ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16449101

ทาสทระนง

ESCAPE FROM SLAVERY
เขียนโดยฟรานซิส บอค และเอ็ดเวิร์ด ทิฟแนน
หนังสือปกอ่อน หนา 310 หน้า สภาพใหม่
พิมพ์ครั้งที่ 1 - มีนาคม 2549 สนพ.เพิร์ล พับลิชชิ่ง
ราคาปก 220.-บาท

หนังสือที่ตีแผ่เรื่องราวแสนโหดร้ายป่าเถื่อนที่ปลุกเร้าอารมณ์ ความรู้สึก เพื่อส่งผ่านมโนภาพหฤโหดนั้นให้ผู้คนได้รับรู้ว่าบนโลกใบนี้ยังมีด้านมืด มุมมอง ที่มนุษย์กระทำกับมนุษย์ด้วยกันเอง นั่นเพราะโลกใบหม่นๆ นี้ ถูกห้อมล้อมไปด้วยความกักขฬะ ความบ้าคลั่งและความไม่รู้จักพอ

ใครเลยจะรู้ว่า ณ ดินแดนของประเทศซูดาน ชีวิตของเด็กเผ่าดิงก้าคนหนึ่งซึ่งผ่านการเป็นทาสและพลัดพรากจากบ้านเกิดนานถึง 12 ปี ต้องพบเจอกับอะไรมาบ้าง กว่าจะได้รู้ซึ้งถึงคำว่า "บ้าน" จริงๆ แล้วชีวิตสิบกว่าปีที่ถูกขโมยไปและตกหล่นหายไปของเด็กคนนี้ ใครเลยจะรับผิดชอบ หรือชดใช้ให้ล่ะ

ตลอดเวลาที่ต้องเป็นเหยื่อของการถูกเฆี่ยนตีบีบบังคับ ตกเป็นทาส กลายเป็นผุ้ลี้ภัย และอดีตนักโทษ ชีวิตและจิตใจจะต้องแข็งแกร่งอดทนสักปานใด เพื่อจะได้หยัดยืนมาจนถึงวันนี้ วันที่อิสรภาพซึ่งโหยหามานานนับสิบปีได้กางปีกโบยบินอย่างเสรีและปลอดภัย

ไม่ว่าจะเกิดบนผืนแผ่นดินใด หรือถือสัญชาติใด คุณค่าความเป็นมนุษย์ล้วนเท่าเทียมเที่ยงแท้ แม้สีผิว หน้าตา วัฒนธรรม ภาษา หรือศาสนาจะต่างกัน ก็หาใช่ประเด็นที่จะเอามาใช้เป็นข้ออ้างในการทำร้ายและปล้นฆ่าระราน เพราะคนที่มีความแตกต่างกันจะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่ยื่นมือออกมาจับกันไว้ เท่านั้นเอง

ทาสทระนง หนังสือที่ตีแผ่การต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนในระดับรากหญ้าเรื่องเยี่ยมเล่มหนึ่ง โดยพยานคนสำคัญที่ทนทุกข์จากบาดแผลของความเป็นทาส และยังเป็นคำให้การของผู้รอดชีวิตเพื่อปลุกจิตสำนึกให้ชาวโลกตระหนักถึงสิทธิที่เท่าเทียมกัน และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ขออิสรภาพจงเบ่งบานงดงามทั่วทุกมุมโลก
http://www.vrasubooks.com/product-th-673378-5587565-ทาสทระนง.html

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา