjuin)พ่อของเค้าชื่อHironaga (廣長) เป็นช่างตีดาบที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้นด้วย Hironaga ขึ้นชื่อว่าเป็นทายาทคนสุดท้ายของ Yamato no Kuni Senjuin (大和国千手院) แม้ว่าพ่อของเขาจะมาจากแคว้นโอมิ แต่เขาก็ได้รับการฝึกฝนการตีดาบตามประเพณีของแคว้นมิโน (美濃) (แคว้นOmiอยู่ติดกับแคว้นMino และมีทะเลสาบบิวะที่สวยงาม) ผลงานของYasutsugu เป็นแบบ Senjuin ของแคว้นYamato เช่นเดียวกับประเพณีแคว้นMino ลายเซ็นแรกของเขาคือ Echizen Ju Shimosaka (越前住下坂)
ต่อมาเขาเริ่มทดลองตีดาบประเพณีโซชิ (相州) ในที่สุดเขาก็เชี่ยวชาญในประเพณีดีดาบทั้ง3ประเพณี ต่อมาปี Bunroku (1592-1596) เขาได้รับบรรดาศักดิ์เป็น Higo Daijô (肥後大掾)
ในปีKeicho Yasutsugu ได้ย้ายไปอยู่ที่แคว้น Echizen ก่อตั้งโรงตีดาบขึ้นในแคว้นEchizen ในความอุปถัมภ์ของ ไดเมียว Yuki Hideyasu และรับใช้ไดเมียว Yuki Hideyasu
ไดเมียว Yuki Hideyasu อนุญาตให้Yasutsugu มีอิสระในการตีดาบหลากหลายรูปแบบ โดยใช้ชื่อ Echizen นำหน้าเช่น Echizen (no) Kuni Shimosaka (Echizen คือชื่อแคว้นในสมัยก่อนหรือจังหวัดFukui ในปัจจุบัน Echizenเป็นแคว้นที่มีเหมืองแร่เหล็กที่ดีอยู่เป็นจำนวนมาก)
เมื่อถึงปีKeicho ที่11 (1606-1607) ชื่อเสียงของ Yasutsugu เป็นที่รู้จักอันโด่งดัง เขาถูกเรียกตัวไปเอโดะหรือโตเกียวในปัจจุบัน
เพื่อแบ่งปันทักษะการตีดาบของเขากับท่านโชกุนTokugawa Ieyasu (徳川家康) ตอนนี้เองที่ Yasutsugu ได้รับสิทธิพิเศษในการใช้ชื่อตัวอักษรคำว่า“ Yasu” (康) จากชื่อ Tokugawa Ieyasu ดังนั้นตั้งแต่นั้นมาเขาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Yasutsugu (康継) ในช่วงเวลาไม่นานนักเขาได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมในการแกะสลัก Aoi Mon บนใบดาบของเขา สิทธิพิเศษเหล่านี้มอบให้กับYasutsuguและลูกหลานของเขา Yasutsugu จึงกลายเป็น Kaji (swordsmiths) ของตระกูล Tokugawa
Swordsmiths Yasutsugu กลายเป็นช่างตีดาบประจำของครอบครัวท่านโชกุน Tokugawa Ieyasu แต่ใช่ว่าดาบที่Yasutsugu ตีขึ้นนั้นจะแกะสลักตราตระกูลท่านโชกุนลงดาบทุกเล่มไป Yasutsuguจะแกะตราตระกูลได้เฉพาะดาบที่ตีขึ้นให้คนในตระกูล ท่านโชกุน Tokugawa หรือซามูไรคนสนิทเท่านั้น Yasutsuguเขาเสียชีวิตในปี Genna ที่7 (1621) อายุเขาน่าจะราวๆ 70ปี การตายของ Yasutsugu ที่เสียชีวิตไปนั้นเสื้อคลุมผู้นำครอบครัวถูกส่งต่อไปยังลูกชายของเขา Nidai Yasutsugu 2nd ผู้เป็นลูกได้ตีดาบในรูปแบบเดียวกับผู้เป็นบิดา บางคนบอกว่าฝีมือความสามารถของเขาเกือบจะเท่าบิดาของเขา ในขณะที่มีบางคนก็ไม่เห็นด้วยในความคิดนั้น
Yasutsugu 2nd เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ ปีShoho ที่3 (1646) การตายของเขาทำให้เกิดความแตกแยกในครอบครัว ในช่วงเวลาของการตายของ Nidai Yasutsugu 2nd ลูกชายของ Yasutsugu 2nd ยังคงเด็กเกินไปที่จะรับต่ำแหน่งต่อจากผู้เป็นพ่อ แม้จะเขาได้รับการสนับสนุนบรรดาลูกศิษย์ของ Nidai Yasutsugu 2nd แต่ว่าตัวของYasutsugu 2nd เองนั้นไม่ถูกกับผู้เป็นน้องชายแท้ๆร่วมสายเลือดของเขา (Yasutsugu 3rd) การตายของ Yasutsugu 2nd ไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดการแตกของโรงเรียน
(ส่งผลให้เกิดการก่อตัวของสองสาขาที่แยกจากกันคือสาย Echizen และ Edo)
เมื่อ Yasutsugu 2nd เสียชีวิตทายาทที่ถูกกฎหมายเพียงคนเดียวคือ Umanosuke และ Ichinojo ลูกชายของ Yasutsrgu 2nd ถูกต่อต้านโดยน้องชายของ Yasutsugu 2nd (ลูกชายคนที่3ของผู้เป็นบิดา Yasutsugu 1st)
น้องชายของ Yasutsugu 2nd เขาเกิด Shirouemon และต่อมาถูกเรียกว่า Ichiuemon (市右衛門) ทำการเจรจาอย่างสันติว่า Ichinojo ลูกชายของ Yasutsugu 2nd จะกลายเป็นผู้สืบทอดผู้สืบทอดรุ่นที่สามอย่างถาวรใน Edo ที่รู้จักในนาม Edo Sandai Yasutsugu และตัวของ Ichiuemon จะกลายเป็นผู้สืบทอดรุ่นที่สามอย่างถาวรใน Echizen
รู้จักในนาม Echizen Sandai Yasutsugu ดังนั้นจากจุดนี้เป็นต้นไปเชื้อสาย Swordsmiths Yasutsugu ถูกแบ่งออกเป็นสองสายที่แตกต่างกัน สาย Edo และ สาย Echizen ทั้งสองสายนี้ได้ตีดาบไปหลายต่อหลายรุ่นจนสิ้นสุดการปกครองระบอบโชกุน ปี1867
Yasutsugu 3rd นั้นเขาอาศัยและทำงานอยู่ในแคว้นEchizen กลายเป็น Yasutsuguรุ่นที่3อย่างเป็นทางการเพราะได้ถือหิ้งบูชาของพ่อ(Yasutsugu 1st ) ลักษณะฝีมือของ Yasutsugu 3rd คล้ายกับรุ่น1,2 และงานของเขามีคุณภาพทัดเทียมกับหลานชายของเขาที่เอโดะ Yasutsugu 3rd เสียชีวิตในปี Tenwa ที่สาม 1683

ดาบเล่มนี้เป็นดาบจัดอยู่ระดับสูงสุดของร้านขายดาบ ไม่ใช่ร้านขายดาบให้นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นซื้อกลับบ้านมาเล่นๆนะครับ ดาบเล่มนี้ต้องมีอนุญาตครอบครองที่ประเทศญี่ปุ่น เอาเข้ามาบ้านเราร้านจะต้องทำใบอนุญาตส่งออกนอกประเทศญี่ปุ่น15-30วัน ให้ทางราชการญี่ปุ่นตรวจสอบถึงจะนำดาบออกนอกประเทศได้

ผลสรุปของ ไดเมียว
ดาบซามูไรเล่มนี้ตีขึ้นที่แคว้นอิชิเซน ยุคเอโดะ ปี寛文 (คันบุน) ค.ศ1661 (ใบเซอฟิเคสเขียนระบุปีเลย 1661) ดาบผ่านกาลเวลามา360ปี ใบดาบสภาพดีมากไม่มีKizu (ข้อบกพร่อง) เช่น ฟูคูเระ คิตะเอะวาเระ รอยแตก รอยร้าว รอยบิ่น คต สนิม ฯลฯ เป็นดาบคนในตระกูลโชกุน โตกูกาวะ ชนชั้นสูงเป็นดาบที่มีจำนวนไม่มาก และการเข้าคนถึงระดับโตกูกาวะ โชกุน ในยุคนั้นยากมาก
ลายเซน ยาซูซึกุ โออิเตะ อิชิเซน ซาคุ คอเระ มีตรา โชกุน
ขั้นตอนการตีเหล็กทบชั้นนั้นเป็นชนิด Koitame Hada ผิวเหล็กละเอียดเม็ดเล็กเนื้อดี มี จินิเอะ (Ji-Nie คือ จุดเล็กๆเหมือนดวงดาวหลายๆดวงปรากฏในผิวใบดาบบริเวณ Ji)
Hamon มี Ko Niedeki คือ จุดเล็กๆเหมือนดวงดาวหลายๆดวงปรากฏในฮามอน
Bo-shi คือ ฮามอนบริเวณปลายดาบ (Kissaki) มี Yakiba คือ ฮามอนย้อนกลับไปยังบนสันดาบ
เครื่องแต่งกายดาบชนิด Koshirae มีมีดเล่มเล็ก Kogatana ใส่ข้างปลอกดาบ ด้ามTsuka สวยมีระดับ หนักปลากะเบนเกล็ดใหญ่ราคาแพง ไหมพันด้ามสวย และยังมี เครื่องแต่งกายแบบไม้ Shirasaya อีกด้วย

นักสะสมท่านใดสนใจครอบครอง ราคา 450,000 บาท
(ซื้อไปแล้วพิสูจน์ได้ว่าเป็นของปลอมคืนเงิน100% และให้ค่าเสียเวลาอีกห้าหมื่นบาท)
สนใจติดต่อ 089-924-3119 02-513-2645 ปุ้ม Line ID : pum200sx

หมายเหตุ สามารถมาดูดาบได้ตามสบายครับไม่ถูกใจไม่ซื้อผมไม่ว่าครับ เงินอยู่ในมือของท่านครับ ห้ามถ่ายภาพใดๆทั้งสิ้นครับ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา