ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16578868

ลูกอมเทียนชัย พ่อท่านเขียว วัดหรงบล สวยจัด หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

ลูกอมเทียนชัย พ่อท่านเขียว วัดหรงบล สวยจัด หายากค่ะ

ความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปากพนังกล่าวขานกันถึงทุกวันนี้
นายเหลียง นะเสน ได้เล่าว่า มีชายคนหนึ่งไม่เชื่อว่าหลวงปู่เขียวเผาไม่ไหม้จึงได้เอาเทียนมัดรวมกันเต็มกำมือแล้วจุดไฟเอาไปจ่อที่จีวรที่ศพหลวงปู่เขียว ปรากฏว่าเทียนดับ จึงจุดใหม่และเอาไปจ่ออีกถึงสามครั้ง เทียนก็ดับทุกครั้งจึงก้มลงกราบขอขมา แล้วฉีกเอาจีวรไปประมาณเท่าฝ่ามือ

อีกคนหนึ่งชื่อลุงศรีพุฒ อยู่บ้านควายต่อหัว ทางทิศตะวันออกวัดคงคาวดี(วัดกลาง) ซึ่งเคยยกปิ่นโตทำบุญอยู่กับหลวงปู่เขียวเป็นประจำ เรียกได้ว่าสนิทสนมคุ้นเคยกันดีไม่เชื่อว่าไฟจะไม่ไหม้ศพหลวงปู่เขียว คิดว่าพวกกรรมการแกล้งทำเป็นแน่ ขณะที่นำศพหลวงปู่เขียวไปมัดไว้กับเสากุฏิก็ได้จุดเทียนขึ้นหนึ่งกำมือแล้วจ่อเข้าไปในจีวรที่ศพหลวงปู่เขียว ปรากฏว่าไฟลุกทะลุจีวรขึ้นไปโดยไม่ไหม้จีวรแม้แต่น้อย ถึงกับหน้าซีดเลยทีเดียวค่ะ

เสียงชาวบ้านและลูกศิษย์ต่างตะโกนลั่นว่า ทำหลวงปู่ทำไม ลุงศรีพุฒตกใจรีบก้มลงกราบศพหลวงปู่เขียวแล้วลงจากกุฏิหายไป ทั้งสองเรื่องนี้ยังมีคนที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะนั้นเล่าให้ฟังได้อย่างแม่นยำ เมื่อเสร็จจากแจกจีวรกันแล้ว

คืนนั้นทางคณะกรรมการจึงนำศพหลวงปู่เขียวมามัดไว้กับเสาบนกุฏิของท่านให้ประชาชนกราบใหว้ไปพลางๆก่อนภายหลังจึงได้นำหีบแก้วมาบรรจุศพตั้งไว้บนกุฏิของท่านให้ได้กราบใหว้และชมร่างหลวงปู่เขียวได้อย่างชัดเจน

มีเรื่องเล่าว่าทีแรกทางคณะกรรมการจะนำศพที่บรรจุในหีบแก้วไปตั้งไว้บนกุฏิหอรูปปั้นที่ได้สร้างไว้แต่ไม่สามารถนำขึ้นไปได้จึงต้องนำกลับมาไว้บนกุฏิของท่านในภายหลัง

ปีพ.ศ.๒๕๓๐ ทางวัดหรงบนได้สร้างมณฑบเจดีย์ขึ้นจึงได้นำหีบแก้วบรรจุศพหลวงปู่เขียวขึ้นไปประดิษฐานไว้บนมณฑบเจดีย์ ให้ผู้คนได้กราบใหว้บูชากันจวบจนทุุกวันนี้

วัตถุมงคลประเภทเครื่องรางอีกชิ้นหนึ่ง ที่ผู้ได้ครอบครองต่างหวงแหน เพราะเชื่อว่าเครื่องรางสร้างโดยพ่อท่าน สัมผัสมือพ่อท่าน ซึ่งแตกต่างจากเหรียญ หรือ รูปหล่อ ที่สร้างจากโรงงาน แล้วนำมารวมกันปลุกเสกก่อนแจกจ่าย

ดังนั้นลองสังเกตุเวลาเราไปขอของดีจากคนเฒ่า คนแก่ ท่านมักจะหยิบเหรียญ หรือ รูปลอยองค์ให้ก่อน โดยจะหวง พวก ผ้ายันต์ จารมือ ตะกรุด ลูกอม ชานหมาก รูปถ่าย เนื่องจากวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางมักจะได้มาจากมือพ่อท่านฯโดยตรง เป่าเสก แล้วส่งให้กับมือโดยตรงนั่นเอง
ขอขอบคุณ ข้อมูลดีๆจากคุณหนุ่ม ปากพนัง

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222 42 9957
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062-196-9878, 062-856-2665

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา