ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18792353

ท้องผูก อึดอัดแน่นท้อง ระบายไม่ดีเพราะนอนติดเตียง ขยับตัวน้อย หรือลำไส้ขี้เกียจ มีทางแก้

แสดงภาพทั้งหมด

สุขภาพดีเริ่มต้นที่การขับถ่ายที่ดี (Good Excrete, Good Health)

สุขภาวะในการขับถ่ายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยในการบริโภคอาหารและสุขภาพการทำงานของทางเดินอาหารหรือลำไส้

ใครจะรู้ว่าลำไส้นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลร่างกายให้แข็งแรงและการเกิดภาวะโรคต่างๆ ก็เริ่มจากลำไส้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการขับถ่ายที่มีการเอาของเสียออกจากลำไส้ทำให้ไม่มีของเสียตกค้างในลำไส้มากจนเกิดแก๊ส ของเสียหมักหมม จนกระทั่งทำให้จุลินทรีย์ดีในลำไส้ตายไปจำนวนมากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ


ลำไส้บ้านหลังใหญ่ของจุลินทรีย์ดีในร่างกาย เนื่องจากจุลินทรีย์ในลำไส้มีผลต่อภาวะความเป็นกรดด่าง การเคลื่อนไหวอย่างเป็นปรกติของลำไส้ และที่สำคัญที่สุดคือระบบภูมิต้านทานหรือภูมิคุ้มกันที่เป็นปรกติของร่างกาย คนที่มีอาการท้องผูก ลำไส้แปรปรวนหรือเล็กน้อยอย่างการขับถ่ายไม่เป็นปรกติ มักมีภาวะภูมิแพ้ทางผิวหนังหรือแพ้อากาศตามมาอย่างไม่น่าเชื่อ

ภาวะที่สะท้อนลำไส้ที่สะอาดมาจากสุขภาวะในการขับถ่าย ที่ร่างกายโดยลำไส้นั้นย่อยอาหารและเคลื่อนไหวนำพาอาหารโดยเส้นขนเล็กๆ ที่พัดโบกอยู่ภายในลำไส้ คือ วิลไล (villi) ที่เป็นที่อยู่สำคัญของจุลินทรีย์ดีและไม่ดีปะปนกัน การรับประทานอาหารบางประเภทซ้ำๆ มากเกินไปโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ มักก่อให้เกิดภาวะกรดด่างไม่สมดุลในลำไส้ จุลินทรีย์ดีทำงานไม่ปรกติส่งผลให้วิลไลที่จุลินทรีย์อาศัยอยู่มีการพัดโบกแบบไม่ปรกติไปด้วย จึงเกิดการย่อยและการขับถ่ายที่ไม่ปรกติ ส่งผลให้เกิดลำไส้แปรปรวนในอีกทางหนึ่ง

ปัจจุบัน มีการศึกษาวิจัยเรื่องจุลินทรีย์ในลำไส้ที่ส่งผลต่อสุขภาพที่ดีของมนุษย์มากขึ้น ทำให้เกิดสินค้าในกลุ่มที่เสริมสร้างจุลินทรีย์ดีในลำไส้ หรือโปรไบโอติก จำนวนมาก เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต จุลินทรีย์แบบผงที่รับประทาน หรือเครื่องดื่มสุขภาพแบบไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำผลไม้แท้ เป็นต้น

การเลือกผลิตภัณฑ์หรือเครื่องดื่มเสริมสร้างจุลินทรีย์ดีในลำไส้มีส่วนสำคัญ เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การควบคุมปริมาณจุลินทรีย์ที่ชอบภาวะอากาศเย็นจึงทำได้ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่มีจุลินทรีย์ดีเป็นส่วนผสมต้องบรรจุในภาวะที่สะอาดปลอดภัย ทำให้จุลินทรีย์ดีมีชีวิตอยู่ได้จนรับประทานไปเสริมสร้างจุลินทรีย์ดีในลำไส้ได้

ที่มา http://greenhorizonthaifruitcider.lnwshop.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE@ : @ThaiFruitCider
หรือติดตามทาง https://www.facebook.com/GreenHorizonCider

บทความนี้เป็นสิขสิทธิ์ของบริษัท สิริพีย์ จำกัด ท่านใดนำไปเปลี่ยนแปลงทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตหรืออ้างอิงบทความหลักบนเพจ มีผลทางกฎหมายสูงสุด

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา