ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19232505

ข้อดี ของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์c

1. เห็นจำนวนเงินที่จะได้แบบชัดเจน
การซื้อประกันออมทรัพย์นั้นข้างปลอดภัย เพราะไม่ต้องกังวลกับสภาพเศรษฐกิจว่าจะดีหรือร้าย และจะมาทำให้ผลตอบแทนที่ได้รับลดลง เนื่องจากการทำประกันแบบสะสมทรัพย์จะกำหนดทั้งเบี้ยที่ต้องชำระในแต่ละงวด ทุนประกันคุ้มครอง และผลประโยชน์ที่ผู้ถือกรมธรรม์จะได้ในแต่ละปีๆ เป็นตารางมาให้ดูตั้งแต่แรกอยู่แล้ว รวมไปถึงบอกอย่างละเอียดว่าต้องชำระกี่งวด ถ้าหากยกเลิกในงวดนี้จะได้รับเงินจำนวนเท่าไร หรือถ้าถือจนครบสัญญาแล้วจะได้รับเงินจำนวนไหน ทำให้เราสามารถวางแผนและประมาณการเงินก้อนในอนาคตได้ทันทีเมื่อดูกรมธรรม์ ตั้งแต่วันแรกที่ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เอาไว้ในมือ
2. ได้ความคุ้มครองชีวิต
เพราะชื่อว่า “การทำประกันชีวิต” จึงทำให้มีเงินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งเมื่อผู้ทำประกันเสียชีวิตลง ถือเป็นเงินที่สามารถช่วยเยียวยาครอบครัวได้ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยก็ช่วยในการตั้งรับกับความสูญเสียได้ดีกว่าแบบที่ไม่มีอะไรเลย
3. ช่วยดูแลลูกแทน
ในกรณีที่ทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เอาไว้ให้ลูก ซึ่งพ่อหรือแม่เป็นคนจ่ายเบี้ยประกันออมทรัพย์นั้นๆ และได้ซื้อ “สัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองผู้ชำระเบี้ย” เอาไว้ด้วย (เบี้ยประกันจะคำนวณจากอายุของผู้ปกครอง อายุลูก ระยะเวลาการชำระเบี้ย) แล้วพ่อหรือแม่เสียชีวิต เกิดเหตุทุพพลภาพ ทางบริษัทก็จะส่งกรมธรรม์ฉบับนั้นแทน แต่ตัวผู้ถือกรมธรรม์ (ลูก) ก็ยังจะได้ผลประโยชน์ตอบแทนนั้นๆ เหมือนเดิม อันนี้ถือเป็นข้อแตกต่างเลยถ้าเทียบกับการออมเงินแบบปกติที่เราจะได้เพียงแค่ตัวเงินและดอกเบี้ยปันผลเท่านั้น ถือได้ว่าถ้าเราเป็นอะไรไปจริงๆ ลูกก็ยังมีเงินก้อนช่วยในการใช้ชีวิตต่อ และเป็นเหมือนตัวแทนช่วยดูแลเขา
4. ผลตอบแทนไม่เสียภาษี
การออมเงินในประกันชีวิตนั้นผลตอบแทนที่ได้จะไม่ต้องเสียภาษี แตกต่างจากการฝากในธนาคาร ซื้อพันธบัตรรัฐบาล หรือลงทุนในหุ้นกู้ ที่ต้องเสียภาษีอีกถึง 15% ทำให้เราได้ผลตอบแทนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย และไม่ถูกหักอะไรเลย
5. ช่วยลดหย่อนภาษีได้
ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์หรือประกันออมทรัพย์ที่มีอายุกรมธรรม์มากกว่า 10 ปีขึ้นไป ซึ่งสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดจำนวนเงินไม่เกิน 100,000 บาท (ลดหย่อนได้ตามจำนวนปีที่คุณชำระเบี้ยประกันชีวิต)