ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18066269

ฟันแบบไหน ที่ควรรักษารากฟัน ??

การรักษารากฟัน คือ การรักษาฟันที่มีจุดประสงค์เพื่อรักษาฟันซี่นั้นเอาไว้ โดยใช้วิธีการตัด หรือกำจัดเอาเนื้อเยื่อประสาทฟัน หรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลางฟันตัวฟันออก สาเหตุที่ต้องตัด หรือกำจัดเอานื้อเยื่อประสาทฟันออก เพราะเนื้อเยื่อประสาทฟันนั้นมีการอักเสบ ซึ่งอาจจะมาจากการละเลยปล่อยฟันให้ผุ โดยไม่ยอมรักษา หรืออุดฟันให้เรียบร้อย จนทำให้ฟันผุลุกลามขยายวงกว้างจนไปทำลายเนื้อฟันมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดก็ลุกลามไปจนถึงชั้นโพรงประสาทฟัน ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อประสาทฟัน เมื่อการอักสบนี้ลุกลามไปเรื่อยๆจนทำให้เกิดมีฝีหรือถุงหนองที่ปลายรากฟัน ทำให้เกิดอาการปวดฟันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค จนเกิดกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังทำลายสุขภาพฟันรอบข้าง

การรักษารากฟัน จะทำในฟันที่มีลักษณะอย่างไร
• ลักษณะของซี่ฟันที่มีขอบเขตการผุลึกมากจนทะลุโพรงประสาทฟัน เกิดเนื่องมาจากการมีฟันผุ และไม่ยอมไปหาทันตแพทย์ ไม่ยอมอุดฟัน ไม่ยอมรักษา ทิ้งไว้นานจนการผุนั้นลุกลามขยายไปเรื่อย ๆ
• ฟันแตกหักทะลุโพรงฟัน อันเนื่องมากจากหลายสาเหตุ เช่น อุบัติเหตุรถล้ม
• ลักษณะของเงาดำที่ปลายรากฟัน จะมองเห็นได้ต้องทำการเอกซเรย์เท่านั้น ทันตแพทย์จะวิเคราะห์จากภาพ เงาดำที่ปลายราก เกิดจากเชื้อโรคได้ทำการลุกลามไปจนกระทั่งมีการทำลายส่วนของเนื้อเยื่อประสาทฟัน และกระดูกรอบๆปลายรากฟัน ซึ่งฟันลักษณะแบบนี้ ถึงแม้การมองด้วยตาเปล่าภายนอกก็ยังคงดูปกติแข็งแรงไม่มีอาการใด ๆ ก็ตาม
แต่ทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำการรักษารากฟัน
• ฟันตายทุกกรณีต้องรักษารากฟัน ลักษณะของฟันจะเปลี่ยนสี อาจมีตุ่มหนองที่บริเวณปลายรากฟันด้วย

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา