ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19336396

แหวนหัวนะโม หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน นครศรีธรรมราช พ.ศ.๒๕๑๑ ลงถมกะไหล่ทอง

แสดงภาพทั้งหมด

แหวนหัวนะโม พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ จันทสุวัณโณ (พระครูพิศิษฐ์อรรถการ) วัดสวนขัน อ.ช้างกลาง นครศรีธรรมราช ปี พ.ศ.2511?พุทธคุณ ครอบจักรวาล ทั้งด้านปลอดภัยแคล้วคลาด โชคลาภ และเจริญรุ่งเรือง ในหน้าที่การงานหรือธุรกิจต่างๆ?

อักขระ ?นะโม? เป็นอักษรปารวะของอินเดียโบราณ ตามหลักฐานทางโบราณคดีก่อนสมัยพระศรีธรรมโศกราช (ราชวงศ์ปัทมวงศ์) คือก่อนพุทธศตวรรษที่ 18 เม็ดโลหะที่เรียกกันว่า ?หัวนะโม? อยู่ในฐานะเงินตรา ใช้แลกเปลี่ยนแทนสินค้าในอาณาจักร ต่อมาสมัยพระเจ้าศรีธรรมโศกราช (พุทธศตวรรษที่ 18) เปลี่ยนฐานะเป็น ?เครื่องรางของขลัง? ประกอบพิธีตามคัมภีร์ไสยเวทหรืออาถรรพเวทเพื่อป้องกันภยันตรายทั้งปวงในราช อาณาจักร อักขระนะโม จึงเป็นอักขระศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรทะเลใต้ นะโม อาจหมายถึง ?ความนอบน้อม? หรืออาจหมายถึง ?หัวใจ? ของคาถาพุทธศาสนาที่ว่า ?นโม ตสฺส ภควโต อรหโต สมฺมา สมฺพุทธสฺส?
หัวนะโม จึงผูกพันอยู่กับคนนครศรีธรรมราช ร่วมพันปี เป็นวัตถุมงคล เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ แก่ผู้สวมใส่ว่าจะเกิดสิริมงคล ปลอดภัย แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก
พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช จึงได้ประชุมปรึกษากับพระมหาเถราจารย์ และพระมหาพรามหมณาจารย์ทั้งหลาย ซึ่งเห็นพ้องกันว่าควร ให้ทำตรานะโมซึ่งเป็นอักขระที่เปรียบเป็นตัวแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าขึ้นแล้วนำไปประกอบพิธีตามคัมภีร์ไสยเวท หรือ อาถรรพเวท จากมีการแบ่งนำไปฝังและไปโปรยตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วเมือง เช่น ประตูเมืองทั้งเก้า ตามกำแพงเมืองทั้งสี่ทิศ พร้อมกับให้ประพรมน้ำมนต์เพื่อศิริมงคลเมือง ป้องกันรักษาโรคภัยต่าง ๆ
"แล้วร่ายคาถามหาเวท.................ปลุกเครื่องวิเศษทุกสิ่งสรรพ์
ว่านยา ผ้าประเจียดมงคลนั้น..........ตะกรรุดโทนน้ำมันอันเรืองฤทธิ์
เดชะพระเวทอันเชี่ยวชาญ.............เครื่องอานกลิ่งได้ดังใครบิด
แล้วตั้งกองอัคคีทั้งสี่ทิศ................เอาเครื่องวางกลางมิดในกองไฟ
เปลวลุกคึกคักไม่ขาดสาย.............ชั้นแต่เส้นด้ายหาไหม้ไม่
จึงเอาพระภควัมที่ทำไว้................ใส่ขันสำริดประสิทธิมนต์
ในขันนั้นใส่น้ำมันหอม...................เสกพร้อมเป่าลงไปสามหน
พระนั้งขึ้นได้ในบันดล....................น้ำมันนั้นทานทนทั้งทุบตี
ล่องหนจังงังกำบังครบ..................อุปเทห์เลห์จบ เป็นถ้วนถี่
ปลุกเครื่องเสร็จพลันอัญชลี.............อ่านมนต์เรียกผีพวกภูติพราย"
และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีกรรมดังล่าวทั่วพระนครศรีธรรมราชแล้ว ได้มีการนำเอาตรานะโมที่เหลือออกแจกจ่ายแก่พสกนิกรของพระองค์ทั่วพระนครต่อมา จนชาวเมืองใกล้ไกลในอาณาจักร 12 นักษัตร บังเกิด ความเชื่อ ยอมรับและยึดเอานะโมเป็นเครื่องรางของขลังศักดิ์สิทธิ์ไว้ใช้ ป้องกันภัยอย่างแพร่หลาย

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา