ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ18026097

เสืออุดกริ่งนวะโลหะ ย้อนยุคหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย

แสดงภาพทั้งหมด

เสืออุดกริ่ง วัดสว่างอารมณ์ (วัดบางเหี้ย) ย้อนยุคหลวงพ่อปาน รุ่นเททองหล่อฉลองเสือใหญ่ที่สุดในโลก เนื้อนวะโลหะ เมตตามหานิยม

เสืออุดกริ่งสูง 2ซมฐานยาว 1.8ซม

วัดสว่างอารมณ์ เททองหล่อเสือใหญ่ เปิดจองวัตถุมงคล หลวงพ่อปาน

วัดสว่างอารมณ์ เดิมประชาชนนิยมเรียก "วัดล่าง" สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่เลขที่ 40 หมู่ที่ 9 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทร ปราการ มีเนื้อที่ 56 ไร่ 1 งาน 42 ตารางวา ปัจจุบันจัดส่วนให้ตั้งโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ เนื้อที่ 4 ไร่ 1 งาน 80 ตารางวา และให้ชาวบ้าน ได้ปลูกเรือนอาศัย จำนวน 71 หลังคาเรือน เนื้อที่รวม 9 ไร่ 2 งาน 99 ตารางวา
เททองหล่อเสือใหญ่ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นตรงบริเวณสุดปากอ่าวแม่น้ำบางเหี้ย ในสมัยที่หลวงพ่อปาน (พระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ) อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดบางเหี้ยนอก (วัดมงคลโคธาวาส) เจ้าตำรับเครื่องรางของขลังเสือมหาอำนาจ ในขณะนั้นท่านพอใจมาปักกลดบริเวณนี้เป็นประจำ ด้วยเห็นว่าอยู่ทะเล อากาศดี เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม ชาวบ้านโดยการนำของ นายเขียว นายนาค จึงติดตามหลวงพ่อปาน นำความประสงค์สร้างวัดขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระปิยมหาราชเจ้ารัชกาลที่ 5 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 25 มกราคม รัตนโกสินทร์ศก 128 (พ.ศ.2452)

โดยมีเจ้าอาวาสดำรงตำแหน่งดังนี้ 1.พระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน) เจ้าอาวาสและท่านได้ก่อตั้งและสร้างอุโบสถ มรณภาพเมื่อปี 2453 2.ปี 2454 - 2460 ไม่ปรากฏนามเจ้าอาวาส 3.ปี 2460 - 2474 พระอธิการเหรียญ ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 4.ปี 2475 - 2500 หลวงก๋งเลี้ยง โสรโย ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 5.ปี 2500 - 2520 พระครูปลัดสมจิตร เปมิโย ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 6.ปี 2521 - 2533 พระปลัด สุพจน์ คเวสโก ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 7.ปี 2534 พระครูสถิตวราภรณ์ หรือ หลวงพ่อดำรง ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส จนถึงปัจจุบัน วัตถุมงคลหลวงพ่อปาน

"หลวงพ่อดำรง" เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวว่า วัดสว่างอารมณ์ (ปากคลองบางเหี้ย) เป็นวัดที่ พระครูพิพัฒนิโรธกิจ หรือ หลวงพ่อปาน ได้รับตราพระราช ลัญจกรจากองค์สมเด็จพระปิยมหาราชเจ้า รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดสร้างขึ้นที่ชายฝั่งทะเลตรงบริเวณปากแม่น้ำบางเหี้ย เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2452 บัดนี้เวลาล่วงเลยมาร้อยกว่าปี วัดได้สร้างอุโบสถหลังใหม่และได้ขุดพบเสือหินแกะโบราณ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าน่าจะเป็นเสือต้นแบบของหลวงพ่อปาน

"เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหา กรุณาธิคุณอย่างอเนกอนันต์ต่อวัด และรำลึกนึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อปานที่ท่านได้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ ทางวัดจึงจัดสร้างพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และเสือองค์ใหญ่ขนาดฐานกว้าง 100 นิ้ว ประดิษฐานวัดภายในวัด เสือเป็นเอกลักษณ์เครื่องรางของขลังอันโด่งดังของหลวงพ่อปาน"

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. วัดสว่างอารมณ์ได้จัดพิธีเททองหล่อพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และเสือองค์ใหญ่ขนาดฐานกว้าง 100 นิ้ว โดยมี พระเทพภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรเป็นประธานในพิธี พระครูสถิตวราภรณ์ หรือ หลวงพ่อดำรง เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เป็นประธานดำเนินงาน โดยมีเจ้าอาวาส 19 วัด ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ พระคณาจารย์ พระเกจิอาจารย์กว่าร้อยรูปร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคล สำหรับบรรยากาศในพิธีเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปจำนวนมากร่วมงานจนแน่นวัด

ของ ท่านปรมาจารย์ พระครูพิพัฒนิโรธกิจ หรือที่รู้จักกันดีในนาม หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองสมุทรปราการ ต้นกำเนิดตำนาน เขี้ยวเสือ ที่ได้รับการเคารพนับถือไปทั่วเมืองไทย

พิธีมหาพุทธา ภิเษกจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๒ เวลา ๑๕.๐๙ น. โดยมี พระเทพภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตร กทม. เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งนิมนต์พระเกจิคณาจารย์ชื่อดัง ๒๕ รูป จาก ๒๕ จังหวัด นั่งปรกอธิษฐานจิตภายในอุโบสถ และรายรอบด้วยเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ จากทั่วประเทศอีก ๕๒ รูป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์กำกับ เพื่อความเข้มขลัง ยิ่งใหญ่ อลังการ และเสริมสิริมงคลเป็นที่สุด

พระ ครูสถิตวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ คลองด่าน กล่าวว่า พิธีมหาพุทธาภิเษกในครั้งนี้ จัดยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการร่วมรำลึกถึงวาระที่ พระครูพิพัฒนิโรจกิจ (หลวงพ่อปาน) ผู้สร้างวัดสว่างอารมณ์นี้ขึ้นมา ได้มีอายุครบ ๑๐๐ ปี

พระเกจิอาจารย์ที่นั่งปรกภาวนาอธิษฐานจิต อาทิ หลวงพ่อประเทือง วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา หลวงพ่อจ้อย วัดหนองน้ำเขียว จ.ชลบุรี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง หลวงพ่อเขียน วัดเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี หลวงพ่อแก้ว วัดเทพนิมิต จ.ตราด หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา หลวงพ่อเกลื่อน วัดรางฉนวน จ.อ่างทอง หลวงพ่อชาญ วัดทอง จ.สิงห์บุรี หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม จ.สระบุรี หลวงพ่อตึ๋ง วัดหลวงพ่อปากแดง จ.นครนายก หลวงพ่อมาลัย วัดบางหญ้าแพรก จ.สมุทรสาคร หลวงพ่อแดง วัดอินทราราม จ.สมุทรสงคราม หลวงพ่ออุทัย วัดมฤคทายวัน จ.ราชบุรี หลวงพ่อตัด วัดชายนา จ.เพชรบุรี หลวงปู่ช่วง วัดจันทราวาส จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่อสุข วัดท่าตะค้อ จ.กาญจนบุรี หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม หลวงปู่เก๋ วัดปากน้ำ จ.นนทบุรี หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง จ.ปทุมธานี หลวงพ่อมนัส วัดยายร่ม กรุงเทพฯ พระอาจารย์หรีด วัดปาโมกข์ จ.พังงา และหลวงพ่อจำเนียร วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่

นายชัชวาลย์ นาไพศาล หนึ่งในผู้เข้าร่วมพิธี กล่าวว่า เมื่อรู้ข่าวตนได้เดินทางมาวัดตั้งแต่เช้า เพื่อที่จะได้ไปเข้าร่วมพิธีกรรมเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้ ขณะพราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวง จากแสงแดดที่ร้อนจ้าได้มีสายลมพัดโชยมา เหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาฟ้าดินรับรู้ มีพระบางรูปที่ร่วมในพิธีบอกว่า เหมือนดวงวิญญาณของหลวงพ่อปานมาร่วมในพิธีด้วย เมื่อมองไปบนท้องฟ้าผู้ร่วมพิธีต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นก้อนเมฆที่ลอยอยู่คล้ายเสือกำลังอ้าปากและแสงอาทิตย์สาดออกจากปากเป็นเวลานานหลายนาที

*****************************
สนใจกรุณาโทรติดต่อ ได้ตลอดเวลา ส่งสินค้า แบบ EMS
*****************************
วิธีชำระเงิน

ชื่อบัญชี : นายเทวัญ สิขิวัฒน์

พร้อมเพย์ : 0950793338

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประเภท ออมทรัพย์ สาขา มะขามเตี้ย จ.สุราษฎร์ธานี
เลขบัญชี : 282-1-13058-0

ธนาคารกสิกรไทย ประเภท ออมทรัพย์ สาขาถนนตลาดใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี
เลขที่บัญชี : 317-2-61128-0

ธนาคารทหารไทย ประเภทออมทรัพย์ สาขสสุราษฎร์ธานี
เลขที่บัญขี : 313 - 2 - 59167 - 2

ธนาคารออมสินประเภทเผื่อเรียก สาขาถนนราษฎร์อุทิศ จ.สุราษฎร์ธานี
บัญชีเลขที่ : 054 - 2 - 60591 - 067

ขอบคุณครับ
*****************************

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา