ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18781108

ขายดาวน์คอนโด Quinn Sukhumvit 101 (ควินน์ คอนโด สุขุมวิท 101) ติดรถไฟฟ้าปุณณวิถี จาก MBK Real Estate, Luxury Class 1 bedroom 35 ตารางเมตร ฝ้าเพดานสูง 2.80 เมตร Low Zone ชั้น 9 unit 09AK-06 ห้องมุม ติดบันไดหนีไฟ ทิศเหนือ คาดว่าจะแล้วเสร็จ October 2020

แสดงภาพทั้งหมด

Quinn Condo Sukhumvit 101 (ควินน์ คอนโด สุขุมวิท 101) 
ผู้ประกอบการ : MBK Real Estate 
LUXURY CLASS 

โครงการ QUINN สุขุมวิท 101 นั้นถือมีทำเลที่โดดเด่นมาก คือ ติดสุขุมวิท + 0 เมตร รถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถีโดย ผู้ประกอบการก็คือ MBK Real Estate ซึ่งเคยทำคอนโดแบรนด์ QUINN ที่รัชดามาแล้ว 

โครงการตั้งอยู่ในเขต : พระโขนง 
คอนโด High Rise 31 ชั้น 347 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต 
ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 16 ยูนิตที่ชั้น 8-24 
ที่จอดรถประมาณ 183 คันคิดเป็น 53% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) 
ที่ดินประมาณ 2-2-82 ไร่ 
เริ่มก่อสร้าง : 1 October 2018 
คาดว่าจะแล้วเสร็จ : September 2020 
1 Bedroom Plus 35 ตร.ม. 
ฝ้าเพดานสูง 2.80 เมตร

 

รูปแบบโครงการนี้เป็นการขายแบบ Fullt Fitted โดยจะมีเฟอร์นิเจอร์ Built-In บางส่วนมาให้อย่างตู้เก็บรองเท้าเก็บของหน้าห้อง, ชุดครัว, ห้องน้ำ และแอร์แบบ Wall Type ทุกๆห้องครับ มี Digital Door Lock ให้ด้วย ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานในห้องจะมีแต่ละจุดที่ไม่เท่ากัน อย่าง Living Area จะเป็น 2.80 เมตร / Pantry Area – 2.60 เมตร / Bedroom – 2.70 เมตร

ห้องตัวอย่างแรก 1 Bedroom Plus ขนาด 36 ตร.ม. โดยตัวห้องเป็นสี่เหลี่ยมที่แบ่งการเข้าใจง่ายๆ ฝั่งขวามือเป็น Common Area (หรือโถงรวม) ที่เชื่อมฟังก์ชันหลายๆอย่างเอาไว้ด้วยกัน เพราะต้องการให้ Space บริเวณนี้ดูกว้างขวาง  ประกอบไปด้วย ครัว(ครัวเปิด), ทานอาหาร, พื้นที่นั่งเล่น และ Semi Balcony หรือระเบียงสองชั้นที่สามารถทำห้องอเนกประสงค์(แต่ทำห้องนอนไม่ได้นะ) และมีการแยกเก็บคอมแอร์ฯเอาไว้ในห้องปิดกั้นเป็นสัดส่วน

 

เข้ามาส่วนแรกจะเป็น Common Area (หรือโถงรวม) ที่เชื่อมฟังก์ชันหลายๆอย่างเอาไว้ด้วยกัน เพราะต้องการให้ Space บริเวณนี้ดูกว้างขวาง  ประกอบไปด้วย ครัว(ครัวเปิด), ทานอาหาร, พื้นที่นั่งเล่น และ Semi Balcony

หันไปมองทางซ้ายจะเป็นส่วนของห้องน้ำ / และติดกันทางขวามือที่เห็นหน้าบานกระจกชาทอง ส่วนนี้นั้นคือชุดตู้ Built-In ที่โครงการทำมาให้นะครับ

ชุดตู้ Built-In ที่โครงการทำมาให้ ได้วัสดุหน้าบาน มือจับที่ดูดีมาก โดยข้างในจะมีการแบ่งช่องพื้นที่เก็บของเป็นชั้นต่างๆ เหมาะสำหรับเป็นที่เก็บรองเท้านะครับ

เข้ามาดูส่วนของห้องน้ำ แบ่งการใช้งานเรียงฟังก์ชันเรียงตัวกันไป อ่างล้างมือ, สุขภัณฑ์ และด้านในสุดแยกส่วนเปียกในพื้นที่อาบน้ำ

ที่ผนังฝั่งซ้ายมือเหนืออ่างล้างมือจะได้เป็นชุดตู้ขนาดกว้าง พร้อมหน้าบานกระจกเงา จากมุมนี้จะเห็นลวดลายของกระเบื้องลายหินอ่อนที่กรุผนังในห้องน้ำดูดี

ผมลองเปิดในตู้ให้ดูพื้นที่การจัดเก็บของในตู้ 2 ตอนเก็บได้เยอจุใจอยู่นะครับ

อย่างพวกก๊อกน้ำก็ทำแบบฝั่งผนังไว้เลย(ของ Grohe) สามารถติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนได้เลย / ตัวอ่างเป็นแบบเซรามิคของยี่ห้อ Inax และมีตู้เก็บของใต้อ่างมาให้ด้วย / สุขภัณฑ์นั้นได้เป็นแบบ Wall Hung ฝังผนังมาเช่นเดียวกันของ American Standard และพื้นที่ส่วนแห้งในห้องน้ำนั้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้

มาดูในส่วนของพื้นที่อาบน้ำที่แยกส่วนเปียก โดยกั้นด้วย Shower Box กระจกนิรภัยกัน พื้นที่อาบน้ำค่อนข้างกว้าง ขนาด 1.0 x 1.3 เมตร และชุดฝักบัวรวมไปถึง Rain Shower ทั้งหมดได้เป็นของ GROHE

ออกจากห้องน้ำมองตรงไปฝั่งตรงข้ามจะเป็นส่วนของพื้นที่ครัว ซึ่งจะได้เป็นแบบครัวเปิด ทางขวามือสุดจะเป็นส่วนของพื้นที่วางตู้เย็น

ด้านบนทั้งหมดจะเป็นชุดตู้ Built แขวนผนังและแบ่งช่องชั้นเก็บของได้มากอยู่พอสมควร

ตัวหน้าบานของตู้ได้วัสดุเป็นอะคริลิค ที่มีความ Gloss เงาๆ แฝงเกล็กประกายหน่อยๆครับ / Fitting ทั้งหมดเป็น Soft Closed

Pantry ครัวจะได้เป็นรูปทรง L Shape นะครับ โดยตัวท๊อปครัวเป็นหินควอทช์สีขาว / Hob&Hood ของ TEKA และผนัง Backsplash เป็นผนังกระจกโครงการติดมาให้เลยมาตรฐาน

ตำแหน่งของ Sink จะอยู่หันเข้าไปหาโซนนั่งเล่นแบบนี้ เราสามารถเตรียมอาหารเครื่องดื่มล้างง่ายๆ เชื่อมปฎิสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยร่วมอีกคนที่อยู่ในห้องนั่งเล่นเหมือนกันคุยกันได้

พื้นที่สำหรับวางโซฟานั้นเหมาะกับแบบ 2 ที่นั่งกำลังดี แต่จะเป็นไซส์ที่นั่งสบายหน่อย

ระยะดูทีวีของห้องนี้ อยู่ที่ประมาณ 2.4 เมตรครับ ไซส์ทีวีที่เหมาะสมคือประมาณ 42-50 นิ้ว จะได้จอใหญ่เต็มสายตา ผนังฝั่งตรงข้ามสามารถเป็นพื้นที่ใช้สอยของชั้นวางทีวีหรือจะทำตู้แขวนผนังก็ได้ / จากมุมนี้เราจะเห็น Space ที่ต่อเนื่องถัดไปเป็น Double Skin Balcony

ตัวห้องสามารถใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน และเป็นแบบกว้างจากผนังชนผนัง และสูงถึงฝ้าเพดานทั้งสองส่วนด้านในและด้านนอก เพื่อต้องการให้ Common Area ได้แสงธรรมชาติมากที่สุด และดูโปร่งสบายตา

ทางฝั่งผนังซ้ายมือ โครงการจะทำประตูกั้นเป็นสัดส่วนในการเก็บ condensing unit ของเครื่องปรับอากาศ (แต่ประตูในรูปไม่ใช่แบบมาตรฐานที่จะให้นะครับ เดี๋ยวจะมีการปรับเปลี่ยน)

เปิดเข้ามาพื้นที่บริเวณนี้ ด้านล่างสามารถวางเครื่องซักผ้าได้เลย และด้านบนเป็นการแขวน condensing unit หันลมร้อนออกด้านนอกอาคาร และมีการทำระแนงเหล็กบังสายตาจากภายนอก

กลับเข้ามาในห้องโถงรวมอีกครั้ง มองไปตรงกลางห้อง ฝั่งซ้ายมือของจริงจะมือประตูที่กั้น เพื่อไปยังส่วนของห้องนอนครับ

พอเราเข้ามาในห้องนอน ทางฝั่งซ้ายมือทั้งหมด จะเว้าพื้นที่ผนังลึกเข้าไป เพื่อสามารถทำเป็นมุมตู้เสื้อผ้า และขวามือเป็นพื้นที่วางเตียง จะเห็นว่าได้ทางเดินไปมาค่อนข้างกว้างเลย

มุมตู้เสื้อผ้าที่เว้าพื้นที่เข้าไป สามารถทำเป็นตู้เสื้อผ้าแบบไม่มีหน้าบานเปิดโล่งแบบห้องตัวอย่างก็ได้ ข้อดีแบบนี้คือทำให้ห้องดูไม่เล็กอึดอัดมากขึ้น อต่ก็จะมีโดนฝุ่นนะครับ แต่ถ้าต้องการใช้พื้นที่เต็มพื้นที่ก็ Built-Inให้เข้ารูปกับผนังและปิดหน้าบานไปเลยครับ

หันมาอีกฝั่งเป็นส่วนของพื้นที่วางเตียง ซึ่งห้องนอนนี้สามารถวางเตียง King Size ได้นะ พื้นที่ทางเดินปลายเตียงเหลือราวๆ 40 ซม. ยังพอเดินไปมาได้อยู่ แต่ถ้าใครเอาทีวีมาแขวนผนังเพื่อจะนอนดู การเดินไปมาผ่านที่ปลายเตียงก็จะทำได้ยากขึ้นอีกนิดหน่อย

ให้ดูไอเดียการตกแต่งพื้นที่หัวเตียง มีการติดผนังกระจกเงาแบบมีลวดลาย และด้านบนมีการดรอปฝ้าซ่อนไฟเอาไว้ให้ (พวกนี้ทั้งหมดเป็นไอเดียนะครับ เผื่อเอาไปทำตามกันได้)

ด้านข้างเตียงฝั่งซ้าย สามารถวางโต๊ะข้างหัวเตียงได้ เผื่อเอาไว้ชาร์จมือถือก่อนนอน และที่ติดกับผนังช่องแสงจะเป็นส่วนที่เอาโต๊ะมาวางเข้ากับพื้นที่ตรงนี้เพื่อที่จะได้แสงธรรมชาติ

 

ปิดท้ายกันด้วยมุมโต๊ะเข้าพื้นที่ ตรงนี้สามารถทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงานในห้องนอนก็ได้ แล้วแต่เจ้าของครับ โดยจุดเด่นของมันคืออยู่ติดกับหน้าต่างช่องแสงที่อาจจะไม่ได้กว้างมาก แต่ได้เป็นความสูง Full Height จรดฝ้าเพดานเลย (มีบานกระทุ้งเปิดได้ 1 ส่วน)


 

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 19 October 2018

  • 1 Bedroom Plus 35 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาท
  • 2 Bedrooms 54 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 9.4 ล้านบาท
  • Combine 70 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 12 ล้านบาท
  • Pre-Sale 31 October 2018
  • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร Avereage ทั้งโครงการ 185,000 บาท/ตร.ม.

ทำเล โครงการ QUINN สุขุมวิท 101 อยู่ติดถนนใหญ่สุขุมวิท และ BTS สถานีปุณณวิถี ใช่ครับ…ติดเลยแบบ 0 เมตร สภาพแวดล้อมรอบๆโครงการส่วนใหญ่จะเป็นอาคารพาณิชย์ที่เกาะเส้นสุขุมวิท อาทิเช่นธนาคาร, ปั๊มน้ำมัน, ร้านขายของทั่วไป, โชว์รูม และออฟฟิศสำนักงานระดับกลางสเกลรองกว่าพวกโซนสุขุมวิทตอนต้นหน่อย

ความอุดมสมบูรณ์ ในแง่อาหารการกิน และไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต ทำเลแถวนี้จึงค่อยๆเติบโตไปตามการเพิ่มขึ้นของประชากร โดยจะเห็นว่าปัจจุบันมีคอนโดอยู่บนถนนใหญ่ และตามซอยย่อยมากมายเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยเหล่านี้ พวกซูเปอร์ใกล้ๆก็จะมีพวกคอมมูนิตี้มอลล์ที่กำลังจะเปิดตัวกับเปิดได้ไม่นานอย่างWhizdom101, Bangkok Mall, Phyll, Century Movie, Tescolotus อิงสุขมวิทในระยะใกล้ๆ จะทั้งนั่งรถไฟฟ้าไปหรือขับรถไปก็ได้ แต่ถ้าอยากจะไปห้างสเกลใหญ่ก็ต้องขับออกไปไกลๆหน่อยอย่างบางนาตราดที่มีเซ็นทรัลอยู่ หรือไม่ก็ศรีนครินทร์ที่มีห้าง Seacon Square, Paradise Park

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ จะเข้า–ออก เมืองก็ใช้ถนนสุขุมวิทได้เลย โดยถนนหน้าโครงการจะเป็นฝั่งสุขุมวิทขาออก ตรงไปเรื่อยๆจะสามารถเลี้ยวเข้าบางนา–ตราด หรือตรงไปสมุทรปราการได้ แต่หากใครอยากเข้าเมืองก็ให้ไปกลับรถที่หน้าซอยสุขุมวิท64/1 แล้ววิ่งตรงๆเข้าเมืองได้เลย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากจุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานครแค่ 2.5 กม.เท่านั้น ส่วนใครที่จะไปสนามบินโดยอยากใช้ทางด่วน เจ้าทางด่วนเฉลิมมหานครเนี่ย มันยังสามารถไปต่อเปลี่ยนเป็นทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี เพื่อไปเข้าสนามบินเลยก็ได้นะครับ

การเดินทางโดยไม่ใช้รถ อันนี้เด่นแบบสุดๆไปเลย เพราะทั้งติด BTS ปุณณวิถี 0 เมตร แบบระยะออกรั้วโครงการเดินขึ้นรถไฟฟ้าได้เลย นอกจากนั้นยังติดถนนใหญ่หลักอย่างสุขุมวิท ทำให้เรียกรถเมล์ Taxi ง่ายและปลอดภัย ข้างๆโครงการเดินแค่ 10-20 ก้าวก็มีพี่วินมอเตอร์ไซค์เจ้าใหญ่ประจำการอยู่อีกด้วย

วัสดุ ที่นี่ขายแบบ Fully Fitted ให้เฟอร์มาบางส่วนอย่างตู้ Built-In เก็บรองเท้าเก็บของ, แอร์ได้แบบWall Type, ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน 2.60 – 2.80 เมตร แตกต่างพื้นที่กันไป, Digital Door Lock, ปูพื้นด้วย Hybrid Engineered, Lighting Switch, ในห้องน้ำมีหลายยี่ห้อทั้ง Inax – American Standard – GROHE แต่โดยรวมของในห้องน้ำดูดีเลยครับ, ชุดครัวท๊อปหินควอทช์มีติดตั้ง Backsplash กระจกมาให้, Hob&Hood ของ TEKA โดยภาพรวมของราคานี้ถือว่าให้มาเหมาะสมกับราคาดีครับ

การออกแบบ ดีไซน์อาคารที่นี่เลือกใช้ Sd A – somdoonarchitects ที่มีผลงานมาไม่น้อยในกลุ่มของ Condominium High Rise ชื่อดังบ้านเราครับ ตัวอาคารภายนอกโทนสีดูเข้มหน่อย เป็นแนวModern Contemporary อีกทั้งยังเลือกใช้ Interior จาก p i a มาช่วยตกแต่งในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆในอาคารพักอาศัย / แบบห้องที่นี่มีไม่มาก หลักๆแค่ 3 แบบเท่านั้น และแบ่งสัดส่วนฟังก์ชันดีเข้าใจง่าย แต่เป็นครัวเปิดทั้งหมด

สาธารณูปโภค โดยรวมให้มาแบบพื้นฐาน ที่จำเป็นมีครบครับ อาทิเช่น ห้องล็อบบี้ที่สูงแบบ Triplex มีShop 2 Unit ด้านหน้า(ซึ่งถ้าดิวเป็นร้านกาแฟกับมินิมาร์ทอย่างที่เคลมไว้ได้จะดีมาก), สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิตที่แชร์(และมีแยกสระเด็ก) ฟิตเนส ซาวน่า น่าเสียดายนิดหน่อยที่ราคาขนาดนี้และยกสระไปไว้ชั้นบนๆชมวิวไม่ได้นะฮะ แต่ก็ยังดีที่มี Sky Lounge ที่ชั้น 31 กันชั้นลอยมาให้ และก็สวนดาดฟ้า Rooftop