ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18792336

ซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อไหนดี (Which Adult Diapers brand should we choose for our parents?

ซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อไหนดี?(Which Adult Diapers brand should we choose for our parents?)

เชื่อว่าหลายคนมีคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ที่เริ่มต้องใช้สินค้าในกลุ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ (Adult Diaper) ไม่ว่าเริ่มต้นใช้มาจากการฟักฟื้นจากปัญหาสุขภาพหรือนอนในโรงพยาบาล เมื่อต้องเริ่มซื้อสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่เอง หลายคนที่ยืนงงหน้าชั้นวางสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่อยู่นานกว่าจะเลือกแบบไหนอย่างไร

สิ่งที่หลายๆ คนกังวลคงคล้ายๆ กัน คือ ผ้าอ้อมแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ราคาถูกกว่าคือผ้าอ้อมคุณภาพไม่ดีหรือเปล่า ผ้าอ้อมเป็นแบบใช้แล้วทิ้งทุกวันแบบนี้เราใช้ของถูกๆ เลยได้ไหม ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่ถูกๆ ต่างจากยี่ห้อที่แพงๆ ไหม ผ้าอ้อมแบบไหนถึงเรียกว่าคุณภาพดี ผิวแพ้ง่ายใช้ผ้าอ้อมแบบไหน เป็นแผลกดทับใช้ผ้าอ้อมแบบไหน

ตลาดผ้าอ้อมผู้ใหญ่ในประเทศไทยเติบโตขึ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดูจากขนาดของชั้นวางสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่กว้างและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ใกล้เคียงกับกลุ่มสินค้าผ้าอ้อมเด็กไปทุกที แต่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่นั้นยังมีให้เลือกเพียง 3-4 ยี่ห้อหลักๆ ในตลาด เจ้าใหญ่ๆ ที่ขายอยู่ถ้าเป็นยี่ห้อที่ถูกแนะนำจากโรงพยาบาลส่วนใหญ่คือห่อสีน้ำเงินที่เราเรียกกันติดปากว่าเซอร์เทนตี้ (Certainty Diaper) แบรนด์จากมาเลเซียซึ่งโด่งดังมาจากผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปกาวที่ราคาย่อมเยา ยี่ห้อที่คุ้นตาไม่แพ้กันถ้าต้องซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่จากห้างสรรพสินค้าคือไลฟ์รี่ (Lifree Diaper) หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ห่อสีชมพู แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ไลฟ์รี่โด่งดังจากโฆษณาทางโทรทัศน์ที่นำเสนอผ้าอ้อมแบบกางเกงที่ใช้สวมแทนกางเกงชั้นในปรกติแต่ให้ผลการซึมซับปัสสาวะหรือของเสียได้ ตอนนี้ในประเทศไทยถือเป็นเจ้าที่ใหญ่คนรู้จักมากเป็นอันดับต้นๆ แบรนด์รองลงมาคือผ้าอ้อมผู้ใหญ่อันอันผ้าอ้อมผู้ใหญ่ (ANAN Diaper) จากประเทศไต้หวันที่เข้ามาจำหน่ายในไทยแบรนด์แรกๆ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ซีเคียวและซันเมด(Sekure and Sunmed Diaper) ผ้าอ้อมสัญชาติไทยนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และน้องใหม่ที่ทยอยเข้าตลาดกันอย่างต่อเนื่องอย่างฟีลฟรี(Feelfree) อันแคร์(Ancare) เมอร์รี่ส์(Merries) และอื่นๆปัจจัยทั่วไปที่ผู้ซื้อมักใช้พิจารณาเลือกซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ คือ

1. สภาพของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ กรณีถ้านอนติดเตียง สินค้าในกลุ่มในที่จำเป็นคือผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปและแผ่นรองซึมซับผู้ใหญ่หรือแผ่นรองเตียงในขนาดที่เหมาะสมกับเตียงของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ

2. แผลกดทับบนร่างกายผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ กรณีที่มีแผลกดทับหรือแผลบนตัวผู้ป่วย อาจพิจารณาถึงผ้าอ้อม กางเกงผ้าอ้อม หรือแผ่นรองซึมซับสำหรับผู้ใหญ่ที่ผสมสารฆ่าเชื้อที่ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียเพื่อป้องกันกลิ่นอับและป้องกันการเกิดแผลกดทับลุกลามหรือเพิ่มเติม

3. การเคลื่อนไหวของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ กรณีที่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุสามารถลุกยืนได้ เดินไปห้องน้ำได้ หรือนั่งรถเข็นได้โดยผู้ช่วยเหลือ สามารถเลือกใช้กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่เพื่อสวมใส่แทนกางเกงชั้นใน โดยกางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ในปัจจุบันมีระดับการซึมซับหลากหลายตั้งแต่ 200-800 ซีซีต่อชิ้นขึ้นกับความสะดวกในการเปลี่ยนผ้าอ้อม การเคลื่อนไหวที่สะดวกกระชับรับกับลำตัว และความสวยงามในการสวมใส่ในแต่ละยี่ห้อ

4. ราคาสินค้า เนื่องจากเป็นสินค้าที่ใช้แล้วทิ้ง ต้องเปลี่ยนทุกวันกรณีที่ร่างกายผู้สวมใส่ไม่มีการแพ้หรือเกิดปัญหาระหว่างการสวมใส่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ราคาย่อมเยาหรือราคาถูกก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการเลือกซื้อได้

5. วันที่ผลิตและวันหมดอายุ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เป็นสินค้าในกลุ่มเครื่องมือแพทย์ทั่วไปที่มีวัสดุที่ดูดซับความชื้นได้ดี ต้องมีการเก็บรักษาในที่แห้งและเย็น ไม่เช่นนั้นก็จะเสื่อมสภาพ เกิดเชื้อรา เป็นแหล่งสะสมของเชื่อต่างๆ หรือหมดอายุการใช้งานไปเหมือนสินค้าในกลุ่มอื่นๆ ทั่วไป

ุ6. ปริมาณการซึมซับ การซึมซับของเหลวของผ้าอ้อมผู้ใหญ่เป็นปัจจัยสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่ทำให้ราคาของสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่แตกต่างกัน ตัวดูดซับของเหลวหรือสารซึมซับส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยกระดาษทิชชู่ เยื่อไม้ และสารดูดซับซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ สารดูดซับที่ดีจะดูดซับของเหลวไว้ได้เป็นปริมาณมากแล้วไม่ทำให้ของเหลวนั้นไหลย้อนกลับได้ สารดูดซับที่ดูดซับของเหลวไว้เต็มที่แล้วส่วนใหญ่จะเปลี่ยนสภาพไปเป็นเม็ดเจลเล็กๆ ในผ้าอ้อมถ้าสารดูดซับเปลี่ยนไปเป็นเม็ดเจลหมดแล้ว ก็แปลว่าแผ่นรองหรือผ้าอ้อมนั้นใช้ปริมาณการซึมซับไปเต็มที่แล้วต้องเปลี่ยนแผ่นใหม่เพื่อไม่ให้ของเหลวไหลออก

7. ขอบยางยืดรอบเอวและรอบขอบขา ยางยืดบริเวณรอบเอวและรอบขอบขามีผลต่อความกระชับรับกับสรีระของผู้สวมใส่ ให้ของเหลวไหลลงสู่ที่รองรับปัสสาวะบนแผ่นได้อย่างสะดวก และไม่ไหลออกด้านนอกหรือข้างขาให้เป็นที่สังเกตได้ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อดีๆ โดยเฉพาะแบบกางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ จะมีขอบขาที่กระชับและรั้งอุ้งการซึมซับไว้ดี ทำให้เวลาสวมใส่ไปข้างนอกไม่รู้สึกว่าสวมใส่กางเกงซึมซับผู้ใหญ่อยู่

8. ขนาดรอบเอวและรอบสะโพก ผ้าอ้อมส่วนใหญ่จะแสดงขนาดรอบเอวและรอบสะโพกเด่นชัดไว้หน้าห่อ ควรทราบขนาดรอบเอวและรอบสะโพกของผู้ใช้เพื่อสะดวกในการเลือกซื้อ

9. โอกาสการสวมใส่ ถ้าเป็นผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปส่วนใหญ่จะใช้สำหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้ใหญ่ที่ขยับพลิกตัวหรือเปลี่ยนเสื้อผ้าไม่ได้เอง ขณะที่กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่จะสะดวกและสบายสำหรับการใส่ในผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่สามารถเคลื่อนไหวเองได้หรือเคลื่อนไหวได้โดยมีผู้ช่วยเหลือ

บทความนี้เป็นสิขสิทธิ์ของเพจคู่ใจวัยเก๋า (Young At Heart Thailand) ภายใต้บริษัท สิริพีย์ จำกัด ท่านใดนำไปเปลี่ยนแปลงทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตหรืออ้างอิงบทความหลักบนเพจ มีผลทางกฎหมายสูงสุด

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บต้นทาง http://youngatheartthailand.lnwshop.com/b/6

#ผู้สูงอายุ #คู่ใจวัยเก๋า #YoungAtHeartThailand #ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ #กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ #ฟีลฟรีผ้าอ้อมผู้ใหญ่ #อันอันผ้าอ้อม #ฟูเบิร์ก #สิริพีย์ #SIRIPEE #Fuburg ผู้ใหญ่ #ANANAdultDiaper #FeelfreeAdultDiaper #ผ้าอ้อมปลีกส่ง #ผ้าอ้อมขายยกลัง #ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ราคาประหยัด #อันอันห่อสีชมพู

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา