ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18639640

เรียนอัญมณี กับ AIGS

แสดงภาพทั้งหมด

โรงเรียนอัญมณีศาสตร์แห่งเอเซีย AIGS
โรงเรียนอัญมณีศาสตร์แห่งเอเซีย เป็นสถาบันสอนด้านอัญมณีที่มีชื่อเสียงมากกว่า 40 ปี เป็นสถานที่ศึกษาความรู้ด้านอัญมณีศาสตร์ ตั้งแต่ก่อตั้งมา สถาบันอัญมนีศาสตร์แห่งเอเชีย (AIGS) มุ่งมั่นในการจัดการเรียนการศึกษาที่ดีที่สุด เราได้สร้างนักอัญมณีศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในวงการธุรกิจอัญมณีโลกหลายท่าน
สถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งเอเชีย (AIGS) มุ่งมั่นในการผลิตนักอัญมณีศาสตร์ที่มีศักยภาพระดับโลก เพราะที่ตั้งของเราตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ในย่านอัญมณี เพื่อให้นักศึกษาของสถาบันเราได้ทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและได้สัมผัสถึงการทำงานภายในอุตสาหกรรมอัญมณี สภาพแวดล้อมจริง นอกจากการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนอัญมณีศาสตร์คือการได้สัมผัสของจริง และได้เห็นเรียนรู้จากตัวอย่างของอัญมณีที่หลากหลาย
และยังมีห้องปฎิบัติการเพื่อตรวจสอบอัญมณี (เอไอจีเอส แล็ป) มีความน่าเชื่อถือในการออกใบรับรองที่แม่นยำ และตรงต่อเวลา มีการวิจัยที่ส่งเสริมวงการอัญมณี ติดตั้งเครื่องมือตรวจพลอยขั้นก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัยตลอดเวลานักวิเคราะห์อัญมณีศาสตร์ของเราได้รับการฝึกอบรมเทคนิคการวิเคราะห์ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เสมอ เอไอจีเอส แล๊บมีใบรายงานพลอยที่หลากหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมถึงใบรายงานผลมาสเตอร์ ที่รายงานถึงความหายากของพลอย และการให้คะแนนพลอยด้วยดาว อื่นๆ เป็นต้น

หลักสูตรการสอนของโรงเรียนอัญมณีศาสตร์ มีทั้งหลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ หลักสูตรเกี่ยวกับการร่างแบบและออกแบบเครื่องประดับ และหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับอัญมณี

ประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ ประกอบไปด้วย 4 วิชา
1. การวิเคราะห์อัญมณี หลักสูตร 3 เดือน ค่าลงทะเบียน 114,000 บาท
รายละเอียด: วิชาการวิเคราะห์อัญมณี เป็นวิชาพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจในวงการด้านอัญมณีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากอัญมณีบางชนิดไม่สามารถแยกได้ด้วยตาเปล่า ดังนั้นจึงต้องเรียนรู้การใช้เครื่องมือพื้นฐานและรายละเอียดของอัญมณีชนิดต่างๆ รวมทั้งเรียนรู้ด้านอัญมณีอย่างลึกซึ้งเพื่อวิเคราะห์อัญมณีได้อย่างถูกต้อง

2. การวิเคราะห์พลอยธรรมชาติ พลอยปรับปรุงคุณภาพ และสังเคราะห์ หลักสูตร 1 เดือนค่าลงทะเบียน 60,000 บาท
รายละเอียด:วิชาการวิเคราะห์พลอยแท้ พลอยสังเคราะห์ และพลอยที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนได้ทราบถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ใช้ในการแยกแยะพลอยธรรมชาติ พลอยสังเคราะห์ พลอยปะกบ และพลอยที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพด้วยวิธีการต่างๆ
3. การประเมินคุณภาพและตีราคาพลอย หลักสูตร 1 เดือน ค่าเรียน 50,000 บาท
รายละเอียด: วิชาการประเมินคุณภาพและตีราคาพลอยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการประเมินคุณภาพพลอยสีอย่างเป็นระบบ ปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ศัพท์เทคนิคที่ใช้ในการประเมินคุณภาพ การตีราคาพลอย รวมทั้งการฝึกปฏิบัติในการประเมินคุณภาพและตีราคาพลอย

4. การประเมินคุณภาพและตีราคาเพชร หลักสูตร 1 เดือนค่าลงทะเบียน 50,000 บาท

รายละเอียด: วิชาการประเมินคุณภาพและตีราคาเพชรมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการประเมินคุณภาพเพชรอย่างเป็นระบบ ปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ศัพท์เทคนิคที่ใช้ในการประเมินคุณภาพ การตีราคาเพชร รวมทั้งการฝึกปฏิบัติในการประเมินคุณภาพและตีราคาเพ

- การออกแบบอัญมณีเครื่องประดับ หลักสูตร 48 วัน ค่าลงทะเบียน 75,000 บาท
รายละเอียด: 48 วัน สำหรับการอบรม และฝึกปฏิบัติงานจริงกับการวาดและออแบบเครื่องประดับต่างๆตั้งแต่ขั้นพื้นฐานโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ หลักสูตรที่เน้นการเขียนรูปแบบขั้นพื้นฐานของพลอยแต่ละชนิด เช่น รูปทรงกลม ไข่ หยดน้ำ มาคี สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมรกต รวมทั้งการลงเงาและลงสีอัญมณีต่าง ๆ เช่น เพชร ไพลิน ทับทิม มรกต นอกจากนี้ นักศึกษาจะได้ฝึกปฏิบัติการลงเงาและการลงสีที่วัตถุ เพื่อนำไปใช้ในการออกแบบเครื่องประดับชนิดต่าง ๆ เช่น แหวน ต่างหู สร้อยข้อมือ กำไล สร้อยคอ ทั้งแบบสเก็ตช์และการเขียนแบบสามมิติ (3 Dimension) เพื่อสร้างความเข้าใจและการแก้ไขปัญหาในการผลิตจริงจากการทำงานสามมิติทางสถาบัน AIGS ขอแนะนำให้นักเรียนเรียนหลักสูตรพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับเพชรพลอยก่อนที่จะเรียนการออกแบบเครื่องประดับ


หลักสูตรระยะสั้น
1. การร่างแบบเครื่องประดับอัญมณี หลักสูตร 5 วัน ค่าลงทะเบียน 20,000 บาท
รายละเอียด: วิชาการร่างแบบเครื่องประดับนี้ ออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไป ที่ต้องการเริ่มต้นในด้านการออกแบบเครื่องประดับ โดยจะกล่าวถึงหลักการเบื้องต้นที่จำเป็นสำหรับการออกแบบ และการสร้างทักษะการออกแบบเครื่องประดับด้วยการร่างแบบก่อน นักเรียนสามารถออกแบบเครื่องประดับได้ด้วยตนเอง เมื่อซื้อพลอยที่ชอบก็สามารถวาดภาพในใจถึงรูปลักษณะอัญมณีที่ต้องการได้อย่างคร่าว ๆ

2. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอัญมณี หลักสูตร 5 วัน ค่าลงทะเบียน 16,000 บาท
รายละเอียด: ศึกษาหลักการเบื้องต้นสำหรับการพิจารณาอัญมณีที่สำคัญๆพบเห็นบ่อยในตลาดค้าพลอย เช่น ทับทิม ไพลิน หยก มรกต เป็นต้น รวมทั้งการศึกษา ประเภทของอัญมณี แหล่งอัญมณีที่สำคัญ คุณสมบัติเบื้องต้นของอัญมณี และฝึกฝนหลักการเลือกซื้ออัญมณีเบื้องต้น.
วิชานี้เหมาะสมกับบุคคลที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับเพชรพลอยที่นิยมในตลาด เป็นรายวิชาที่อธิบายเบื้องต้น ในเรื่องอัญมณีศาสตร์ เริ่มต้นด้วยเรื่องแหล่งที่มา แหล่งกำเนิด และคุณสมบัติของพลอยที่มีส่วนในการประเมินคุณภาพและตีราคา สิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอัญมณี คือการศึกษาวิธีการประเมินคุณภาพ และการเลือกซื้อพลอยในตลาดประเทศไทย รวมถึงการดูแลและระมัดระวังพลอยสังเคราะห์หรือพลอยปลอมเป็นพิเศษในตลาดพลอยด้วยความรู้พื้นฐานที่ได้จากโรงเรียน AIGS จะทำให้นักเรียนได้รู้จักชนิดและประเภทต่าง ๆ ของพลอยมากมาย

3. หลักสูตรเร่งรัดการประเมินคุณภาพและตีราคาเพชร หลักสูตร 5 วัน ค่าลงทะเบียน 30,000 บาท
รายละเอียด: 5 วันกับการเรียนดูเพชรอย่างลึกซึ้ง ด้วยการตรวจสอบเพชรตัวอย่างมากกว่า 50 เม็ด เพียงแค่ 5 วัน เรามีเพชรตัวอย่างมากมาย ทั้งเพชรแท้ เพชรเทียม และเพชรสี ให้คุณได้ศึกษาอย่างคุ้มค่า เรียนรู้การประเมินคุุณภาพและตีราคาเพชรตามหลักสากล การพิจารณาสี ความสะอาด การเจียระไน และน้ำหนัก

4. หลักสูตรฟื้นฟูนักอัญมณีศาสตร์ หลักสูตร 5 วัน ค่าเรียน 40,000 บาท
รายละเอียด: สถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งเอเชีย (AIGS) เปิดสอนวิชาฟื้นฟูทักษะนักอัญมณีศาสตร์ ซึ่งเหมาะสมสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านอัญมณีศาสตร์ (ไม่จำกัดสถาบันการศึกษา) ที่อาจไม่ได้ใช้ทักษะทางด้านอัญมณีหรือลืมเนื้อหาบางส่วนไป และต้องการรื้อฟื้นความรู้เกี่ยวกับอัญมณีศาสตร์ ทั้งทักษะการใช้เครื่องมือการวิเคราะห์ อัญมณีธรรมชาติ - อัญมณีสังเคราะห์ และ อัญมณีปรับปรุงคุณภาพ รวมถึงการประเมินคุณภาพและตีราคาพลอย การประเมินคุณภาพและตีราคาเพชร เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจอัญมณี

5. ทองคำ หลักสูตร 3 วัน ( เฉพาะวันเสาร์ 3 เสาร์ ) ค่าลงทะเบียน 20,000 บาท
รายละเอียด: 18 ชั่วโมง กับการเรียนรู้ทองคำอย่างลึกซึ้งเพื่อเตรียมตัวเปิดร้านทอง โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้เนื้อหาเกี่ยวกับทองแต่ละชนิด, เปอร์เซ็นต์ทอง, น้ำหนักทอง, ส่วนผสมของทองคำ, ความบริสุทธิ์ของทองคำที่มีซื้อขายกันในประเทศไทย รวมถึงหลักการต่างๆในการตรวจสอบทองคำแท้และวิธีการสังเกตทองปลอม นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้หลักการและสุดยอดเทคนิคการลงทุนในตลาดอนุพันธ์ทองคำ โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจค้าทองคำ

6. การประเมินคุณภาพและตีราคาเพชรเบื้องต้น หลักสูตร 2 วัน ค่าลงทะเบียน 10,000 บาท
รายละเอียด: ถ้าคุณไม่มีเวลาพอ หลักสูตรสองวันนี้ก็เหมาะสำหรับคุณ โรงเรียน AIGS เปิดสอนหลักสูตรนี้สำหรับผู้ที่มีต้องการความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเพชร ซึ่งมีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้
- ปัจจัยในการประเมินคุณค่าและราคาของเพชรเบื้องต้น (4C’s) ได้แก่ สี ความสะอาด (ลักษณะตำหนิ) น้ำหนักและการเจียระไน พร้อมดูตัวอย่างประกอบ.
- เทคนิคการแยกเพชรเลียนแบบกับเพชรแท้เบื้องต้น.
- เรียนรู้วิธีการซื้อ - ขายเพชร.
- ฝึกปฏิบัติจริงกับเพชรแท้และเพชรสังเคราะห์

7. การประเมินคุณภาพและตีราคาทับทิมไพลินเบื้องต้น หลักสูตร 2 วัน ค่าลงทะเบียน 10,000 บาท
- ปัจจัยในการประเมินคุณค่าและราคาทับทิมและ
ไพลินเบื้องต้น โดยทางโรงเรียน AIGS มีพลอยตัวอย่างมากมาย ให้นักเรียนได้ลองประเมินคุณภาพและตีราคาด้วย
- พิจารณาสี ความสะอาด การเจียระไน, การเผาและแหล่งกำเนิด.

8. การวิเคราะห์ทับทิมและไพลินแท้และสังเคราะห์เบื้องต้น หลักสูตร 2 วัน ค่าลงทะเบียน 10,000 บาท
รายละเอียด: รงเรียน AIGS ตั้งอยู่ที่อาคารจิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรพลอย บนถนนสีลม เหมาะสำหรับการเรียนรู้เกียวกับทับทิม และไพลินเป็นอย่างยิ่ง ในตึกจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ และร้านค้าบนถนนสีลม มีการค้าทับทิม และไพลินวันละเป็นพัน ๆ เม็ด หลักสูตรนี้สอนนักเรียนเกี่ยวกับพื้นฐานการวิเคราะห์พลอยแท้ และพลอยสังเคราะห์
- วิเคราะห์ทับทิมและไพลินธรรมชาติ ทฤษฎีและปฏิบัติ
- วิเคราะห์สาเหตุ วิธีการปรับปรุงคุณภาพพลอย และผลกระทบจากการเผา
- วิเคราะห์กระบวนการและวิธีต่างๆ ในการสังเคราะห์ทับทิมและไพลิน
- การแยกทับทิมและไพลินแท้ออกจากทับทิมและไพลินสังเคราะห์

9. ความรู้เรื่องหยก หลักสูตร 2 วัน ค่าลงทะเบียน 20,000 บาท
รายละเอียด:เรียนรู้การจัดระดับคุณภาพหยก พร้อมการตรวจสอบหยกแท้-หยกเทียม
และการปรับปรุงคุณภาพหยก
โรงเรียน AIGS มีตัวอย่างหยกมากมายถึงกว่าร้อยเม็ด ให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติ
ซึ่งในวิชาเรียนอัญมณีศาสตร์ หยก เป็นพลอยชนิดหนึ่งที่ตรวจสอบยาก

10. ความรู้เรื่องไข่มุก หลักสูตร 1 วัน ค่าลงทะเบียน 5,000 บาท
รายละเอียด: เพียง 1 วัน กับการเรียนดูไข่มุกที่โรงเรียน AIGS คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักในการเลือกซื้อไข่มุก การแยกไข่มุกแท้, ไข่มุกเทียม มุกน้ำเค็ม มุกน้ำจืด มุกเลี้ยง และไข่มุกประเภทต่างๆ และการดูแลรักษา ไข่มุกจะอ่อนไหวต่อความร้อน และวัสดุอีกหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงคุณภาพไข่มุกให้มีความงดงามมากขึ้น โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกซื้อไข่มุกมากว่า 15 ปี

11. การเลือกซื้อทับทิมและไพลินอย่างมืออาชีพ หลักสูตร 3 ชั่วโมง ค่าลงทะเบียนเรียน 3,000 บาท
รายละเอียด: เรียนรู้และคัดคุณภาพอัญมณี และเรียนรู้เกี่ยวกับ
- คุณสมบัติของทับทิมและไพลิน
- การใช้อุปกรณ์ในการคัดเลือกอัญมณี
- การจัดระดับคุณภาพทับทิมและไพลิน
- อัญมณีเลียนแบบทับทิมลำพลิน
- ฝึกปฎิบัติ: วิเคราะห์ทับทิมที่มีการอุดแก้ว, แก้วตะกั่ว, โคบอลต์และไพลินซ่านสี เป็นต้น

ทุกหลักสูตรของทาง AIGS มีใบประกาศมอบทุกหลักสูตรค่ะ ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษ และอื่นๆ
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง
โทรศัพท์ 02-2674315 แฟ็กซ์ 02-2674320 หรือ 084-4397577
แล็ปตรวจสอบอัญมณีโทร 02-2674325
หากมีข้อสงสัยสามารถเขียนคำถามเข้ามาได้ที่ Email: registrar@aigsthailand.com
Facebook: AIGS – Asian Institute of Gemological Sciences
Website: www.aigsthailand.com
Line: @aigs

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา