ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16699190

ปลัดขิกหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จิ๋วแต่แจ๋ว ยาว1.5นิ้ว สวย หายาก

แสดงภาพทั้งหมด

ปลัดขิกหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จิ๋วแต่แจ๋ว ไม้ตาล ยาว1.5นิ้ว สวย หายาก

ปลัดขิกเป็นเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์ของศิวลึงค์ เหมือนดั่งเช่นเครื่องรางของขลังเก่าๆทั่วไป ****เสน่ห์ของปลัดขิกคือการสร้างชิ้นต่อชิ้น**** มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พุทธคุณของปลัดขิกไม่แพ้เครื่องรางของขลังชนิดอื่นๆโดยเฉพาะทางด้านเมตตาค้าขาย และโชคลาภ อีกทั้งยังป้องกันเหล่าสิ่งอัปมงคลเหล่าคุณไสยได้อีกด้วย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ (ปรกติคนโบราณจะไม่พกพาพระเครื่องซึ่งเป็นของสูงไปยังที่อโคจร)

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว(พ.ศ.2420-2495) ท่านเป็นพระเกจิร่วมยุคสมัยเดียวกันกับหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก อีกทั้งวัดยังไม่ไกลกันมาก เครื่องรางที่สร้างชื่อเสียงให้กับหลวงพ่อดิ่งคือลิงเกาะหลักมีประสบการณ์มากมาย ปลัดขิกของหลวงพ่อดิ่งเป็น 1ใน12ปลัดขิกยอดนิยมประสบการณ์สูงสุด แต่ส่วนปลัดขิกมีการสร้างน้อย เอกลักษณ์ลิงขี่ปลัดขิก ลักษณะแตกต่างจากของหลวงพ่อกลั่น วัดอินทราวาส อ่างทอง อีกทั้งความเก่าของวัสดุมีความแตกต่างกันมาก เห็นได้ชัดเจน การลงอักขระมีความแตกต่างกัน ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าหลวงพ่อดิ่งท่านเรียนการสร้างปลัดขิกมาจากที่ไหน

ปลัดขิกตัวนี้แกะจากไม้ตาล เนื้อไม้เก่าจัดก่อนยุค2500แน่นอน มีทั้งรอยจารเก่าและรอยจารใหม่(น่าจะเป็นศิษย์ทางสายวัดสาวชะโงก) ขนาดความยาวปลัดขิก1.5นิ้ว ตัวเล็กมากเหมาะแก่ การพกพา เจ้าของเดิมจ้างช่างทำทองทำห่วงเงินยื่นยาวออกมา ศิลป์ในการแกะสวยงามละเอียดมาก สวย หายากมาก

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category