ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19009556

ผลวิจัยชี้ระบบบำบัดน้ำ "Aquatabs Flo" ช่วยให้เด็กๆ ปลอดภัยจากโรคท้องร่วง

The Lancet วารสารการแพทย์ชื่อดังระดับโลก เผยแพร่ผลการวิจัยระยะเวลา 2 ปีในบังกลาเทศ เกี่ยวกับการใช้ระบบบำบัดน้ำ "Aquatabs Flo" ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ เพราะในบรรดางานวิจัยทั้งหมดที่ส่งให้ The Lancet พิจารณานั้น มีไม่ถึง 5% ที่ได้รับการเผยแพร่

ผลการทดลองเผยให้เห็นว่า การติดตั้ง Aquatabs Flo ที่ปลายท่อของถังเก็บน้ำในครัวเรือน ช่วยลดภาวะท้องร่วงในเด็กตามนิยามของ WHO ได้มากกว่า 25% เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุม (กลุ่มที่ดื่มน้ำไม่ผ่านการบำบัด) และคาดว่าภาวะท้องร่วงตามนิยามของผู้ดูแลเด็กจะลดลงเช่นกัน

ผลวิจัยยังแสดงให้เห็นถึงประเด็นสำคัญอื่นๆ ดังนี้

- "การทดลองแบบปกปิดข้อมูลครั้งก่อนๆ เกี่ยวกับการใช้ระบบบำบัดน้ำระดับครัวเรือนในชุมชนที่มีรายได้น้อย ไม่พบว่าภาวะท้องร่วงในเด็กลดลง"
- "การทดลองครั้งก่อนๆ เน้นที่การบำบัดน้ำระดับครัวเรือน แต่ผลการทดลองครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า การใช้ระบบบำบัดน้ำแบบอัตโนมัติที่มีต้นทุนต่ำตามจุดรับน้ำ (ระดับชุมชน) สามารถลดภาวะท้องร่วงในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น"
- (จากการทดลองครั้งนี้พบว่า) "น้ำดื่มที่กักเก็บในครัวเรือนมีคุณภาพดีขึ้นมากในกลุ่มที่มีการบำบัดน้ำเมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุม"

โดยสรุปแล้ว ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า "การเติมคลอรีนที่จุดรับน้ำอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นสำหรับชุมชนเมืองที่มีรายได้น้อยในการลดภาวะท้องร่วงในเด็ก รวมถึงบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อ 6.1 นั่นคือ การช่วยให้ทุกคนเข้าถึงน้ำดื่มที่ปลอดภัยและมีราคาย่อมเยา"

คุณไมเคิล เกตลีย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Aquatabs กล่าวถึงผลการทดลองว่า "ระบบนี้ผ่านการทดสอบภายใต้สภาพอันเลวร้ายในบังกลาเทศ และพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถช่วยชีวิตเด็กๆ ได้ นี่คือระบบบำบัดน้ำในถังเก็บน้ำแบบอัตโนมัติที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าและมีราคาถูกที่สุดในโลก"

เขากล่าวเสริมว่า ขณะนี้มีการติดตั้ง Aquatabs Flo ที่ถังเก็บน้ำของโรงเรียนกว่า 20,000 แห่งในเคนยาและไนจีเรีย โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรเพื่อสังคม "Impact Water" และตั้งเป้าว่าจะติดตั้งให้ครบ 40,000 แห่งภายในสิ้นปี 2562 จนถึงขณะนี้ เด็กๆ ราว 10 ล้านคนได้ดื่มน้ำสะอาดที่ผ่านการบำบัดกว่า 2 พันล้านลิตรต่อเดือน

ผลการวิจัยและความสำเร็จในการริเริ่มโครงการได้ผลักดันให้ทีมงานของ Aquatabs มองหาพันธมิตรเพิ่มเติมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเอ็นจีโอหรือองค์กรเชิงพาณิชย์ เพื่อติดตั้ง Aquatabs Flo ในครัวเรือนต่างๆ ในประเทศเกิดใหม่ ซึ่งจะช่วยพลิกชีวิตของผู้คนจำนวนมาก

ข้อมูลอ้างอิง:

The Lancet:
https://www.thelancet.com/journals/langlo/article/PIIS2214-109X(19)30315-8/fulltext

Aquatabs Flo:
http://www.aquatabs.com/home/product-range/aquatabs-flo

Stanford University:
https://woods.stanford.edu/news/fighting-child-killer

The World Bank:
https://www.worldbank.org/en/programs/sief-trust-fund

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/968093/The_Lancet.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/968092/Aquatabs_Flo_Logo.jpg

ติดต่อ:
ดีแคลน ลี
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Aquatabs
โทร. +353-87-369-9141
อีเมล: Declan.lee@kersia-group.com

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา