ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ17202501

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ตะกรุดหนังเสือ (560) สวย สมบูรณ์ หายาก

แสดงภาพทั้งหมด

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ตะกรุดหนังเสือ (560) สวย สมบูรณ์ หายาก

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ท่านได้ศึกษาธรรมและพุทธาคมจากหลายอาจารย์ อาทิเช่น หลวงพ่อนอ วัดกลาง ท่าเรือ (เป็นน้าของท่าน) หลวงพ่อพิณ วัดมะขามโพลง หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ และยังสนิทสนมไปมาหาสู่กับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแคเป็นประจำ สำหรับหลวงพ่อนอ หลวงน้าของท่านโด่งดังมาจากการสร้างตะกรุด ตะกรุดทุกดอกจะจารและปลุกเสกเอง ดอกต่อดอก ไม่มีการทำมาจากโรงงาน การไปบูชาตะกรุดของหลวงพ่อนอ จะต้องทดลองยิงให้ท่านเห็น ถ้ายิงไม่ออกถึงเอาไป หลวงพ่อตาบท่านได้เรียนรู้การสร้างตะกรุดต่างๆจากหลวงพ่อนอ น้าของท่าน และตะกรุดในยุคกลางยุคปลายของหลวงพ่อนอ หลวงพ่อตาบเป็นผู้จารลงอักขระต่างๆให้ทั้งสิ้น *****โปรดใช้วิจารณญาณ***** ได้สอบถามจากสายตรงหลวงพ่อตาบ ได้ทดลองขอขมาและยิงตะกรุดของท่านหลายครั้ง หลายดอก ผลเหมือนกันกับตะกรุดของหลวงพ่อนอ คือ ยิงไม่ออก

ท่านเป็นพระเกจิอันดับต้นๆของจังหวัดสระบุรี แต่การที่ท่านเป็นพระสันโดษและสมถะมาก ทำให้คนไม่ค่อยได้รู้จักท่าน หลังจากที่ท่านได้ละสังขารแล้ว ปรากฏว่าร่างท่านไม่เน่าเปื่อย ยังเก็บไว้อยู่ที่วัดให้คนไปกราบไหว้บูชา พระเครื่องของท่านล้วนมีประสบการณ์มากมาย หลายคนมี ประสบการณ์ทางด้านคงกระพันและเมตตา มหานิยมจากวัตถุมงคลของท่าน

ตะกรุดทุกแบบของหลวงพ่อตาบ จารเอง สร้างเอง ดอกต่อดอก (ในยุคปลายลูกศิษย์ของท่านช่วยจารแล้วหลวงพ่อปลุกเสกซ้ำอีกที) ตามสูตรของหลวงพ่อนอ ตะกรุดหลวงพ่อตาบแบ่งง่ายๆเป็นสามยุค คือยุคต้นหลวงพ่อจะจารทำตะกรุดจากหนังเสือ ไม่มีการพันหุ้ม หรือลงรัก เข้าใจว่าตะกรุดพวกนี้เสื่อมสลายไปหมดแล้ว ถึงหลงเหลืออยู่ก็ยากแก่การพิจารณาว่าเป็นของท่านหรือไม่ ยุคกลางหลวงพ่อจะพันและลงรักไว้เพื่อรักษาตะกรุด ยุคท้ายหลวงพ่อแพ้รักที่ลงต้องเปลี่ยนวิธี คือใช้เชือกไนล่อนพันแล้วนำไปทาสีบรอนซ์อีกที ในสมัยก่อนหนังเสือไม่ได้หากันได้ง่ายๆและการสร้างตะกรุดของหลวงพ่อก็เป็นการสร้างดอกต่อดอก ไม่ได้ใช้โรงงานผลิต ส่วนพวกที่ว่าเป็นตะกรุดหน้าผากเสือโปรดใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่ง

ตะกรุดดอกนี้สวย สมบูรณ์ไม่เคยใช้มาก่อน มาพร้อมไหมเจ็ดสีพันมาเดิมๆ ตะกรุดดอกนี้ได้มาจากโยมอุปัฏฐากลูกศิษย์สายตรงที่ได้ร่วมจัดสร้างตะกรุดหนังเสือในตอนนั้น เนื้อหาแห้งสนิท ด้านหนึ่งจะมีคราบติดอยู่นิดหน่อย ปัจจุบันหายากมากแล้วครับ

+++++วัตถุมงคลของท่านหายากและมีของเก๊ทยอยออกมาเรื่อย+++++

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category