ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19158655

พระขุนแผนผสมผงพรายกุมาร รุ่นแรก หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรค์ รุ่นมั่งมีทรัพย์ ตอกโค๊ต หายากแล้วค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระขุนแผนผสมผงพรายกุมาร รุ่นแรก หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรค์ พระนครศรีอยุธยา รุ่นมั่งมีทรัพย์ ตอกโค๊ต หายากแล้วค่ะ

พระสภาพสวยสมบูรณ์ น่าบูชามากๆค่ะ พร้อมกล่องเดิมๆจากวัด

ครั้งแรก วัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมาร พระขุนแผนเคลือบ และพระกริ่งอู่ทอง-พระชัยวัฒน์ ได้รับความเมตตาจาก พระพุทธไธศวรรย์วรคุณ ( หลวงปู่หวล ) เป็นประธานจัดสร้าง วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง จัดหาทุนซ่อมแซมหลังคาศาลาการเปรียญ และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา โดยใน วัน ศุกร์ ที่ 18 มีนาคม 2554 เวลา 13.39 น. ประกอบพีธีบวงสรวงมหาจักรพรรดิ์ตราธิราช ถลุงเหล็กน้ำพี้ เทหล่อพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ และ กดพิมพ์นำฤกษ์พระขุนแผนผงพรายกุมาร ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ 5 พระองค์ และใน วัน ศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2554 ประกอบพิธี อธิฐานจิต โดย หลวงปู่ หวล และ พระอาจารย์โชติ ณ พระอุโบสถ ( พระตำหนักเวียงเหล็ก ) พระขุนแผนผงพรายกุมาร ได้รับการเมตตาจาก พระอาจารย์อติโชติ ได้มอบ ผงพรายกุมารให้เป็นมวรสารหลักในการจัดสร้าง

นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์ชื่อดังของอยุธยาร่วมปลุกเสก ดังนี้
หลวงปู่เอียด วัดไผ่ล้อม, หลวงปู่รวย วัดตะโก, หลวงปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้ว, หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงปู่สวัสดิ์ วัดศาลาปูน, หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน, หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้, หลวงพ่อเสาร์ วัดดอนหญ้านาง, หลวงปู่ล้วน วัดพิกุล, หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ, หลวงพ่ออุดม วัดพิชัย

หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ ท่านเรียนวิชาตัดเหล็กไหล มาจากศิษย์สาย หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ ครับ โดยท่านจะนำหุ่นขี้ผึ้ง รูปพระและรูปแบบอื่นๆไปทำพิธีเรียกเหล็กไหลตามถ้ำ โดยท่านขออนุญาตกับเทพยดาผู้รักษาเหล็กไหลนั้นๆว่าจะนำมาเพื่อประโยชน์ในพระพุทธศาสนา โดยมอบให้กับผ้ที่ทำบุญบูรณะวัดกับท่าน

พระพุทไธศวรรย์วรคุณ (หลวงพ่อหวล ภูริภทฺโท)
นามเดิมท่านชื่อ หวล การเกตุ ท่านเป็นบุตรของคุณพ่อไล้ คุณแม่เสงี่ยม การเกตุ เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี แรม ๙ ค่ำ เดือน ๙ ตรงกับวันที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๗๒
พื้นเพเดิมอยู่ ตำบลสามง่าม อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง มีพี่น้องร่วมบิดามารดา จำนวน 9 คน คือ

1.นายไสว
2.นางผัน
3.นายผ่อน
4.นายผิน
5.นางผล
6.นางผวล
7.นายหวล ( หลวงพ่อหวล )
8.นางสง่า
9.นางหอม

ท่านเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ในพระพุทธศาสนา โดยท่านบรรพชาที่วัดกษัตราธิราชวรวิหาร ในขณะนั้นหลวงพ่อหรือพระครูสาธุกิจโกศล (ต่อมารับตำแหน่งเจ้าอาวาส วัดพุทไธศวรรย์ เจ้าคณะตำบลสำเภาล่ม)
ยังอยู่ที่กษัตราธิราชวรวิหาร หลวงพ่อหวลท่านอยู่ที่กษัตราธิราชวรวิหาร ได้ระยะหนึ่ง ก็ย้ายมาอยู่ที่วัดพุทไธศวรรย์ และเข้ารับการอุปสมบทที่วัดพุทไธศวรรย์ เมื่อวันที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๙๔
โดยมีพระราชาธานินทร์ (หลวงพ่อเจิม) เป็นอุปัชฌาย์ พระกุศลธรรมธาดา เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระสมุห์ยอด เป็นพระอนุสาวนาจารย์ มีฉายาทางพระภิกษุว่า ภูริภทฺโท
ท่านใช้ชีวิตอยู่ในสมณะเพศด้วยความมุ่งมั่น และด้วยเป็นที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบตลอดมา จึงได้รับการแต่งตั้งให้รักษาการเจ้าอาวาส วัดพุทไธศวรรย์ ในปี ๒๔๙๗ แทนพระครูสาธุกิจโกศลที่มรณภาพ
ต่อมาญาติโยมได้พร้อมใจกันพระภิกษุหวล การเกตุ ขึ้นดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพุทไธศวรรย์ ตั้งแต่วันที่ ๓๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๙๘ ถึงปัจจุบัน และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลตั้งแต่วันที่ ๓๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๙๙
อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๔๔ มหาเถรสมาคมมีมติให้เลื่อน พระครูภัทรกิจโสภณ วัดพุทไธศวรรย์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ตำแหน่งเจ้าคณะตำบลชั้นเอก เป็น เทียบคณะอำเภอชั้นเอก ตั้งวันที่ ๕ ธันวาคม๒๕๔๔ เป็นต้นไป

ท่านเป็นผู้นำในการบูรณะซ่อมแซมโบราณสถาน โบราณวัตถุภายในวัดให้มีสภาพสวยงามมั่นคงแข็งแรง อุโบสถ วิหาร พระพุทธรูปภายในพระระเบียงรอบองค์พระปรางค์
พระพุทธรูปภายในวิหารต่างๆ หลายหลังที่สามารถทำได้ นอกจากนี้ท่านยังได้ทำการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ว่าง ภายในวัดให้เป็นระเบียบสวยงาม เช่น จัดทำสวนดอกไม้ประดับ
และปลูกสวนป่าตามโครงการของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เป็นต้น นับว่าท่านพระครูภัทรกิจโสถณ เป็นกำลังสำคัญในการทำนุบำรุงและปรุบปรุงฟื้นฟูวัดพุทไธศวรรย์ให้มีความเจริญ รุ่งเจริญ
เพื่อพระพุทธศสาสนาดำรงอยู่และยังประโยชน์ให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้เข้ามาปฏิบัติธรรมสือบต่อไป

พ.ศ. 2498 เป็นเจ้าอาวาสวัดพุทไธศวรรย์
พ.ศ. 2499 เป็นเจ้าคณะตำบลสำเภาล่ม
พ.ศ. 2508 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น พระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะตำบลชั้นตรี หรือ พระครู ภัทรกิจโสภณ
พ.ศ. 2511 ได้รับแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์
พ.ศ. 2516 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นโท โดยได้รับพระ ราชทานนามเดิม
พ.ศ. 2524 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นเอก โดยได้รับพระ ราชทานนามเดิม
พ.ศ. 2545 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรเทียบเท่าเจ้าคณะอำเภอชั้นเอก โดยได้รับพระราชทานนามเดิม
พ.ศ. 2549 ได้รับการแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสพระอารามหลวง โดยได้รับพระราชทานนามเดิม
พ.ศ. 2551 ได้รับพระราชทานเลื่อนและตั้งสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะ ชั้นสามัญ ในราชทินนาม พระพุทไธศวรรย์วรคุณ..................ขอขอบพระคุณข้อมูลบางส่วนจาก สำนักงานคณะกรรมการวัดพุทไธศวรรย์

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา