ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18533104

พระกรุวัดกลางตลาดพลู (พระวัดจันทาราม) กรุงเทพ พิมพ์ปางไสยยาสน์ เนื้อชินตะกั่ว ลงรักปิดทอง(เป็นพิมพ์ที่หายาก) เป็นพระมีประสบการณ์มาก สภาพสวย

แสดงภาพทั้งหมด

@@@@ พระกรุวัดกลางตลาดพลู (พระวัดจันทาราม) กรุงเทพ พิมพ์ปางไสยยาสน์ เนื้อชินตะกั่ว ลงรักปิดทอง(เป็นพิมพ์ที่หายาก) เป็นพระมีประสบการณ์มาก สภาพสวยแชมป์ส่งประกวดล่ารางวัลได้เลย.. รับประกันความแท้100 %พร้อมบัตรรับรอง @@@@

พระวัดจันทาราม แต่ชาวบ้านมักเรียกว่า วัดกลาง ตลาดพลู พระเครื่องวัดนี้เป็นพระ เนื้อชินตะกั่ว ลงรักปิดทอง พุทธคุณเด่นทางอยู่ยงคงกระพันชาตรีและแคล้วคลาดยอดเยี่ยมครับ วัดจันทารามหรือวัดกลางตลาดพลูตั้งอยู่บนถนนเทอดไท แขวงบางยี่เรือ กทม. จากคำบอกเล่าของพระวิสุทธิศีลคุณ อดีตเจ้าอาวาส ว่าพระเครื่อง ของวัดกลางนี้ สร้างโดยอดีตเจ้าอาวาสรูปหนึ่งของวัด แต่ไม่มีบันทึกนามของท่าน เพียงแต่เรียกกันว่า พระอาจารย์เฒ่า มีความรอบรู้ในวิชาทางไสยศาสตร์อย่างลึกซึ้ง และ เป็นพระหมอ คือรักษาคนเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยคาถาอาคม เจ้าอาวาสวัดกลางตลาดพลูรูปนี้ เป็นผู้สร้างพระชุดนี้เป็นผู้สร้างขึ้นตั้งแต่ต้นรัชกาลที่ 4 โดยติดพระไว้กับแผงไม้แล้วประดับ ไว้โดยรอบพระอุโบสถหลังเดิม พระทั้งหมดสร้างด้วยเนื้อชินตะกั่ว มีด้วยกันหลายพิมพ์ ทั้งพิมพ์พระประจำวัน และพิมพ์ต่างๆ ตามพุทธประวัติ ด้านหน้าลงรักปิดทอง ส่วนด้านหลังจะมีครั่งติดอยู่เพื่อยึดติดกับแผ่นกระดาน บางองค์มีรอยตะปูเจาะยึดติดกับแผ่นกระดาน ต่อมาภายหลังได้มีการสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ พระอุโบสถหลังเก่านี้จึงเปลี่ยนเป็นศาลาการเปรียญแทน และในปี พ.ศ. 2485 ทางวัดได้รื้อศาลาการเปรียญหลังนี้ เพื่อสร้างใหม่ ระหว่างที่ทำการรื้อถอนนั้น ได้มีผู้เข้ามาเก็บพระเครื่องเหล่านี้ไปบูชา และเกิดประสบการณ์ต่างๆ ชาวบ้านในแถบนั้นก็เข้ามาแกะเอาพระกันมากเข้าจนทางวัดต้องเก็บแผงพระเข้าไว้ และใส่กุญแจ ต่อมาเมื่อทางการได้ออกหนังสือเวียนขอพระเครื่องจากพระอารามต่างๆ เพื่อเอาไปแจกแก่บรรดาทหารตำรวจที่เข้าร่วมรบในสงครามอินโดจีน พระวิสุทธิศีลคุณจึงนำพระเครื่องที่แกะออกจากแผงบรรจุถุงผ้าไปมอบให้ทางการ ส่วน หนึ่ง ปรากฏว่าในเวลาต่อมาจึงได้มีการเล่าขานถึงพุทธคุณของพระเครื่องวัดกลางว่าดี ทางด้านแคล้วคลาดและอยู่ยงคงกระพัน แต่พระเครื่องของวัดกลางก็ได้หมดไป จากวัดเสียแล้ว ( จากบทความเว็ปพระเครื่อง )

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา