ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19449898

เหรียญพ่อท่านคล้าย ร9 วัดสวนขัน รุ่น ฟ้าผ่า ปี 2536

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญพ่อท่านคล้าย ร.9 วัดสวนขัน รุ่น "ฟ้าผ่า" ปี 2536
เหรียญชุดนี้ถวายในหลวง และข้าราชทหารที่ทำความดี แจกหมดใน 1 วัน จำนวนการสร้างเพียง 2,219 เหรียญ เท่านั้นเอง จำนวนการสร้างน้อย หายากนานๆจะพบ สุดยอดประสบการณ์ พระดีพิธีใหญ่ วัตถุประสงค์ชัดเจน

เหรียญพ่อท่านคล้าย ร.9 วัดสวนขัน รุ่น "ฟ้าผ่า" ปี 2536 พิธีการเล่าขานมาจวบจนทุกวันนี้ การก่อสร้างเหรียญเพียง 2 เดือนเองเป็นเวลากระทันชิดมาก ซึ่งทางวัดสวนขันได้สั่งให้โรงงานจัดสร้างเหรียญจำนวน 10,000 เหรียญ แต่ทางโรงงานได้จัดทำเหรียญไม่ทันตามความต้องการ ทำได้แค่ 2,219 เหรียญ เท่านั้นเอง ซึ่งถือว่าน้อยมาก

เหรียญรุ่นนี้ได้สร้างเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับสาธุชนที่มีจิตศรัทธาในการร่วมทำบุญสบทบทุนในวโรกาสสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธียกช่อฟ้าพระอุโบสถวัดสวนขัน ในวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2536 ได้จัดพิธีครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งได้นิมนต์เกจิอาจารย์ดังของเมืองนครศรีฯในสมัยนั้น มาร่วมปลุกเสก

เช่น คณาจารย์เจ้าคณะพิปูน พรหมคีรี ลานสกา ทุ่งใหญ่ และพ่อท่านนวล วัดไสหร้า ทำการอัญเชิญวิญญาณ พ่อท่านคล้ายมาสถิตในองค์พระเพียง 2,219 องค์ เหรียญชุดนี้ถวายในหลวง และข้าราชทหารที่ทำความดี แจกหมดใน 1 วัน และที่สำคัญทางกรรมการวัดสวนขันได้ประกาศใครบริจาคเงิน 3,000 บาท จะได้รับเหรียญรุ่นนี้กับมือ(พระหัตถ์)ของสมเด็จพระบรมฯ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก มีอยู่ประมาณ 30 กว่าท่าน ขณะที่กำลังประกอบพิธี พระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร ทรงมายกช่อฟ้าพระอุโบสถ และพระเกจิ ทำการปลุกเสกได้เกิดเสียงดังกระหึ่มลือลั่นสะท้านปฐพี ท้องฟ้าซึ่งโปร่งใสปราศจากเค้าเมฆฝน ก็มืดครื้มดำทะมึนอย่างน่าสะพรึงกลัว และแล้ว อสนีบาตก็ฟาดเปรี้ยงกลางพระอุโบสถและปะรำพิธี เสียงฟ้าคะนองคำรามลั่นไปทั่วอาณาบริเวณ กลางวันแสกๆถึง 2 ครั้ง 2 ครา ทุกคนอยู่ในเหตุการณ์ต่างยกมือไหว้ท่วมหัว เปรียบประดุจดวงวิญญาน พ่อท่านคล้าย จากสรวงสวรรค์ รับรู้บอกกล่าวเป็นนิมิตหมายอันดีและเสมือนท่านร่วมปลุกเสกด้วย ผู้คนนับพันนับหมื่นต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาที่อสนีบาต และฟ้าคำราม ท่ามกลางพระอุโบสถและปะรำพิธี ทั้งๆที่ไม่มีเค้าเมฆฝนแม้แต่น้อย ชาวบ้านวัดสวนขันและบริเวณใกล้เคียงที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงขนานนามวัตถุมงคลในพิธีดังกล่าวนี้ว่า "รุ่นฟ้าผ่า

เปิดให้บูชา 10000 บาท สนใจติดต่อ คุณธนวัฒน์ โทรศัพท์ 092 2644368

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา