ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16390096

ปลัดขิก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ 3 นิ้ว ยุคต้น หายากมาก แท้ ดูง่าย

แสดงภาพทั้งหมด

ปลัดขิก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ 3 นิ้ว ยุคต้น หายากมาก แท้ ดูง่าย

ปลัดขิกเป็นเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์ของศิวลึงค์ เหมือนดั่งเช่นเครื่องรางของขลังเก่าๆทั่วไป เสน่ห์ของปลัดขิกคือการสร้างชิ้นต่อชิ้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พุทธคุณของปลัดขิกไม่แพ้เครื่องรางของขลังชนิดอื่นๆโดยเฉพาะทางด้านเมตตาค้าขาย และโชคลาภ อีกทั้งยังป้องกันเหล่าสิ่งอัปมงคลเหล่าคุณไสยได้อีกด้วย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ (ปรกติคนโบราณจะไม่พกพาพระเครื่องซึ่งเป็นของสูงไปยังที่อโคจร)

ปลัดขิกของหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบเป็นหนึ่งในสองพระเกจิชั้นนำในการสร้างปลัดขิกของประเทศ อีกท่านหนึ่งคือปลัดขิกของหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ปลัดขิกของหลวงพ่ออี๋มีหลากหลายลายมือเพราะจารโดยลูกศิษย์ของท่านก่อนนำมาให้หลวงพ่อปลุกเสกซ้ำอีกที เอกลักษณ์ของปลัดขิกหลวงพ่ออี๋คือ 1.ลงอักขระ กัณหะ เนหะ คาถาหัวใจโจรพุทธคุณครบทุกด้านทั้งเมตตา มหาเสน่ห์ แคล้วคลาด คงกะพัน 2.ลงตาพระอินทร์ เป็นการเบิกเนตรปลัดขิกตัวนั้นๆ 3.ตรงส่วนหัวจะลง ยันต์อุ ด้านบน ยันต์มิด้านข้าง

ปลัดขิกหลวงพ่ออี๋ตัวนี้ เป็นปลัดขิกยุคต้น มีลงอักขระ กัญหะ เนหะ ลงตัว มิ ไว้ที่หัว แต่ไม่มี ตาพระอินทร์(พินทุ) หรือ ตัว อุณาโลม ในยุคต้นของท่านจะไม่ได้ลง ตาพระอินทร์และตัวอุณาโลม มายุคกลางยุคท้ายที่ลูกศิษย์ทักให้หลวงพ่อทำเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกมาอีกที ตัวนี้เนื้อไม้ เก่า แห้ง ถึงยุค รอยจารสวย เลือนรางพอสมควร แท้ ดูง่าย

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category