ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19060305

OLYMPUS ซูม 24-4800 (60x) ถ่ายมาโครใกล้ๆ 1 ซมได้ ถ่ายคนหน้าชัดหลังเบรอ ถ่ายภาพไกลๆ นก กีฬา ถ่าย VDO ได้เมนูไทย ลูกเล่นเพียบ

แสดงภาพทั้งหมด

OLYMUS SP 100 กล้อง D-SLR LIKE ซูมยาวๆ 24-4800 มม ในกล้องตัวเดียวกัน ถ่ายมาโครได้โดยหน้า
เลนส์ห่างจากวัตถุที่ถ่ายได้เพียง 1 ซม เหมาะสำหรับถ่าย พระเครื่อง เครื่องประดับ ได้ดีมาก
Olympus เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับนักถ่ายภาพอีกครั้งกับการแก้ปัญหาเดิมๆของการใช้กล้องที่มีกระบอกซูมใหญ่ดึงภาพวัตถุไกลๆเข้ามาด้วยเลนส์ซูมกำลังขยายระดับ 50 เท่าแล้วมักหาเป้าหมายไม่เจอเมื่อกำลังซูมอยู่ช่วงเทเลโฟโต้ วิธีแก้ปัญหาแบบเดิมก็จะดึงมุมภาพกลับมาที่มุมกว้างก่อนแล้วค่อยๆ ซูมเข้าไปใหม่ นั่นเองเป็นต้นเหตุให้เสียโอกาสการเก็บภาพวินาทีสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย

Stylus SP-100 EE กล้องที่มีชื่อรุ่นพ่วงท้ายมายาวมีความหมายจากความสามารถทางการถ่ายภาพนั่นเองด้วยการวางตำแหน่งสำหรับเป็นกล้องพกพาเหมาะแก่การเดินทางมีน้ำหนักเบาแต่ใช้เลนส์คุณภาพสูงที่มีช่วงทางยาวโฟกัสครอบคลุมไกลมากเป็นการซูมแบบออพติคัล (Optical Zoom) ตั้งแต่ระยะมุมกว้าง 24 มม.จนถึงระยะไกลที่ 1200มม. นอกจากนี้ยังมีระบบซูมแบบดิจิตอล (Super Resolution Zoom) อีก 4 เท่า
เรียกว่าซูมยาวสุดๆ ได้มากถึง 4800 มม ในกล้องตัวเดียวกันเลย
เรียกว่าซูมถึงดวงจันทร์กันเลยทีเดียว และเห็นซูมเยอะขนาดนี้แต่หน้ากล้องสามารถเปิดได้กว้างสูงสุดที่ F2.9-6.5

SP-100 EE ใช้เซ็นเซอร์ขนาดมาตรฐานของกล้องคอมแพคที่มีรูปทรงแนว DSLR-Like คือ 1/2.3นิ้ว แบบ BSI-CMOS ความละเอียด 16.8 ล้านพิกเซล ใช้ระบบประมวลผลรุ่นล่าสุดตัวเดียวกับที่ใส่ในกล้องรุ่นท๊อป คือ Tru PIC VII ซึ่งเมื่อทั้งสองระบบมาประสานกันก็จะทำให้เกิดเทคโนโลยี iHS ส่งผลต่อความเร็วในการทำงานของระบบต่างๆ และรายละเอียดของภาพเมื่อเลือกค่าความไวแสงสูง นอกจากนี้ยังมีระบบลดการสั่นไหวของภาพแบบออพติคัลด้วยการเลื่อนชิ้นเลนส์ 5 Axis ช่วยให้โอกาสการบันทึกภาพที่ช่วงซูมเทเลโฟโต้มีความคมชัดสูงหวังผลได้ดี ซึ่งในส่วนของตำแหน่งการปรับซูมเลนส์ออกแบบมาให้ทำได้ 2 ตำแหน่ง คือ ด้านข้างกระบอกซูม และใกล้ปุ่มชัตเตอร์ สามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ หรือความถนัดแต่ละบุคคล เวลาเลนส์เคลื่อนเปลี่ยนทางยาวโฟกัสจะเงียบมากทำให้การบันทึกภาพวิดีโอมีความนุ่มนวลปราศจากเสียงรบกวนที่ไม่พึงปรารถนา

SP-100 EE เป็นกล้องดิจิตอลตัวแรกในโลกที่พัฒนาใส่ระบบการตรวจหาตำแหน่งโฟกัสระยะไกลได้รวดเร็วไม่ต้องปรับระยะซูมใหม่ให้เสียเวลาด้วยการใส่ระบบ Dot Sight มีลักษณะเป็นแสงสีแดงปรากฎขึ้นที่แผ่นเล็งโฟกัสเมื่อผลักสวิทช์ให้ยกตัวขึ้นพร้อมแฟลชป๊อปอัพของกล้อง ซึ่งตำแหน่งของการยกตัวจะต้องมองลอดผ่านตรงกลางเล็งไปยังตำแหน่งวัตถุโดยไม่ต้องมองผ่านจอ LCD หรือช่องมอง EVF นี่เองเป็นที่มาของคำว่า EE ย่อมาจาก Eagle Eyes การเล็งด้วยระบบนี้มีความแม่นยำสูงในจุดนี้สามารถปรับระดับได้จากแป้นหมุนข้างจอ EVF และปรับระดับความสว่างได้ ตัวแฟลชสามารถสั่งให้ปิดหรือเปิดการทำงานได้อิสระ

SP-100 EE ออกแบบแป้นควบคุมการทำงานแต่ละส่วนได้ใหญ่สะดวกต่อการปรับตั้งค่าการทำงานที่จะเน้นเอาไว้ทางขวาเพื่อการควบคุมด้วยมือข้างเดียวอีกมือจะไว้คอยประคองกล้องให้นิ่งเป็นหลัก โดยมีเทคนิคตามกฎการถ่ายภาพสำหรับการถือกล้องให้นิ่งคือ 1/ทางยาวโฟกัสเลนส์ หมายความว่า หากใช้ช่วงเลนส์ที่ทางยาวโฟกัส 500 มม. ก็ไม่ควรใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำกว่า 1/500 วินาที เพื่อทำให้ภาพมีความคมชัดสูงไม่เกิดอาการเบลอ หรือสั่นไหว ดังนั้นไม่ว่าจะหมุนแป้นโหมดถ่ายภาพไป ณ ตำแหน่งใดควรสังเกตตัวเลขของความเร็วชัตเตอร์ด้วยทุกครั้งว่าเพียงพอต่อการถือด้วยมือเปล่า หรือจำเป็นต้องใช้คู่กับขาตั้งกล้อง สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายวัตถุแบบใกล้ชิดคงต้องมองไปที่การถ่ายภาพมาโครที่ทำได้ระยะใกล้สุด 1 ซม.ที่ช่วงไวด์สุดในโหมดซุปเปอร์มาโคร ถ้าใช้โหมดมาโครปกติจะได้ที่ 7 ซม. จะเห็นได้ว่ามันสนองความต้องการที่ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานได้หลากหลายมากๆ

SP-100 EE มีเมนูการทำงานที่ไม่ซับซ้อนวุ่นวายท่านที่เคยใช้กล้องแบรนด์นี้มาก่อนหยิบขึ้นมารับรองว่าต่อกันติดสบายๆ สามารถเลือกพื้นที่การแสดงภาพในสัดส่วนต่างๆ อาทิ 16:9 3:2 4:3 1:1 จึงไม่ต้องแปลกใจกับความเพลิดเพลินที่จะมีตลอดเวลาขณะบันทึกภาพด้วยกล้องตัวนี้ ตัวเมนูเบื้องต้นมีไม่ต่างจากกล้องทั่วๆ ไปแต่เมื่อใดที่มีทักษะมากขึ้นโหมดเหล่านี้ยังสามารถลงรายละเอียดการปรับลึกลงไปได้อีก เช่นการปรับไวท์บาลานซ์จะมี Preset เพิ่มความแม่นยำในสภาวะแสงซับซ้อนไม่รู้จะตั้งอะไรจึงจะเหมาะสม

SP-100 EE ยังคงความเป็นเอกลักษณ์การถ่ายภาพแนวเอฟเฟกซ์ด้วยโหมด Art Filter 11 รูปแบบ อาทิ Reflection Soft Focus Grainy มองเห็นผ่านจอแสดงผลด้านหลังขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 460 000 จุด และช่องมองภาพอิเล็คทรอนิคส์ 920 000 จุดสามารถเลือกใช้ได้แทบจะทุกโหมดถ่ายภาพเลย นอกจากนี้ยังมีโหมดพาโนรามาสำหรับการบันทึกภาพในมุมกว้างเป็นพิเศษ เอฟเฟกซ์นี้เวลาใช้แล้วจะติดใจไม่ค่อยอยากไปเลือกใช้โหมดอื่นเพราะมันไม่ได้เป็นแค่เพียงโหมดถ่ายภาพแบบกล้องคิดค่าการทำงานให้เพียงลำพัง แต่เราสามารถปรับตั้งค่าการทำงานควบคู่ไปด้วยได้ เรียกว่านักถ่ายภาพยังคงควบคุมให้ได้ภาพตามต้องการได้บ้างแม้จะไม่ทั้งหมด สิ่งที่ได้กลับมาแน่นอนคือ ความรวดเร็ว และแม่นยำจากสิ่งที่ปรากฏบนจอภาพ พอใจเมื่อไรก็กดชัตเตอร์เก็บข้อมูลลงเมโมรี่การ์ด
จุดเด่นของกล้อง OLYMPUS D-SLR LIKE ตัวนี้ มีดังนี้
1 เลนส์ซุปเปอร์ซูม มุมกว้าง 24 มม ซูมยาวๆถึง 2400 มม ตัวเดียวจบ
2 มีระบบกันภาพสั่นไหว เวลาซูมยาวๆ ก็ยังได้ภาพที่คมชัด
3 ความละเอียดกล้อง สูง 16 ล้านพิกเซล
4 ปรับค่าความไวแสง ได้สูงถึง ISO 12800 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยๆ ได้ดี
5 มีช่องมองภาพ 2 รูปแบบ ยกกล้องเล็งภาพแบบ D-SLR หรือที่จอ LCD 3.0 นิ้ว
6 ยกกล้องเล็งภาพแบบปืน (Sniper ) มีจุดกากะบาท เล็งเป๋าได้รวจเร็ว
7 ปรับการใช้งาน P / A / S และ M แมนนวลได้
8 ช่องมองภาพปรับแก้สายตาได้
9 มี ART ฟิวเตอร์ ปรับสีภาพได้ 7 รูปแบบ
10 มี SCN MODE โปรแกรมถ่ายภาพ 17 รูปแบบ
11 มี MODE ถ่ายภาพ PANORAMA มุมกว้าง 360 องศา กว้างสุดๆ
12 ถ่ายภาพต่อเนื่อง ความเร็วสูง 7 ภาพต่อวินาที เลยที่เดียว เร็วมากๆ
13 ถ่าย VDO หรือภาพเคลื่อนไหว แบบ FULL HD ความคมชัดสูง
ระหว่างถ่าย VDO สามารถซูมภาพได้ มีลำโพง ืแยกเสียง L/R ซ้าย-ขวา
กล้องทั่วไปส่วนมาก จะมีแค่ลำโพงเดึยวนะครับ
14 ปรับชดเชยแสงได้ +/- 2 F/STOP หน่วงเวลาถ่ายภาพได้ 2/10 วินาที
15 กล้องตัวนี้ถ่าย มาโครได้ใกล้มากๆ มาโคร 1 ซม ถ่ายพระเครื่อง เครื่องประดับ
ได้ดีมาก ให้ภาพสี และความคมชัดสูง

ถ้าคุณกำลังมองหา กล้องครอบจักรวาล แบบพกพาตัวเดียว เดินทางท่องเที่ยว
ไปได้ทั่ว OLYMPUS SP 100 EE ตัวนี้มีให้มากกว่ากล้องตัวอื่นๆ อย่างแน่นอน
ขายเพียง 4900 บาท เท่านั้น กล้องใหม่ในห้าง หมื่นกว่านะครับ
นัดดูกล้อง และลองการใช้งานก่อนซื้อได้ครับ กระเป๋า ที่ชาร์ด สายสะพายครบ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา