ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ17802715

สมุนไพรแห้ง Dried Herbs พริกไทยดำแห้ง 1กิโล

พริกไทยดำ

ชื่อวิทยาศาสตร์ของสมุนไพรพริกไทย :Piper nigrum Linn.
ชื่อสามัญของสมุนไพรพริกไทยดำ : Black peper
ชื่อวงศ์ของสมุนไพรพริกไทย :Piperaceae
ชื่ออื่นของสมุนไพรพริกไทยดำ : พริกน้อย
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของสมุนไพรพริกไทย :
พริกไทยเป็นไม้เถาเลื้อยยืนต้น ลำต้นเป็นปล้อง มีรากฝอยตามข้อใช้ในการยึดเกาะ ใบเดี่ยว รูปรี ออกเรียงสลับตามข้อ และ
กิ่งปลายใบแหลม ขอบใบเรียบ คล้ายใบพลู ดอกสีขาว ออกเป็นช่อตามข้อ ช่อดอกแต่ละช่อมีดอกฝอยประมาณ 70-85 ดอก
ผลออกเป็นช่อทรงกระบอกกลมยาว ช่อผลเป็นสีเขียว เมื่อแก่เป็นสีเหลืองและแดงภายในมีเมล็ดกลม
ผลอ่อนของพริกไทมีสีเขียว พอเริ่มแก่ก็จะกลายเป็นสีแดงและดำ


ประโยชน์ของพริกไทยดำ :
จาก วารสาร “เกษตรกรรมและเคมีอาหาร” ของสหรัฐอเมริกา นักวิจัยได้ค้นพบว่า พริกไทยดำมีสรรพคุณต่อต้านความอ้วน เนื่องจากมีสารไปเปอรีน ที่มีกลิ่นฉุนและมีรสชาติเผ็ดร้อน ที่สามารถขัดขวางไม่ให้เซลล์ไขมันใหม่ก่อตัวขึ้นได้ และ นักวิจัยของมูลนิธิวิจัยแห่งชาติเกาหลี กล่าวว่า พริกไทยดำ ใช้เป็นสมุนไพรในการแพทย์แผนโบราณตะวันออกมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งสามารถรักษาโรคกระเพาะและลำไส้ แก้ปวด แก้อักเสบและโรคอื่นๆ แต่แม้จะใช้มานานแล้ว นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจในอิทธิฤทธิ์ของมันในระดับโมเลกุล จึงได้พยายามค้นคว้าหาความรู้ในสรรพคุณทางการต่อต้านความอ้วน ในห้องทดลอง และแบบจำลองคอมพิวเตอร์ พบว่า มันออกฤทธิ์กับยีนซึ่งควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ระหว่างการเผาผลาญอาหารขึ้น ยังผลให้สกัดไขมันไว้ได้ พวกเขาเชื่อว่าผลการค้นพบคงจะทำให้ มีการนำสารสกัดจากพริกไทยดำมาใช้ในการต่อสู้กับโรคอ้วน
นักวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาค้นพบว่า พริกไทยดำ คุณสมบัติในการช่วยต่อต้านความอ้วน เนื่องจาก ในพริกไทยดำ มีส่วนประกอบของสารไพเพอร์รีน (piperine) ซึ่ง จะทีจุดเด่นในเรื่องของความฉุน และรสชาติที่เผ็ดร้อน ที่ช่วยในการควบคุมยีนส์ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดลง พร้อมกับทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ภายในร่างกายให้มีจำนวนน้อยลง
ผลที่ได้ก็คือ น้ำหนักตัวลดน้อยตามไปด้วย อวัยวะส่วนต่างๆ ที่เคยหย่อนคล้อยก็จะมีความกระชับเข้ารูปมากยิ่งขึ้น
พริกไทยดำ จะมีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนักดังต่อไปนี้
1. ช่วย กำจัดเซลล์ไขมันที่อยู่ในร่างกาย โดยทำให้เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ในร่างกายตาย พร้อมกับควบคุมการเกิดขึ้นใหม่ของเซลล์ไขมัน ทำให้ผอมลงและกลับมาอ้วนอีกยากขึ้น
2. ช่วย ทำให้ระบบย่อยอาหารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานที่ ได้รับจากการรับประทานอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อมีการเผาผลาญพลังงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงไม่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันในร่างกายซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญที่ทำให้เกิด ความอ้วนขึ้น

วิธีการใช้พริกไทยเพื่อลดน้ำหนัก
โดย ส่วนใหญ่แล้วการรับประทานพริกไทยดำเพื่อลดน้ำหนัก มักนิยมใช้การบรรจุพริกไทยดำป่นละเอียดรวมกับสมุนไพรอื่นๆไว้ในแคปซูล หรือทำการอัดเป็นเม็ดเพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน จากนั้นจึงค่อยกินเข้าไปเหมือนกับอาหารเสริม

การทำแคปซูลพริกไทยดำเพื่อใช้ในการรับประทานด้วยตัวเอง
สามารถ หาส่วนประกอบมาทำเองได้อย่างไม่ยากนักในราคาที่ถูก โดยเริ่มจากการหาซื้อแคปซูลเปล่า ซึ่งหาซื้อได้จากร้านขายยาโดยทั่วไป แล้วนำพริกไทยดำป่นละเอียดที่หาซื้อได้จากร้านขายยาแผนโบราณ แล้วนำพริกไทยดำมากรอกเข้าไปในแคปซูลให้เต็ม
จากนั้นให้นำมารับประทานก่อนการทานอาหาร ประมาณ 10 นาที โดยการรับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล แต่ห้ามทำการรับประทานหลังอาหารโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้รู้สึกร้อน และมีอาการเรอ

รูปแบบและขนาดวิธีใช้ยา:
ลดอาการท้องอืดเฟ้อ แน่นจุกเสียดและช่วยขับลม ใช้ผลบดเป็นผง ปั้นเป็นลูกกลอน รับประทานครั้งละ 0.5-1 กรัม ใช้ผงชงน้ำดื่ม รับประทาน 3 เวลาหลังอาหาร

กดเพื่อพูดคุยทางไลน์ได้ที่นี่ค่ะ http://line.me/ti/p/@rkj9649c

ขอบคุณค่ะ
บริษัท สมุนไพรท่าพระจันทร์ จำกัด
Thaphrachan Herb Co. Ltd (TPCHerb)
02-457-8996 / 092-928-7047
Line ID : @tpcherb
tpcherb@hotmail.com
http://www.tpcherb.lnwshop.com
http://www.สมุนไพรท่าพระจันทร์.com
https://goo.gl/3Pmrp3

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา