ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ17411616

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่แย้ม เนื้อทองแดง

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญของหลวงปู่แย้มท่านแทบทุกรุ่นที่ออกในนามวัดนั้น..มีรอยจารของหลวงปู่แย้มท่าน กำกับทุกเหรียญอย่างชัดเจน ถือว่าเป็นจุดชี้ขาดและจุดได้เปรียบกว่าคนอื่นๆอย่างหนึ่ง หากสามารถจดจำลายมือของหลวงปู่ท่านได้...
ลักษณะเหรียญของท่านจะห่มคลุมจีวรหันข้างไปทางขวา เหรียญมีข้อความด้านล่างว่า "พระอาจารย์แย้ม ฐานยุตโต" .. ด้านหลังเป็นยันต์ "พุทธะสังมิ" ซึ่งเป็นยันต์ประจำตัวของท่าน .. มีข้อความด้านข้างเหรียญว่า "ทำบุญฉลองครบอายุ ๕ รอบ รองเจ้าอาวาส วัดสามง่าม นครปฐม"....
เหรียญรุ่นแรกนี้ทำออกมาขณะที่หลวงปู่แย้มท่านอายุ 60 พรรษา และเป็นรองเจ้าอาวาสในขณะนั้น...
มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจอยู่ว่า คณะลูกศิษย์ที่ได้จัดสร้างเหรียญให้หลวงปู่แย้มในครั้งนั้น ไม่ได้บอกกล่าวหลวงปู่แย้มให้ทราบก่อนล่วงหน้า แต่ได้ทำออกมาและถวายหลวงปู่แย้มเลย .. ซึ่งหลวงปู่ท่านโกรธมาก เพราะท่านมีความรู้สึกว่าเป็นการมองข้าม หลวงพ่อเต๋ ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่านและยังมีชีวิตอยู่ .. จึงได้เตะกล่องที่ใส่เหรียญท่านออกจากุฎิจนกระจัดกระจาย(นี่คือสาเหตุหนึ่ง..ที่เรียกเหรียญรุ่นแรกท่านว่า "จานบิน".. )
ต่อมาหลวงพ่อเต๋ท่านทราบเรื่อง ก็ให้บรรดาลูกศิษย์เหล่านั้น ไปเก็บเหรียญของหลวงปู่มา แล้วหลวงพ่อเต๋ท่านก็อธิษฐานจิตให้ด้วยความที่ท่านเมตตาและรักหลวงปู่แย้มที่เป็นลูกศิษย์ของท่าน ก่อนที่ตัวท่านเองจะเรียกหลวงปู่แย้มมาอธิษฐานจิตอีกทีหนึ่ง... ดังนั้นเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่แย้มนั้น.. หลวงพ่อเต๋และหลวงปู่แย้ม ได้ร่วมอธิษฐานจิตร่วมกันจนเหรียญนี้มีคุณค่าทางจิตใจอย่างมากสำหรับบรรดาลูกศิษย์ สายวัดสามง่าม...
นัดรับ หรือ .ชำระเงินผ่านธนาคาร
ชื่อ จักรกริช ธีรพรอมรรัคน์ เลขที่บัญชี 884-230501-2
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขบิ๊กซี เพชรบุรี มีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้นนะครับขอ
ขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านครับ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา