ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18545933

พระผงพิมพ์ตุ๊กตาเล็ก วัดพลับ ปี๒๕๑๖ ของขวัญปีใหม่ให้ลูกหลานคนที่รักหรือตัวคุณเอง

พระผงพิมพ์ตุ๊กตาเล็ก วัดพลับ ปี๒๕๑๖ ของขวัญปีใหม่ให้ลูกหลานคนที่รักหรือตัวคุณเองขึ้นชื่อว่าพระวัดพลับ นักสะสมพระจะนึกถึงพระผงองค์น้อยที่มีเนื้อหามวลสารจัด ซึ่งเชื่อกันว่าสร้างโดยสมเด็จพระสังฆราช(สุก)ไก่เถื่อน ซึ่งเป็นผู้สร้างสมเด็จอรหัง ซึ่งเป็นต้นแบบของพระสมเด็จชิ้นฟักและเชื่อกันว่าท่านเป็นพระอาจารย์ของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต)พรหมรังสี ผู้สร้างพระสมเด็จอันโด่งดังและมีราคาแพงจนจับต้องได้ยากในปัจจุบันสำหรับนักสะสมที่มีกำลังทรัพย์น้อย

.มาชมพระผงวัดพลับ ปีพ.ศ.2516 ซึ่งหลวงตาเหลือ แห่งวัดราชสิทธารามหรือวัดพลับได้รวบรวมผงเก่าส่วนใหญ่มาจากเมืองอู่ทอง จ.สุพรรณบุรีตั้งแต่ต้นสมัยกรุงศรีอยุธยา แล้วนำผงแป้งดังกล่าวมาปั้นเป็นแท่งและลบผงให้เป็นผงวิเศษทั้ง 5 แล้วมาผสมผงเก่าของพระวัดพลับที่แตกกรุมาจำนวนมากมาบดผสมเนื้อพระโดยมีพระมหาบรรจงเป็นผู้กดพิมพ์พระในช่วงปีพ.ศ.2514-พ.ศ.2516 เป็นระยะเวลา 2 ปี เมื่อกดพิมพ์แล้วเสร็จได้ไปอาราธนา หลวงปู่โต๊ะปลุกเสกตลอดไตรมาสและ ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ของวัดพลับในปีพ.ศ. 2516 โดยมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นองค์ประธานในพิธี และส่วนใหญ่ด้านหลังจะมีหมึกแดงปั๊ม(บางองค์ก็ไม่ปั๊ม)

พระผงวัดพลับชุดนี้ซึ่งเริ่มสร้างในปีพ.ศ.2514 มาเสร็จสิ้นปีพ.ศ.2516 และได้รับการปลุกเสกโดยหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ก่อนจะนำมาออกให้บูชาอีกครั้งในปี พ.ศ.2534เพื่อฉลองในงานอนุสรณ์ครบรอบ169ปี สมเด็จพระสังฆราชสุก(ไก่เถื่อน) ถือเป็นของดีราคาถูกมากยังอยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพันเศษสำหรับพิมพ์วันทาเสมาสวยๆเท่านั้น แถมพุทธคุณครบเครื่องทั้งเมตตา แคล้วคลาด

มีเรื่องเล่าว่ามีผู้นำผงแป้งที่ได้มาจากเมืองอู่ทองก่อนที่จะมอบให้หลวงตาเหลือ มาลบเป็นผงวิเศษนั้น ได้ให้หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆสิตาราม สุพรรณบุรี ตรวจสอบ ซึ่งหลวงพ่อครื้นท่านบอกว่า มีพุทธคุณดีมาก(หลวงพ่อวัดปากน้ำได้กล่าวยกย่องหลวงพ่อครื้นว่า ท่านเป็นพระผู้มีอิทธิฤทธิ์ประหนึ่งพระโมคคัลลานะ)

ของขวัญปีใหม่ เป็นศิริมงคลแก่ทุกท่าน มอบให้กัน
พระผงวัดพลับพิมพ์ตุ๊กตา
บูชาองค์ละ 1500 บาท ค่าส่ง 50 บาท

ติดต่อ ธนวัฒน์ โทรศัพท์มือถือ 092-264-4368
พระเครื่องหลวงปู่สรวงเทวดาเล่นดินตำนานพระเกจิและภาคอภินิหาร
วัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง สนใจไปที่
www.หลวงปู่สรวง.net
คำค้นเกี่ยวกับ หลวงปู่สรวง
หลวงปู่สรวง, หลวงพ่อกอย, หลวงพ่อสาย, หลวงปู่ชื่น, กุมารทอง, ลูกกรอก, หลวงปู่ข้าวแห้ง

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา