ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18244654

ครอบฟัน ฟันปลอม Skytrain Dental Clinic ติดต่อ 092-6569639 ติดต่อทางไลน์ Line ID : @punnawithidental (อย่าลืมมีเครื่องหมาย @ ด้านหน้านะคะ)

ครอบฟัน และการยึดฟันปลอม
การครอบฟัน และการยึดฟันปลอมหรือสะพานฟัน ในที่นี้ ส่วนมากเป็นการใส่ฟันปลอมแบบถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ฟันปลอมแบบที่ถอดออกได้ นั้นเป็นฟันปลอมที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ทุกวัน ส่วนการครอบฟัน และการยึดฟันปลอมนั้น เป็นซีเมนต์ที่อยู่บนฟันแท้ หรือยึดติดกับฟันแท้ และสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยทันตแพทย์เท่านั้น
สอบถามได้ Skytrain Dental Clinic ติดต่อ 092-6569639 ติดต่อทางไลน์ Line ID : @punnawithidental
(อย่าลืมมีเครื่องหมาย @ ด้านหน้านะคะ)ใช้สิทธิประกันสังคม ทำฟันฟรี 900/ปี
ไม่ต้องสำรองจ่าย Skytrain Dental Clinic โทร.092-6569636 สามารถดูรายละเอียดของ คลินิกทันตกรรมปุณณวิถีสกายเทรน เพิ่มเติม ที่ @punnawithidental (อย่าลืมมีเครื่องหมาย @ ด้านหน้านะคะ)
http://punnawithiskytraindental.com/
http://www.skytraindental.com/

การครอบฟัน คืออะไร
การครอบฟัน เป็นการครอบ หรือคลุมฟันที่เสียหายทั้งซี่ เพื่อทำให้ฟันซี่นั้นแข็งแรงขึ้น หรือเพื่อตกแต่งรูปทรงให้ฟันสวยงาม หรือ เป็นระเบียบมากขึ้น การครอบฟันนั้นมักใช้พอร์เซเลน หรือเซรามิก เป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถปรับสี ให้เข้ากับ สีฟันตาม ธรรมชาติได้ ส่วนวัสดุอื่นๆ เช่น ทอง และโลหะผสม อาครีลิค และเซรามิก จะมีความแข็งแรง มากกว่าพอร์เซเลน จึงแนะนำให้ใช้สำหรับที่ด้านหลังของฟัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้พอร์เซเลนเชื่อมติด กับภายนอกของโลหะ เพราะโลหะทั้งสองชนิดมีความแข็งแรงมากกว่า

ทันตแพทย์ของคุณสามารถแนะนำให้ทำการครอบฟันเพื่อ:

ใช้แทนการอุด ในกรณีที่ฟันซี่นั้นมีบริเวณที่ต้องอุดเยอะมาก เนื้อฟันเหลือน้อยเกินไป
ป้องกันฟันที่อ่อนแอจากการแตกร้าว
ซ่อมแซมฟันที่แตกร้าว
ใช้เป็นที่ยึดฟัน
ครอบฟันเพื่อแก้ไขปัญหาสีฟันไม่เท่ากันหรือมีฟันที่มีรูปร่างไม่ดี
ครอบฟันที่ได้รับการรักษารากฟันมาก่อน
ที่ยึดฟันปลอมทำงานได้อย่างไร
แนะนำให้ทำฟันปลอมแบบบริจด์ ถ้าฟันคุณหายไปมากกว่า 1 ซี่ ช่องว่างของฟันที่หายไป จะเป็นสาเหตุให้ฟันที่เหลือเคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งที่ว่างในที่สุด ทำให้เกิดความไม่สมดุล เนื่องจากฟันที่หายไปอาจนำไปสู่โรคทางเหงือก และโรค TMJ (โรคข้อต่อขากรรไกร)

โดยปกติแล้วสะพานฟันจะทำหน้าที่แทนฟันที่หายไป ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากปูนซีเมนต์สำหรับอุดฟัน เพื่อให้เหมือนฟันตามธรรมชาติ หรือยึดให้ติดกับช่องว่างรอบๆ ฟัน เรียกว่า ที่ค้ำ เพื่อยึดให้ติดกับสะพานฟันสำรองที่เรียกว่า Pontic ที่แนบติดกับฟันปลอมที่ครอบที่ค้ำไว้อยู่คุณสามารถเลือกวัสดุของที่ยึดฟันปลอมให้เป็นแบบเดียวกับที่ครอบฟันได้ ทันตแพทย์จะเป็น ผู้ช่วยคุณในการตัดสินใจว่าจะใช้วัสดุอะไร ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของฟันที่หายไป หรือขึ้นอยู่กับ ตำแหน่ง ความสวยงาม และราคา สะพานฟันมักจะทำมาจากพอร์เซเลนหรือเซรามิกซึ่งเป็นวัสดุที่ เหมาะสมกับฟันปกติของคุณ

จะทำการครอบฟัน และที่ยึดฟันปลอมได้อย่างไร
ก่อนที่จะทำการครอบฟัน ฟันต้องมีขนาดเล็กลงที่จะใส่ที่ครอบฟันหรือสะพานฟันได้พอดีก่อน อาจมีการกรอฟันเพื่อลดขนาดของฟัน ทันตแพทย์ของคุณจะทำแม่พิมพ์ฟันเพื่อพิมพ์ฟันสำหรับ ที่ครอบฟัน ถ้าหากจะใช้พอสเลน ทันตแพทย์ของคุณจะกำหนดเฉดสีที่เหมาะสมสำหรับที่ครอบ ฟันและที่ยึดฟันปลอมเพื่อให้เหมาะกับสีของฟันที่มีอยู่

การใช้รอยพิมพ์เช่นนี้ ต้องใช้ห้องทดลองสำหรับทันตกรรมในการผลิตที่ครอบฟัน และที่ยึดฟันปลอมตามวัสดุที่ทันตแพทย์เป็นผู้กำหนด ที่ครอบฟันและที่ยึดฟันปลอมสำรองนี้จะนำมาครอบฟัน ที่เตรียมไว้สำหรับ ที่ครอบฟันและที่ยึดฟันปลอมถาวรที่กำลังผลิตอยู่ เมื่อที่ครอบฟันและที่ยึดฟันปลอมผลิตเสร็จแล้ว อันสำรองจะถูกถอดออก และใส่ชิ้นถาวรลงไปแทนที่โดยใช้ปูนอุดฟัน เป็นที่ยึด

ที่ครอบฟัน และที่ยึดฟันปลอมจะมีอายุการใช้งานอย่างไร
ที่ครอบฟันและที่ยึดฟันปลอมจะมีอายุการใช้งานตลอดชีวิต แต่บางครั้งก็อาจหลวมและหลุด ออกมาได้ ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการใส่ให้แน่น และการเตรียมความสะอาดของฟันก่อนที่ จะใส่ที่ครอบฟันหรือสะพานฟันถาวรไป สะพานฟันอาจหลวมและทำให้กระดูกหรือฟันที่ยึดไว้ ถูกทำลายโดยเชื้อโรค การทำให้เหงือกและฟันแข็งแรงนั้น ต้องแปรงฟันด้วยยาสีฟันผสม ฟลูออไรด์สองครั้งต่อวัน และใช้ไหมขัดฟันทุกวัน นอกจากนี้ยังต้องไปพบทันตแพทย์ตามระยะ เวลาที่กำหนด และให้ทันตแพทย์ทำความสะอาด

เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดจากฟันปลอมและที่ยึดฟันปลอม ควรงดการเคี้ยวอาหารแข็ง น้ำแข็ง หรือของแข็งต่างๆ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา