ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19009659

Polpharma Biologics ประกาศทำข้อตกลงระดับโลก เพื่อผลิตและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง Natalizumab สำหรับรักษาโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง

บริษัท Polpharma Biologics S.A. ("Polpharma Biologics") ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเชิงพาณิชย์ระดับโลกกับบริษัท Sandoz AG เพื่อการผลิตและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง Natalizumab ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาทางคลินิกระยะที่ 3 สำหรับใช้รักษาโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็งชนิดเป็น ๆ หาย ๆ (RRMS) โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ Polpharma Biologics จะรับผิดชอบด้านการพัฒนา ผลิต และจัดส่งยาชีววัตถุคล้ายคลึงที่เกิดจากความร่วมมือดังกล่าว

Polpharma Biologics เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์จากยุโรป ที่มุ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุคล้ายคลึงและยาชีวภาพแบบใหม่ บริษัทร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือ Polpharma Biologics Group ให้บริการทางชีวภาพแบบครบวงจรตั้งแต่การพัฒนาเซลล์ไลน์ไปจนถึงการจัดส่งผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์

"ข้อตกลงเชิงพาณิชย์ที่สำคัญนี้ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในความมุ่งมั่นของ Polpharma Biologic ที่จะผลิตชีวเภสัชภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลก" Jerzy Starak ประธาน Polpharma Biologics กล่าว "เรามีความยินดีที่จะได้ผสานความเชี่ยวชาญกับพันธมิตรของเราอย่าง Sandoz AG เพื่อให้ผู้ป่วยโรค RRMS สามารถเข้าถึงตัวเลือกการรักษาที่สำคัญนี้ได้มากขึ้น Natalizumab คือยาตัวแรกจากหลายรายการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาระยะท้าย ซึ่งเราคาดว่าจะประกาศเปิดตัวได้ในอนาคตอันใกล้นี้"

ประมาณ 85% ของผู้ป่วยโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (MS) ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น RRMS[1] ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากภาระโรค MS ที่ผู้ป่วยและครอบครัวต้องแบกรับแล้ว ราคายารักษาโรค MS ถือเป็นปัญหาสำคัญทั่วโลกเช่นกัน โดยรายงานฉบับหนึ่งซึ่งมีการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ชี้ให้เห็นว่า 46% ของผู้ป่วยโรค MS จาก 90 ประเทศที่สำรวจ[1] ระบุปัญหาเหมือนกันคือ ต้องการให้ยารักษาโรคมีราคาไม่แพง ขณะที่รายงานอีกชิ้นระบุว่า การเข้าถึงการรักษาที่ปรับเปลี่ยนตามการดำเนินโรค (DMT) สำหรับโรค MS นั้นเป็นปัญหาสำคัญสำหรับระบบดูแลสุขภาพ[2]

Natalizumab เป็น DMT ที่เสนอตัวเลือกการรักษาที่สำคัญแก่ผู้ป่วยโรค RRMS พันธมิตรความร่วมมือของ Polpharma Biologic จะทำการตลาดและจัดจำหน่ายยาทันทีที่ได้รับอนุมัติในทุกตลาดผ่านใบอนุญาตพิเศษทั่วโลก ข้อมูลเฉพาะอื่น ๆ ของข้อตกลงถือเป็นความลับและไม่มีการเปิดเผย

เกี่ยวกับ Polpharma Biologics

Polpharma Biologics เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์จากยุโรป ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุและยาชีวภาพแบบใหม่ Polpharma Biologics Group ดำเนินงานผ่านศูนย์ความเป็นเลิศในโปแลนด์ เนเธอร์แลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมให้บริการโซลูชั่นครบวงจรตลอดห่วงโซ่มูลค่าของชีวเภสัชภัณฑ์ Polpharma Biologics Group นำเสนอการพัฒนาเซลล์ไลน์ ผลิตภัณฑ์และกระบวนการ ตลอดจนดำเนินการผลิตในระดับคลินิกและเชิงพาณิชย์เพื่อสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท อีกทั้งให้บริการพัฒนาตามสัญญาและบริการการผลิตคุณภาพสูงแก่พันธมิตรอุตสาหกรรมทั่วโลก

Polpharma Biologics: www.polpharmabiologics.com

อ้างอิง

1. Multiple Sclerosis International Federation. The atlas of MS international report. Available from: http://www.msif.org/wp-content/uploads/2014/09/Atlas-of-MS.pdf [Last accessed: July 2019].

2. D'Amico E, et al. Pharmacoeconomics of synthetic therapies for multiple sclerosis. Expert Opin Pharmacother 2019:1–10.

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

Edward Oliver
Ruder Finn UK
โทร. +44 (0) 20 7438 3095
โทร. +44 (0) 789 409 5426
อีเมล: eoliver@ruderfinn.co.uk

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา