ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ17962098

74.พระพุทธปฏิมา วัดชิโนรส

แสดงภาพทั้งหมด

74.พระพุทธปฏิมา วัดชิโนรส
องค์จำลองพระประธานในพระอุโบสถวัดชิโนรส ที่มีความสวยงาม มีความอ่อนช้อยของศิลปะไทย และเต็มไปรายละเอียดของซุ้มเรือนแก้วที่เป็นพญานาค ออกแบบมาให้เป็นแบบ 2 ถอด คือ สามารถถอด องค์พระ ฐาน ออกจากกันเป็นสองชิ้นได้

พระพุทธปฏิมาองค์นี้สร้างในปี 2536 มีขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว สูง 32.5 นิ้ว ฐาน 16.5 นิ้ว เก็บรายละเอียดได้ดีมากจึงมีความสวยงามตามพระประธานองค์จริงทุกประการ

พระประธานวัดชิโนรสาราม เป็นพระปางเรือนแก้ว ทำจากสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 1.58 เมตร สูง 2.10 เมตร ประดิษฐานอยู่ ณ พระอุโบสถวัดชิโนรสาราม กรุงเทพมหานคร น่าจะสร้างขึ้นในช่วงปลายรัชกาลพระบาทสมเด็จ พระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว เพราะว่าพุทธลักษณะสอดคล้องกับพระพุทธปฏิมาที่สร้างขึ้นในรัชกาลนี้ทุกประการ

นอกจากนั้นแล้วพระอาราม แห่งนี้ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระปรมานุชิตชิโนรส ซึ่งพระนามเดิมคือ พระองค์เจ้าวาสุกรี พระโอรสในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก เป็นผู้สร้าง แต่สิ้นพระชนม์ก่อนที่จะแล้วเสร็จ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์และตกแต่งใหม่ เพิ่มเติม โดยปั้นหรือเขียนรูปนาคไว้ทั่วพระ อุโบสถเพื่อเป็นเครื่องหมายแห่งพระนามเดิม ส่วนยอดและปลายเรือนแก้วเป็นนาคห้าเศียร เป็นต้น

ราคาองค์ละ 17000 บาท
****ฟรีค่าจัดส่ง****

สั่งซื้อสินค้า
ติดต่อ 0862228222
ไลน์ไอดี Worachaksolution

ตลาดของเก่า วัตถุมงคล พระบูชา รูปหล่อ พระบรมรูปหล่อบูรพกษัตริย์
https://www.facebook.com/groups/485972121585915/

House of Amulet พระบูชา รูปหล่อ พระบรมรูปหล่อในหลวง
https://www.facebook.com/HouseofAmuletThailand/

#รูปหล่อ,#รูปหล่อในหลวง,#รูปหล่อร9,#รูปหล่อในหลวงรัชกาลที่9,#พระบรมรูป,#พระบรมรูปในหลวง,#พระบรมรูปร9,#พระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่9,#พระบรมรูปหล่อ,#พระบรมรูปหล่อในหลวง,#พระบรมรูปหล่อร9,#พระบรมรูปหล่อในหลวงรัชกาลที่9,#ของเก่า,#งานสะสม,#พระ,#วัตถุมงคล,#พระมหากษัตริย์,#ในหลวงรัชกาลที่9

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา