ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19241076

Holland Lop tort doe คาราเมล

แสดงภาพทั้งหมด

เปิดจองน้องคาราเมล

On Sale : ZR001

เปิดจองน้องคาราเมล เจ้าเด็กอ้วนที่ทำให้ตกหลุมรักได้ในทุกๆวัน <3
รหัสจอง ZR001 กระต่ายหูตก สายพันธุ์ฮอลแลนด์ลอป (Holland Lop / HL) แท้ 100% สีทรอส เพศเมีย หัวทุย แก้มห้อย ตัวแน่น หน้ากลม เชื่องมาก น่ารักมาก น้องหลุดขนยาวนะคะ

เจ้าเด็กอ้วนที่ไม่เคยปฏิเสธของกินคนนี้ เป็นลูกโทนของแม่เกรดเลี้ยงเล่นสีเซเบิ้ลพอย กับพ่อเกรดบรีดสีอะกูติกมาร์เทน(คล้ายสีชินชิลาแต่สีจางกว่าและตาฉาบแดงหน่อยนึงค่ะ)
จากการที่แม่เขาเลี้ยงดีเกินไปให้นมวันละ 4-5รอบเป็นอย่างน้อย คาราเมลกินเยอะมากจนช่องท้องขยายลงไปดันช่วงขาให้ถ่างออกจากกัน
แอดมินคิดว่าผิดปกติแน่นอนในตอนที่เขาอายุ 7 วัน ตอนนั้นคาราเมลนอนหงายตลอดแทบพลิกตัวไม่ได้เลย ลองชั่งน้ำหนักดูอยู่ที่ 105 กรัม รอบเอว 22 cm. ซึ่งถือว่าใหญ่มากสำหรับเด็กในวัยนี้
จนต้องพาแยกออกมาจากแม่กระต่าย ให้กินนมแค่วันละ2มื้อ เพื่อให้ช่องท้องลดการขยายตัวลง และอุ้มมานอนในมือโดยค่อยๆดันขาเขาเบาๆให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เรียกว่าเริ่มกายภาพบำบัดกันตั้งแต่ยังไม่ลืมตาเลย

พออายุ 10 วันปกติกระต่ายจะลืมตากันช่วงนี้ และค่อยๆหัดยกตัวคืบไปมา แต่ด้วยที่พุงใหญ่มาก ทำให้ไม่สามารถยกขาหลังมาเขี่ยตาตัวเองเพื่อเปิดตาได้ และนอนหงายอยู่แบบนั้นทั้งวัน
หลังจากพยายามลดนม จนผอมลงหน่อย คาราเมลจึงลืมตาตอนอายุ 14 วัน และเริ่มคืบไปมาด้วย 2 ขาหน้า ในตอนนี้ เขาจำชื่อตัวเองได้แล้ว เรียกแล้วก็คืบมาหา แต่ยังประคองตัวเองด้วยขาหลังไม่ได้
แอดมินควบคุมการกินและดันขาให้ทุกวัน จนค่อยๆเขาสู่เกณฑ์ปกติ เริ่มคลานได้ ..เริ่มยกตัวเดิน 4 ขาต้วมเตี้ยมได้... มาเป็นเริ่มกระโดดได้ และกระโดดได้อย่างคล่องตัวในที่สุด

ลุ้นกันทั้งเพจเลยทีเดียว ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆน้องๆทุกท่านที่เอ็นดูและคอยติดตาม ให้กำลังใจคาราเมลนะคะ ทุกๆการรับชม การไลค์ การคอมเม้นท์ แอดมินเองก็มีกำลังใจขึ้นที่จะสู้ไปพร้อมคาราเมล
จนในที่สุดเขาก็ เริ่มกระโดดคล่องตัวจนใช้ชีวิตได้ตามปกติตอนอายุได้เดือนนิดๆ ทันเวลาที่เขาจะสามารถหย่านม
หลังเช็คกับคุณหมอจนแน่ใจแล้ว ดูจนแน่ใจแล้วว่าเขาดูแลตัวเองได้จึงเปิดให้ย้ายบ้าน

ตามที่เห็นในคลิปตลอดมา คาราเมลเป็นเด็กที่โตมาแบบใกล้ชิดกับคนมาก สนิทกับคนมาก ติดคนมาก เชื่องมากกก น่ารักมาก เขาจำชื่อตัวเองได้ เขาเรียนรู้ภาษากาย การกอด การจูบ การลูบ การหอม น้ำเสียง เขารับรู้อารมณ์ของคนได้ดีมาก

**แม้ปัจจุบันจะใช้ชีวิตได้ตามปกติและดูแลตัวเองได้มากแล้ว แต่ก็ต้องการการดูแลในส่วนพื้นที่เลี้ยงเป็นพิเศษ คือห้ามปล่อยบนพื้นที่ลื่นเด็ดขาด ทั้งส่วนของกรงและพื้นที่วิ่งเล่น
ไม่งั้นโอกาสที่ขาจะถ่างออกจะมีมากกว่ากระต่ายทั่วไป ส่วนการดูแลอื่นๆเหมือนกระต่ายทั่วไป ดูแลตามคู่มือของฟาร์ม มีอะไรปรึกษาได้ตลอดชีวิตน้อง เหมือนทุกบ้านที่รับน้องไปจ้า^^

เรื่องของขน คาราเมลขนยาวกว่าน้อง HL ทั่วไป ซึ่งการติดขนยาวนี้เกิดจากการผ่าเหล่าของยีนส์ (ยีนส์มิวเทชั่น) ที่ในกระต่ายขนสั้นอย่าง ND, HL และสายพันธุ์อื่นสามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉลี่ยประมาณ 1,000 ตัวจะมีสักตัวนึงที่เกิดขนยาวแบบนี้
แอดมินจำได้ว่าก่อนคาราเมลก็มีตัวนึง ราวๆ6-7ปีที่แล้วที่ติดขนยาว แล้วก็ไม่มีอีกเลยจนมาโผล่ที่เจ้าคาราเมล ยีนส์ขนยาวไม่ส่งผลต่อสุขภาพนะคะ ดูแลทุกอย่างตามปกติ

น้องคาราเมลสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เกิดวันที่ 10 ธันวาคม 2562 สามารถย้ายบ้านได้ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2562
สินสอดน้อง 3,000 บาท ส่งฟรีถึงบ้านในเขตกรุงเทพฯ ต่างจังหวัดที่รถตู้ไปถึงส่งฟรีผ่านรถตู้รับได้ที่วินรถนะคะ
ชมคลิปวิดีโอของน้องได้ที่
https://youtu.be/62iUV-rlG_E
https://youtu.be/27VL-cwiRhM
https://youtu.be/esF5U9DDCZY

ติดต่อสอบถาม/จองน้องคาราเมลได้ทางข้อความเพจ คลิ๊กลิงค์นี้ได้เลยค่ะ
m.me/Allawa.Rabbitfarm

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา