ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18344559

พระโคศุภราชมิ่งมงคล ปี 2528 หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จังหวัดนครปฐม

แสดงภาพทั้งหมด

พระโคศุภราชมิ่งมงคล ปี 2528 หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จังหวัดนครปฐม
เมื่อหลายสิบปีก่อน ชาวบ้านดอนยายหอมต่างได้รับความเดือดร้อนจากโจรผู้ร้ายชุกชุมมาก ไดเมาแอบลักขโมยฟ่อนข้าวที่กองอยู่ตามท้องนาต้องคอยออกไปนอนเฝ้าแทบทุกคืนก็ยังไม่วายโดนลักขโมย ทำความเดือดร้อนกันทั่วไปหมด

ชาวบ้านที่เป็นชาวไร่ ชาวนาก็เลยเดินทางไปที่วัดดอนยายหอมเพื่อขอพึ่งบารมีของหลวงพ่อเงิน การที่จะหวังพึ่งบ้านเมืองก็เป็นไปไม่ได้ เพราะการคมนาคมเมื่อก่อนโน้นไม่สะดวกสบายเหมือปัจจุบันนี้ ทางบ้านเมืองจึงดูแลได้ไม่ทั่วถึง ชาวบ้านต่างก็ได้เล่าถึงความเดือนร้อนที่พวกตนกำลังได้รับอยู่ หลวงพ่อเงินได้พูดกับชาวบ้านไปว่า ''เรื่อเช่นนี้ ไปหาคุณแช่มซิ ท่านช่วยได้ '' ชาวบ้านทั้งหมดจึงได้มุ่งเดินไปที่กุฎิของหลวงพ่อแช่ม แต่ต่างก็เกิดความลังเลใจสงสัยอยู่บ้างเหมือนกัน และคิดว่า ''ท่านแช่มจะช่วยอะไรพวกเราได้''

หลวงพ่อแช่มนั้นท่านได้ทราบความประสงค์ของชาวบ้านได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เมื่อชาวบ้านมาที่กุฎิของท่านกันมากมายอย่างนี้ ท่าได้สอบถามไปตามธรรมเนียมและได้พูดในตอนท้ายว่า

''เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นกังวลหรอกนะ จะช่วยบรรเทาเความเดือดร้อนให้ แต่ว่าขอให้ผู้ที่มีข้าวอยู่ในกลางท้องนา เอาดินเหนียวปั้นเป็นรูปวัว ตัวไม่ต้องใหญ่มากรักหรอกเอามาให้ในเย็นวันนี้ จะเสกวัวให้ไปเฝ้ากองข้าวแทน''

พอตอนเย็นชาวบ้านต่องก็นำเอาหุ่นวัวซึ่งปั้นขึ้นด้วยดินเหนียวมามอบให้หลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อท่านสั่งไปว่า ''พรุ่งนี้มาเอาไปนะ''

คืนนั้นแทบทั้งคืนหลวงพ่อได้ใช้เวลาอันเงรยบสงัดของยามราตรีทำพิธีด้วยสายสิญจน์โยงไปที่หุ่นวัวทุกตัวแล้วนั่งปริกรรมปลุกเสก วัวพยนต์ จนกระทั่งเห็นว่าวัวพยนต์ที่ปลุกเสกใช้ได้ดีแล้ว จึงได้หยุด รุ่งขึ้นชาวบ้านก็มาขอรับวัวพยนต์ที่หลวงพ่อปลุกเสกให้ หลวงพ่อได้สั่งกำชับไปว่า ''เย็นนี้ให้เอาวัวนี้ไปไว้ที่กองข้าวแต่ละกิงแล้วตอนกลางคืนไม่ต้องออกไปนอนเฝ้า เพราะวัวพยนต์จะทำการเฝ้าแทนเอง''

ชาวบ้านได้ทำตามที่หลวงพ่อสั่งมาทุกประการ แต่ด้วยความสงสัยไม่แน่ใจ พอตอนดึกจึงได้ออกไปดักดู ปรากฎว่าในขณะที่ซุ่มดูอยู่ ได้แลเห็นเงาตะคุ่มๆประมาณ 4-5 คนเดินมาที่กองข้าว แต่พอมาถึงกองข้าวและทำท่าจะแบกฟ่อนข้าว ทุกคนที่ได้แอบอยู่ก็ต้องตกตะลึงเพราะได้ทองเห็นวัวตัวใหญ่สีดำ โผล่ออกมาจากหลังกองข้าวนั้นเอง วิ่งไล่ขวิดพวกที่มาลักขโมยฟ่อนข้าว ต่างเอะอะวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง สร้างความมหัศจรรย์แก่ผู้ที่แอบดูเป็นอย่างมาก

พอตอนเช้าข่าวว่าวัวเสกของหลวงพ่อแช่มไล่ขวิดขโมยก็กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งกว่าไฟลามทุ่งเมื่อเสร็จจากเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว ชาวบ้านก็ได้นำเอาวัวพยนต์มาบูชาที่บ้านอีก ก็บรรดาลให้เจ้าของบ้านเกิดโชคลาภ เกิดความร้มเย็นเป็นสุขในครอบครัว..... แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า วัวพยนต์ที่สร้างจากดินเหนียวนั้นไม่คงทนถาวร มักแตก เสียหายง่าย
ต่อมาไม่นาน.. ท่านพระครูสมุห์อวยพร ฐิตญาโณ ได้รับการอนุญาติจากหลวงพ่อแช่ม ให้ดำเนินการจัดสร้างวัวพยนต์ขึ้นมาจำนวนหนึ่ง หล่อด้วยเนื้อสัมฤทธิ์ทั้งตัวเพราะต้องการให้คงคนถาวร บูชาได้นานๆโดยทำการพุทธาภิเษกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2528 .... หลายครั้งที่หลวงพ่อแช่มท่านเจริญสมถกรรมฐาน เตโชกสิน จนภายในกุฎิของท่านสว่างไสวมีแสงโชติช่วงตลอด หลวงพ่อเงินต้องเตือนท่านว่า ''คุณแช่ม ระวังไฟไหม้กุฎิ''

วัวพยนต์ที่จัดสร้างครั้งนี้ หลวงพ่อได้ให้นามใหม่ว่า พระโคศุภราชมิ่งมงคล หลวงพ่อได้อธิฐานจิตปลุกเสกเป็นกรณีพิเศษ เพื่อความเป็นมิ่งมงคลแก่ผู้ที่บูชา ขอให้พระโคได้คุ้มครองปกปักรักษาทรัพย์สมบัติของผู้บูชาพร้อมทั้งยังให้บังเกิดโชคลาภ เพิ่มพูนทรัพย์สิน ทำมาค้าขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าท่านใดบูชาเป็นประจำทุกวัน โดยจัดน้ำใส่ถ้วยพร้อมทั้งหญ้าวางบูชาด้วยพระคาถานี้ว่า
''ตมัตถัง ปกาเสนโต พระโคศุภราชมิ่งมงคล ประดุจดังพญาราชสีโห วิฉิมหิโก สัตถา อาห.'' จะเป็นการเสริมดวงชะตาของท่านให้ดีขึ้น ท่านที่ดวงชะตาดีอยู่แล้วก็จะเสริมให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก จัดสร้างขนาดบูชานี้เพียง 150ตัวเท่านั้น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา