ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19449317

พระสมเด็จเกศไชโย กรุวัดโพธิ์เกรียบพิมพ์ใหญ่7ชั้น ไหล่ตรงเนื้อขนมตุ๊บตั๊บ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จเกศไชโย กรุวัดโพธิ์เกรียบพิมพ์ใหญ่7ชั้น ไหล่ตรงเนื้อขนมตุ๊บตั๊บ
สมเด็จ กรุวัดโพธิ์เกรียบ แตกกรุปี2490: หลายๆคนอาจไม่รู้จักหรือแค่คุ้นๆหู แต้มีการเช่าบุชากันมาหลายสิบปีแล้วส่วนใหญ่พระจะเปลี่ยนมือกันในพื้นที่หรือจังหวัดใกล้เคียง ส่วนกลางนั้นยังไม่นิยมเพราะสมัยก่อนมีความดรางแครงสงสัย ถึงประวัติการจัดสร้าง คือมีทั้งเรื่องเล่าจากคนเฒ่าคนแก่ถึงเรื่องการนำพระสมเด็จวัดเกศไชโยที่แตกหักเสียหาย(ร่วงหล่นลงมาจากองค์พระมหาพุทธพิมพ์ที่วัดเกศไชโย)นำมาผสมกับผงพุทธคุณที่สมเด็จพระพุทฒาจารย์(โต)ท่านได้ปลุกเสกไว้เมื่อครั้งกาลก่อน และผสมรวมกับผงพุทธคุณที่ทางวัดรวบรวมเก็บสะสมไว้ แกะพิมพ์ขึ้นใหม่โดย.ใช้พิมพ์เดิม(ตำหนิพิมพ์ก็เกือบจะเดิมทั้งหมด) สร้างขึ้นใหม่และบรรจุกรุเก็บไว้
ประวัติที่สองคือ การนำสมเด็จเกศไชโยเก่านั้นแหละแต่มาฝากกรุไว้ที่วัดโพธิ์เกรียบด้วยเลยแต่คนละเวลากัน ธรรมชาติของพระจึงต่างกัน (เฉกเช่นเดียวกับที่ได้นำไปฝากไว้ที่กรุวัดบางขุนพรหม กทม. มีประวัติการค้นพบพระเกศไชโยในกรุบางขุนพรมชัดเจน เลยทำให้พระสมเด็จวัดเกศไชโยเป็นที่ยอมรับเป้นสากลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา) ทำให้คราบกรุ เนื้อหาพระไม่เหมือนกัน(โปรดใช้วิจารณญาณ)
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันพระกรุวัดโพธิ์เกรียบนี้ ได้เล่นเป็นสากลแล้ว มีการจัดงานประกวดขึ้นเรื่อยๆในหลากหลายพื้นที่หลายจังหวัด มีเรื่องเล่าขานกันไปว่าพระสมเด็จเกศไชโยกรุวัดโพธิ์เกรียบนี้ใช้ไปนานๆเข้าเนื้อพระท่านก็จะจัดจ้านสวยงามไม่แตกต่างจากสมเด็จวัดเกศไชโยเดิม มีคนเคยนำไปส่งประกวดในโต๊ะวัดเกศไชโย ยังได้ติดโบว์ออกมาเลย(ตามคำบอกเล่ามาครับ)
รับประกันความแท้ตามหลักสากล 100%
โทร.0922621949 บริการส่งทางไปรษณีย์ EMS. ฟรี!
Facebook : อนันต์ สยามจินดา
LINE : siamjinda
ประสบการณ์กว่า20ปี ทุกครั้งที่ เช่า ซื้อ ปลอดภัยมั่นใจ 100% เช่าร้านนี้มั่นใจได้รับพระ100%
สมาชิก Pantipmarket (M32892 : AnantSiamjinda)

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา