ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19440168

พระปิดตา เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ปิดทองแผ่นแบบเก่า รักแห้งเก่า โดยสร้างด้วยเนื้อผงพุทธคุณผสมว่านวิเศษต่างๆ สุดยอดหายาก สวยเดิมๆ เก่าจริง แท้ พิมพ์นี้ไม่ใช่พิมพ์สากล เจ้าของเดิมบอกว่าของหลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ พร

แสดงภาพทั้งหมด

พระปิดตา เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ปิดทองแผ่นแบบเก่า รักแห้งเก่า โดยสร้างด้วยเนื้อผงพุทธคุณผสมว่านวิเศษต่างๆ สุดยอดหายาก สวยเดิมๆ เก่าจริง แท้ พิมพ์นี้ไม่ใช่พิมพ์สากล เจ้าของเดิมบอกว่าของหลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ พร้อมเลี่ยมพลาสติกเก่าๆ Classic สุดๆๆๆๆ
พุทธคุณ โดดเด่นในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ และแคล้วคลาด ใครมีไว้ครอบครองรับรอง ไม่เป็นสองรองใคร
หลวงปู่จีนสร้าง “พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก” ไว้ประมาณปี พ.ศ.2430 โดยสร้างด้วยเนื้อผงพุทธคุณผสมว่านวิเศษต่างๆ นำมาคลุกรักเพื่อเป็นตัวประสาน แล้วกดแม่พิมพ์พระปิดตา ซึ่งมีการจัดสร้างหลายครั้ง แต่ละครั้งจำนวนไม่มากนัก เพราะวิธีการสร้างทำได้ยากมาก
พระปิดตาหลวงปู่จีนนั้น องค์พระประธานนั่งขัดสมาธิราบ เศียรโล้น พระหัตถ์ปิดพระเนตร และมีเส้นโค้งรอบองค์ ด้านหลังส่วนใหญ่จะอูมเป็นแบบหลังเบี้ยหรือหลังประทุนแทบทุกองค์ และมักมีการลงรักทับไว้อีกชั้นหนึ่ง มีการจัดสร้างเป็นหลายพิมพ์ พิมพ์ที่เป็นพิมพ์นิยม มีอาทิ พิมพ์แข้งหมอน, พิมพ์เม็ดกระบก, พิมพ์กลีบบัวใหญ่, พิมพ์กลีบบัวเล็ก และ พิมพ์ไม้ค้ำเกวียน เป็นต้น โดย ‘พิมพ์แข้งหมอน’ นับเป็นพิมพ์นิยมอันดับหนึ่ง และพบน้อยมาก