ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19451801

พระรอดหลวง มหาจักรพรรดิ หลังพระบาทสี่รอย บรรจุเส้นเกศา ครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดพระพุทธบาทสี่รอย รุ่นแรก ปี2539

แสดงภาพทั้งหมด

ข้อมูลจัดสร้างจากเฟสคุณเนาว์ผู้สร้างพระ
พระชุดนี้ ผมออกแบบ,สร้างเป็นกรณีพิเศษ โดยจำลอง"พระมหามัยมุนี พระพุทธรูปทรงเครื่องมหาจักรพรรดิที่สำคัญสูงสุดแห่งเมืองมัณฑเลย์ ประเทศพม่า" มาไว้ในองค์พระอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนเมื่อครั้งที่จะมีการทอดกฐินที่ถูกต้องตามพุทธบัญญัติที่วัดพระพุทธบาทสี่รอยเป็นครั้งแรกในรอบพันๆปี (ด้วยเหตุที่ปีพ.ศ. 2539 วัดพระพุทธบาทสี่รอยมีพระจำพรรษา ณ วัดพระพุทธบาทสี่รอยเกิน 5 รูปขึ้นไป นับครบองค์ที่จะรับกฐินตามพุทธบัญญัติอย่างถูกต้องสมบูรณ์ได้ ก่อนหน้านี้ แม้จะมีการทอดกฐินก็จริง แต่พระจำพรรษาไม่ครบ 5 จึงไม่นับเป็นกฐินที่ถูกต้องได้ โดยผมได้นำเรื่องนี้ไปกราบเรียนถามสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชถึงภายในพระตำหนักคอยท่าปราโมช วัดบวรนิเวศวิหารด้วยตนเอง)
โดยได้บรรจุเส้นเกศาครูบาเจ้าศรีวิชัยที่พบในพระเจดีย์ข้างพระพุทธบาทสี่รอยที่โดนฟ้าผ่าหักลงก่อนหน้าไม่นานในพระรอดสีดำทุกองค์
พระรอดหลวง มหาจักรพรรดิ รุ่นนี้ นอกจากจะมีเส้นเกศา ครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นหลักแล้ว มวลสารสำคัญในการสร้างอีกประการก็คือ "ผงพระยอดขุนพล บุเรงนอง" อายุกว่า 400 ปี ที่พระมหาฤาษีภูภูอ่อง พระอาจารย์ในพระเจ้าชนะสิบทิศบุเรงนองสร้างไว้ด้วยกำลังวิชชาฤทธิ์อภิญญาอันมีฤทธานุภาพและอภินิหารยิ่ง
พระรอดหลวง มหาจักรพรรดิชุดนี้ ได้นำถวายให้ครูบาอาจารย์สายพม่ารามัญและสายล้านนาปลุกเสกเดี่ยวมากมาย
คุณสุธันย์ สุนทรเสวี นักสร้างพระมือดีแห่งวงการเคยบอกว่า พระรอดหลวง วัดพระพุทธบาทสี่รอย รุ่นนี้ มีอานุภาพสูงยิ่งเทียบเท่ากับพระรอดมหาวัน ที่พระฤาษีวาสุเทพสร้างถวายให้พระนางจามเทวีที่ลำพูนเมื่อพันกว่าปีที่แล้ว
เคยมีคนบูชาไปท่านหนึ่งเคยโทรเล่าให้คนสร้างฟังเองว่า ได้ลองนำพระรอดหลวง มหาจักรพรรดิฯ นี้ไป "ลองยิง" ที่กรมรักษาดินแดน ด้วยปืนอะไรจำไม่ได้แล้ว ถึง "36" นัด..!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ผลน่ะหรือ "ด้านทั้ง 36 นัด"นั่นแหละ.

สนใจเปิดบูชา 20000 บาท อาจารย์ธนวัฒน์ โทร 0922644368

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา