ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18687399

12.12 พระกริ่งจักรพรรดิ์ เนื้อสัมฤทธิ์แดง (กรรมการ) หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี เลขมงคล ๕๘๙ เพียง 1 ใน 999 องค์ค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

12.12 พระกริ่งจักรพรรดิ์ เนื้อสัมฤทธิ์แดง (กรรมการ) หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี เลขมงคล ๕๘๙ เพียง 1 ใน 999 องค์ค่ะ

หนึ่ง ในเพียง ๙๙๙ องค์ แยกจากชุดกล่องกรรมการ 3 องค์ ชั่วโมงนี้หายากจริงๆ วัตถุมงคลของท่านประสบการณ์สูงเป็นที่เล่าขานกันปากต่อปาก

“พระครูธำรงโพธิเขต” หรือ “หลวงปู่โสฬส ยโสธโร” พระเกจิชื่อดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกอู่ทอง ต.โพธิ์ทอง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นศิษย์ธรรมทายาท หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อเส็ง วัดประจันตคาม, หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน อดีตพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองปราจีนฯ

มีนามเดิมว่า โสฬส ไชยยันต์ เกิดเมื่อวันที่ 25 มี.ค.2457 ที่ ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

อายุครบ 20 ปี เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2477 มีพระอธิการตาล เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการวุ้น เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการศรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์

หลังครองเพศบรรพชิต ตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัย อยู่จำพรรษา ณ วัดโคกอู่ทอง มุ่งมั่นศึกษาพระปริยัติธรรม พ.ศ.2479 สอบได้นักธรรมชั้นตรี ณ สำนักเรียนวัดบ้านโง้ง จ.ปราจีนบุรี

มีความสนใจในเรื่องพระพุทธศาสนามาแต่เยาว์วัย ทำให้ท่านได้มีบทบาทในการสร้างความเจริญมาสู่วัดโคกอู่ทอง ทั้งในด้านถาวรวัตถุและในด้านจิตใจ พุทธศาสนิกชนชาวเมืองปราจีนบุรี

ในด้านถาวรวัตถุนั้น รวบรวมศรัทธาจากชาวบ้านทั้งในทางใกล้และทางไกล เพื่อสมทบทุนสร้างวัดโคกอู่ทองให้เจริญรุ่งเรือง มิแตกต่างจากวัดในเมืองที่เจริญแล้วแต่อย่างใด

ในส่วนของความเจริญทางด้านจิตใจ หลวงปู่โสฬส เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธบริษัทอย่างเหนียวแน่นทั้งใกล้และไกล ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาทั้งทางโลกและทางธรรม ให้ความช่วยเหลือจวบจนกระทั่งทุกวันนี้

สำหรับพระเถราจารย์ในยุคเดียวกันต่างยอมรับนับถือกันว่าหลวงปู่เป็นผู้คงแก่เรียน แตกฉานในคัมภีรศาสตร์พระพุทธศาสนา ตลอดจนศาสตร์แขนงอื่นๆ เช่น พฤกษศาสตร์ว่าด้วยเรื่องของสมุนไพรบำบัด โหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ อักษรศาสตร์ และวิทยาคม ฯลฯ

เนื่องจากเป็นศิษย์ผู้สืบทอดวิทยาคมจากพระอภิญญาจารย์ในอดีตหลายรูป เช่น หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงปู่อวน วัดหนองพลับ. พระอาจารย์วัน วัดเขาวงศ์ถ้ำพระนารายณ์ และคณาจารย์สายฆราวาสจอมขมังเวท

ด้านพุทธาคม ท่านเป็นศิษย์ผู้สืบทอดวิทยาคมจากพระเกจิดังผู้เรืองนามในอดีต ได้เคยไปฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อจาดแห่งวัดบางกระเบา พระเถราจารย์ขมังเวทผู้เรืองนามในยุคสงครามอินโดจีน แต่เป็นช่วงบั้นปลายอายุขัยหลวงพ่อจาดแล้ว ได้รับการแนะนำให้ไปศึกษาวิทยาคมจากพระเกจิผู้เรืองนามในท้องถิ่นย่านนั้นอีกรูปหนึ่ง คือ หลวงพ่อเส็ง วัดประจันตคาม

ก่อนได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาจากหลวงพ่อเส็ง โดยเฉพาะวิชามหายันต์เกราะเพชรที่โด่งดัง เนื่องจากมีใจรักและฝักใฝ่ศึกษาสรรพวิชา นอกเหนือไปจากการพัฒนาด้านการศึกษาและบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถาน ท่านยังหาโอกาสไปศึกษาหาความรู้จากครูบาอาจารย์ ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านกฤติยาคมในยุคนั้นอีกหลายรูป คือ หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ศึกษาวิชาปรอทจาก หลวงปู่อวน วัดหนองพลับ จ.สระบุรี เป็นต้น

วัตถุมงคลที่หลวงปู่โสฬส จัดสร้างขึ้นล้วนแต่ได้รับความนิยมจากเซียนพระและนักสะสมนิยมพระเครื่อง วัตถุมงคล โดยเฉพาะเหรียญรุ่นแรกที่ท่านสร้างแจกทหารหาญผู้อาสาสมัครไปปฏิบัติราชการ ณ สงครามเกาหลี ในปีพุทธศักราช 2495

ด้ายอายุกาลพรรษาที่มากเกือบร้อยปี ด้วยคุณวุฒิที่เป็นนักการศึกษาพัฒนาส่งเสริมให้ความรู้แก่กุลบุตร หลวงปู่โสฬสเป็นนักปกครอง กล่าวคือได้ดำรงตำแหน่งทางด้านการปกครองสงฆ์ดำรงตำแหน่งพระอุปัชฌาจารย์และเจ้าคณะตำบลมายาวนาน ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2490

นอกจากจะเป็นที่พึ่งของบรรดาคณะศิษย์ในยามยาก หลวงปู่โสฬสยังเป็นหัวเรือใหญ่ในการรวบรวมศรัทธาปสาทะ ในการนำความเจริญมาสู่พระพุทธศาสนา ตลอดจนเป็นพระเถราจารย์ที่พระสมณะรุ่นหลังนำมาเป็นแบบอย่าง

ช่วงบั้นปลายชีวิตของหลวงปู่โสฬส มีอาการอาพาธบ่อยครั้ง ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ

กระทั่งเวลา 23.23 น. วันที่ 5 พ.ย.2555 หลวงปู่โสฬส ละสังขารอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี ด้วยโรคปอดติดเชื้อ======ขอขอบคุณข้อมูลจาก คอลัมน์ อริยะโลกที่6=====

พุทธคุณครบเครื่อง ในด้าน เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ค้าขายดีเยี่ยมค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062-196-9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา