ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18526131

ดอกเก๊กฮวย สดและอบแห้ง ปลอดสารพิษ ขายปลีกและขายส่งคะ กลิ่นหอมชื่นใจ ดอกเก๊กฮวย สดและอบแห้ง ปลอดสารพิษ ขายปลีกและขายส่งคะ กลิ่นหอมชื่นใจ สำหรับร้านขายเครื่องดื่ม หรือผู้เริ่มต้นธุรกิจเครื่องดื่ม ปลูกแบบปลอดสารพิษ ระบบออร์แกนิค สินค้าคุณภาพสินค้าเกรดส่งออ

แสดงภาพทั้งหมด

ดอกเก๊กฮวย สดและอบแห้ง ปลอดสารพิษ ขายปลีกและขายส่งคะ กลิ่นหอมชื่นใจ
ดอกเก๊กฮวย สดและอบแห้ง ปลอดสารพิษ ขายปลีกและขายส่งคะ กลิ่นหอมชื่นใจ สำหรับร้านขายเครื่องดื่ม หรือผู้เริ่มต้นธุรกิจเครื่องดื่ม

ปลูกแบบปลอดสารพิษ ระบบออร์แกนิค
สินค้าคุณภาพสินค้าเกรดส่งออก คัดสรรอย่างดี ดอกสวย ใหม่ สะอาด

ทางร้านมีดอกเก๊กฮวยชนิดอบแห้ง จำหน่ายหลายขนาด ดังนี้

1 ขนาด 50 กรัม ราคา 90 บาท เหมาะสำหรับชงทานเอง
2 ขนาด 100 กรัม ราคา 180 บาท เหมาะสำหรับชงทานเอง ราคาสุดคุ้ม
3 ขนาด 500 กรัม 780 บาท เหมาะสำหรับร้านขายอาหาร เน้นทุนต่ำ
4 ขนาด 1000 กรัม 1,500 บาท เหมาะสำหรับร้านขายอาหาร เน้นทุนต่ำ


สนใจสอบถาม หรือติดต่อ
โทร 0863118810
line id 0863118810


สรรพคุณ เก๊กฮวย
เก๊กฮวย สรรพคุณไม่ธรรมดา จัดเป็นยากลิ่นหอม สมุนไพรดับร้อนให้ร่างกาย สรรพคุณทางยาของดอกเก๊กฮวยมีดีอยู่หลายด้าน โดยสามารถจำแนกประโยชน์ของดอกเก๊กฮวยที่เกี่ยวกับสุขภาพได้ ดังนี้

1 ช่วยดับร้อน ดอกเก๊กฮวยมีฤทธิ์เย็น ช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย แก้อาการร้อนใน แก้กระหาย แก้ไข้ โดยใช้ดอกเก๊กฮวยแห้งประมาณ 5-9 กรัม ต้มกิน หรือทำเป็นชา แล้วดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

2 ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะดื่มชาเก๊กฮวยร้อน ๆ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องจากอาหารไม่ย่อยได้ ทั้งนี้ให้ใช้ดอกเก๊กฮวยแห้งประมาณ 5-9 กรัม ต้มกิน หรือทำเป็นชา แล้วดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

3 ดีต่อหัวใจ เก๊กฮวยเป็นพืชสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ เพราะมีฤทธิ์ลดระดับความดันโลหิต นอกจากนี้ทางมูลนิธิโรคหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ยังระบุว่า เก๊กฮวยช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

4 แก้ตาบวมแดง ในตำรับยาสมุนไพรจีนมักใช้ดอกเก๊กฮวยผสมกับใบหม่อน เก๋ากี้ หรือชุมเห็ดไทย รักษาอาการตาบวมแดงจากการตากลม หรือตาบวมแดงจากภาวะตับพร่อง ไฟในตับมาก โดยใช้ดอกสดล้างสะอาด ตำให้แหลก แล้วนำมาประคบที่ดวงตา

Chrysanthemum

5 แก้วิงเวียน หากมีอาการปวดศีรษะ วิงเวียน เนื่องจากการกำเริบของหยางในตับ สามารถใช้เก๊กฮวยร่วมกับโกฐสอและสมุนไพรฤทธิ์เย็นชนิดอื่นเพื่อบรรเทาอาการได้

6 รักษาแผลฝีหนอง และแผลบวม โดยใช้ดอกเก๊กฮวยสด 1 กำมือ ล้างให้สะอาด บดผสมน้ำแล้วดื่ม จากนั้นนำกากดอกเก๊กฮวยมาพอกตามแผล

7 รักษาผมร่วง ตำรับยาจากประเทศเวียดนามใช้ดอกเก๊กฮวยสดตำละเอียดแล้วกลั่นเอาแต่น้ำมาหมักผม โดยเชื่อว่าดอกเก๊กฮวยสามารถรักษาอาการผมร่วง ช่วยให้สีผมดำ เงางาม ไม่เปลี่ยนเป็นสีเทาก่อนวัยอันควร

การใช้ดอกเก๊กฮวยให้เป็นประโยชน์เพื่อสุขภาพ ในปัจจุบันจะนิยมนำดอกเก๊กฮวยแห้งมาต้มเป็นน้ำสมุนไพร หรือจิบเป็นชาสมุนไพรกันเสียมากกว่าจะนำดอกเก๊กฮวยมาใช้ภายนอก

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา