ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16759428

Co Q-10 100 mg / 60 Softgels สนับสนุนการป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือด และประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม

โคเอนไซม์-คิว 10 (Co-enzyme Q10)
โคเอนไซม์ คิว 10 หรือ Co Q10 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Ubiquinone เป็นสารอาหารที่ละลายได้ดีในไขมัน มีคุณสมบัติหลายอย่างคล้ายคลึงกับวิตามินอี พบในทุกเซลล์ของร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้ม (Membrane) ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) นี้ทำหน้าที่ในการผลิต พลังงานให้กับเซลล์ โดยพลังงานดังกล่าวจะอยู่ในรูปของ ATP (Adenosine Triphosphate) ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของเซลล์ โคเอนไซม์คิว10 ถูกพบมากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง ซึ่งจะมีจำนวนไมโตคอนเดรีย (Mitochondrial) มาก เช่น หัวใจ ตับ กล้ามเนื้อ สมอง และพบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างพลังงาน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกาย มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มพลังงาน พบว่า โคเอนไซม์คิว10 ทำงานโดยช่วยให้ไมโตคอนเดรีย ซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานไฟฟ้าที่คอยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น
เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้นกัน การศึกษาจากสถาบันโรคทางระบบประสาทและโรคหลอดเลือดสมองแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา ซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Archives of Neurology ฉบับเดือนตุลาคม 2002 ได้สรุปว่า โคเอนไซม์-คิว 10 ช่วยชะลออาการผิดปกติและการดำเนินโรคในโรคพาร์กินสันได้ แม้จะยังต้องการ การศึกษาเพิ่มเติมเพื่อการยืนยัน แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดี ถึงแม้ว่า ลีวาโดปาและยาอื่นๆ จะช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ของโรคได้ แต่ยังไม่มีการรักษาใดในปัจจุบันที่ช่วยชะลอการดำเนินของโรคได้ มีการศึกษาในระยะแรกๆ พบว่า ระดับของ โคเอนไซม์-คิว 10 ในไมโตคอนเดรียของผู้ป่วยโรคพาร์กินสันต่ำกว่าปกติ
โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคของการเสื่อมทางสติปัญญาที่พบได้เมื่ออายุมากขึ้น อาการของโรคนี้ คือ ความจำเสื่อม หลงลืม จำตัวเองและคนในครอบครัวไม่ได้ ซึมเศร้า สับสน นอนไม่หลับ ไม่สามารถควบคุมการทำงานของร่างกายได้ สาเหตุเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม และปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม เช่น การได้รับบาดเจ็บ เลือดคั่งในศรีษะ และความเสียหายที่เกิดจากการทำลายโดยอนุมูลอิสระ (free radical) การรับ โคเอนไซม์คิว10 เข้าไปในร่างกายสามารถช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้
สำหรับผู้สูงอายุ ในผู้สูงอายุหลายคนที่มีปัญหาด้านการทำงานของหัวใจ กล่าวว่า โคเอนไซม์-คิว 10 ทำให้รู้สึกเหมือนได้รับการเสริมพลังงานอย่างทันทีทันใด ในขณะที่ผู้มีปัญหากล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด กล่าวว่า โคเอนไซม์-คิว 10 มีประสิทธิภาพในการลดหรือบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก ได้มากกว่ายาแผนปัจจุบันที่ใช้ อยู่ ยาในกลุ่มสเตติน ที่ผู้คนนับล้านๆ รับประทานเพื่อลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหัวใจ กลับทำให้ระดับของ โคเอนไซม์-คิว 10 ในร่างกายลดลง หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ ผู้คนนับล้านๆ รับประทานยากลุ่มนี้เพื่อลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แต่กลับกลายเป็นว่า ยานี้อาจส่งผลเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รับประทานยาในกลุ่มสเตติน การรับประทาน โคเอนไซม์-คิว 10 เสริมไปด้วยดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
การแก้ปัญาหัวใจทำงานผิดปกติ เนื่องจากเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอ หรือ กล้ามเนื้อหัวใจตายไปบางส่วน โคเอนไซม์คิว10 ช่วยแก้ปัญหาได้โดยไปยับยั้งไม่ให้ คอเลสเตอรอล จับเป็นก้อนอุดตันเส้นเลือด ช่วยรักษาโรคหัวใจ โดย เฉพาะอย่างยิ่งหัวใจล้มเหลว เนื่องจากเส้นเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ (congestive heart failure) ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ดังกล่าว จะมีแน้วโน้มที่จะสัมพันธ์กับการขาด โคเอนไซม์คิว10 ดังนั้น เมื่อผู้ป่วยโรคหัวใจ ได้รับ โคเอนไซม์คิว10 จึงทำให้ระบบการทำงานของหัวใจ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
ช่วยบำรุงผิว ลดริ้วรอย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง เนื่องจาก โคเอนไซม์คิว10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidant) ดังนั้นจึงนำ โคเอนไซม์คิว10 มาใช้เป็นเครื่องสำอาง สำหรับลดการเกิดริ้วรอย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังจากแสงแดด (Photo-Aging) กล่าวคือ ผิวหนังจะมีหน้าที่ในการป้องกัน สารพิษ เชื้อโรค และรังสีอุลตราไวโอเลต (Ultraviolet) จากแสงอาทิตย์ โดยรังสีอุลตราไวโอเลต (UV) มี 2 ชนิด คือ UVA และ UVB แต่ที่เกี่ยวข้องกับการเกิดริ้วรอย จะเป็นรังสี UVA โดย UVA สามารถทะลุผ่านชั้นผิวหนังถึงชั้นหนังแท้ และจะเป็นจุด เริ่มต้นของการเกิดอนุมูลอิสระ (Free Radical) บริเวณผิวหนัง และอนุมูลอิสระที่ เกิดขึ้นนี้ก็จะทำอันตรายต่อไขมัน โปรตีน และสารพันธุกรรม (DNA) ในเซลล์ผิวหนัง ทำให้เกิดริ้วรอยหมองคล้ำได้ โคเอนไซม์คิว10 จึงมีส่วนช่วยลดริ้วรอย และชะลอการ เสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้เป็นอย่างดี
การทำงานของสมอง จากการศึกษาพบว่า ระดับโคเอนไซม์ คิว10 ในสมอง จะเริ่มลดลงเมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งอาจะนำไปสู่การเกิดโรคทางสมอง เช่น อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ซึ่งพบว่าผู้ป่วยโรคดังกล่าวจะ มีปริมาณ โคเอนไซม์คิว10 ในสมองลดลง เมื่อให้ โคเอนไซม์คิว10 จะช่วยให้อาการต่างๆ ดีขึ้น และยังช่วยชะลอการดำเนินของโรคให้ช้าลงได้
โรคเหงือกและฟัน โคคิวเท็น มีประโยชน์ช่วยลดปัญหาของโรคเหงือกและฟัน ได้แก่อาการบวมแดง เลือดออก ปวด ฟันหลุด โรคปริทันต์(Periodontal disease) และโรคเหงือก รวมทั้งป้องกันฟันผุ และช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น
แหล่งที่พบ โคเอนไซม์คิว10 ในธรรมชาติ นอกจากการ สังเคราะห์ขึ้นได้เองจากร่างกายของเราแล้ว ยังพบใน ไข่ เนื้อปลา เนื้อวัว เครื่องใน สัตว์ ถั่วเปลือกแข็ง ถั่วลิสง ธัญพืชที่ไม่ขัดสี ผักอย่างป๋วยเล้ง บล็อคโคลี่ และ ผลิตภัณฑ์จากนม แต่ในการเก็บไว้เป็นเวลานาน หรือระหว่างการแปรรูป หรือปรุงอาหารโดยใช้อุณหภูมิสูง จะทำให้ โคเอนไซม์คิว10 ถูกทำลายไปได้ และถึงแม้ว่าร่างกายเราจะ สามารถสร้าง โคเอนไซม์คิว10 ขึ้นเองได้ แต่จะสร้างได้น้อยลง เรื่อยๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น และเมื่อถึงวัยกลางคนจึงมักจะขาด โคเอนไซม์คิว10
 คำเตือน
 ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มิใช่ยา ไม่มีฤทธิ์ใดๆ ในการรักษาโรคให้หายขาด ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคล
 ควรกินอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
 ควรเก็บเอาไว้ในที่ร่มให้พ้นแสงแดดและความร้อน
 โปรดอ่านคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์หรือเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์ก่อนใช้
 ผู้ที่มีโรคประจำตัว สตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enrichhealthy.com