ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16823606

เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง ยุคต้นพร้อมใบประกาศรางวัลที่4

แสดงภาพทั้งหมด

เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง ยุคต้น(ติดรางวัลที่4)
หลวงปู่คำวัดโพธิ์ปล้ำนามเดิมคือ คำ นามสกุล ทรัพย์ประเสริฐ
เป็นบุตรของพ่อเส็งแม่ไท
เกิดเมื่อวันพฤหัสบด ีเดือน 10 ปีฉล ูปีพ.ศ.2432 ณ ปากคลองวัดโพธ ิ์
ครั้นเมื่ออายุครบได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดโพธิ์โดยมีพระพระญาณไตรโลก (อาจ) วัดศาลาปูน เป็นพระอุปัชฌาย ์พระครูวินญานุโยก แห่งวัดกษัตราธิราชพร้อมทั้งพระอุปัชฌาย์จั่น วัดทำนบ เป็นพระกรรมวาจาจารย ์และอนุสาวนาจารย์ตามลำดับ

ได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคมพร้อมทั้งสรรพวิชาต่างๆ จากสมุดข่อย ที่พบในโพรงต้นโพธิ์ภายในวัดจนเชี่ยวชาญชำนาญอย่างยิ่งยวด
อีกทั้งยังแลกเปลี่ยนวิชากับอีกหลายพระคณาจารย์ ไม่ว่า จะเป็น ล.พ.พริ้ง วัดบางปะกอก, ล.พ.จง วัดหน้าต่างนอก, ล.พ.พักวัดโบสถ์และท่านเจ้าคุณสุธรรมธีรคุณ วัดสระเกศ เนื่องจากมีอายุใกล้เคียงกันแม้ว่า บางองค์จะอาวุโสมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหลวงพ่อพักวัดโบสถ์จะไปมาหาสู่กันอยู่เสมอๆ

เบี้ยแก้ของท่านเป็นที่นิยมกันมากจัดอยู่ใน1เบญจภาคีเบี้ยแก้
เบี้ยแก้ของหลวงพ่อคำนับว่า แปลกจากเบี้ยแก้อื่นๆ คือท่านจะเคี่ยวตะกั่วในกระทะให้ละลายแล้วนำตะกั่วที่หลอมละลายมาเทลงไปในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งตัดเป็นท่อนๆ แบบกระบอกข้าวหลาม จากนั้นจึงนำผ้ามาปิดปากกระบอกแล้วเขย่าโดยเร็ว ให้ตะกั่วแตกตัวเป็นเม็ดกลมๆ เล็กๆ เพื่อนำไปเลี้ยงเป็นอาหารของปรอท จึงทำให้เป็นลักษณะพิเศษของเสียงปรอท เวลาเขย่าจะมีดังแซ็กๆ คล้ายเสียงของเม็ดทราย แต่ไม่ใช่ทรายอย่างที่หลายคนเข้าใจ หลังจากนั้นหลวงพ่อจะใช้วิธีเรียกปรอทบรรจุลงในตัวเบี้ยด้วยการบริกรรมคาถา โดยนำเบี้ยวางลงบนถาดแล้วเอาหญ้าคาพาดปรอทจากนั้นจึงบริกรรมคาถาไปเรื่อยๆ จนปรอทวิ่งเข้าไปในตัวเบี้ยทั้งหมด เคยมีลูกศิษย์ของท่านได้แอบดูตอนปรอทวิ่งเข้าตัวเบี้ย จะเห็นมีแสงสว่างเหมือนแสงนีออน หลังจากนั้นจึงอุดใต้ท้องเบี้ยด้วยชันโรง และปิดแผ่นทองแดงที่จารอักขระปิดทับลงไป เบี้ยของหลวงพ่อคำจะมีแผ่นทองแดงให้เห็นทุกตัว จากนั้นหลวงพ่อจึงนำเบี้ยไปปลุกเสกในกุฏิด้วยตัวท่านเองทุกครั้ง ชันที่ปิดใต้ท้องเบี้ยมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ ชันโรงยุคแรก ชันยาเรือ และชันยาเรือผสมผงอิทธิเจ สำหรับเบี้ยที่นำมาเสนอนี้เป็นเบี้ยเปลือยอุดชันโรง ยุคต้นของท่าน สวยสมบูรณ์ ปราศจากหุ้มห่อดูง่ายสบายใจครับ มีใบประกาศติดรางวัลที่4งานสมาคม จัดโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
ส่วนมากเบี้ยของท่านหาตัวจริงยากมาก ตัวนี้ตัวจริงเสียงจริงครับ
คลิกที่ลิ๊งค์ล่างเพื่อเข้าร้านค้าที่2 http://www.pramontien.com/member.php
คลิกที่ลิ๊งค์ล่างเพื่อเข้าร้านค้าที่ https://www.pantipmarket.com/ipage/index.php?ipage_id=3573

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา