ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16731064

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง รูปถ่ายยุคต้น จารมือ หายาก

แสดงภาพทั้งหมด

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง รูปถ่ายยุคต้น จารมือ หายาก

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ท่านได้ศึกษาธรรมและพุทธาคมจากหลายอาจารย์ อาทิเช่น หลวงพ่อนอ วัดกลาง ท่าเรือ (เป็นน้าของท่าน) หลวงพ่อพิณ วัดมะขามโพลง หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ และยังสนิทสนมไปมาหาสู่กับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแคเป็นประจำ สำหรับหลวงพ่อนอ หลวงน้าของท่านโด่งดังมาจากการสร้างตะกรุด ตะกรุดทุกดอกจะจารและปลุกเสกเอง ดอกต่อดอก ไม่มีการทำมาจากโรงงาน การไปบูชาตะกรุดของหลวงพ่อนอ จะต้องทดลองยิงให้ท่านเห็น ถ้ายิงไม่ออกถึงเอาไป หลวงพ่อตาบท่านได้เรียนรู้การสร้างตะกรุดต่างๆจากหลวงพ่อนอ น้าของท่าน และตะกรุดในยุคกลางยุคปลายของหลวงพ่อนอ หลวงพ่อตาบเป็นผู้จารลงอักขระต่างๆให้ทั้งสิ้น *****โปรดใช้วิจารณญาณ***** ได้สอบถามจากสายตรงหลวงพ่อตาบ ได้ทดลองขอขมาและยิงตะกรุดของท่านหลายครั้ง หลายดอก ผลเหมือนกันกับตะกรุดของหลวงพ่อนอ คือ ยิงไม่ออก

ท่านเป็นพระเกจิอันดับต้นๆของจังหวัดสระบุรี แต่การที่ท่านเป็นพระสันโดษและสมถะมาก ทำให้คนไม่ค่อยได้รู้จักท่าน หลังจากที่ท่านได้ละสังขารแล้ว ปรากฏว่าร่างท่านไม่เน่าเปื่อย ยังเก็บไว้อยู่ที่วัดให้คนไปกราบไหว้บูชา พระเครื่องของท่านล้วนมีประสบการณ์มากมาย หลายคนมี ประสบการณ์ทางด้านคงกระพันและเมตตา มหานิยมจากวัตถุมงคลของท่าน

องค์นี้เป็นรูปถ่ายยุคต้นของหลวงพ่อตาบ ใบหน้าของท่านยังหนุ่มอยู่มาก ปรอทลอยผิวส่องเห็นได้ชัดเจน ที่สำคัญจารมือยันต์ครูฉบับย่อของท่าน โดยปรกติพระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านจะไม่มีรอยจารนอกจากตะกรุดที่หลวงพ่อจารเองทุกดอก บูชาขึ้นคอแทนตะกรุดได้เลย น่าจะรูปถ่ายสร้างพร้อมเหรียญรุ่นแรกของท่านในปี พ.ศ.2515 ขนาดรูปประมาณ 1x1.5นิ้ว หายากสุดๆ

*****พระจัดส่งตามรูป ก่อนซื้อดูรูปให้เรียบร้อยก่อน ซื้อแล้วไม่รับคืน*****