ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16303756

พระผงหยกรุ่นแรก หลวงพ่อวิริยังค์ วัดธรรมมงคล จ.กรุงเทพ ปี พ.ศ.๒๕๓๖ เนื้อจัดๆ หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระผงหยกรุ่นแรก หลวงพ่อวิริยังค์ วัดธรรมมงคล จ.กรุงเทพ ปี พ.ศ.๒๕๓๖ เนื้อจัดๆ หายากค่ะ

พระผงหยกรุ่นนี้ สร้างมาจากผงหยกที่แกะ ขัดกลึง แต่งองค์พระพุทธรูปหยกองค์ใหญ่ที่สุดในโลก จากส่วนหนึ่งของพระหยกใหญ่ หลวงพ่อวิริยังค์ วัดธรรมมงคล กรุงเทพมหานคร จัดสร้างเมี่อ 4 มิถุนายน 2536

เพื่อไม่เป็นการสูญเปล่า ทางวัดธรรมมงคล โดยหลวงพ่อวิริยังค์ จึงนำผงที่ได้จากการขัด กลึง แต่งองค์พระพุทธรูปหยกองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์นี้ นำมาสร้างเป็นพระผงหยก โดยได้มีพิธีพุทธาภิเษกเดียวกับพระหยกรุ่นแรก เมื่อวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๓๖

นอกจากองค์หลวงพ่อวิริยังค์เองแล้วที่ได้ร่วมอธิษฐานจิต ก็มีพระคณาจารย์ในสายพระป่า ศิษย์หลวงปู่มั่นมากมายหลายรูป มาร่วมในพิธีในครั้งนี้ด้วย อาทิเช่น หลวงปู่หลอด วัดสิริกมลาวาส (วัดใหม่เสนา) ลาดพร้าว บางกะปิ กรุงเทพฯ หลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาด อุดรธานี เป็นต้น

คุณสมบัติของหินอัญมณี หยกให้พลังงานทางเย็น และมีผลดีต่อหัวใจ ส่งพลังงานด้านบำรุงหัวใจให้แก่ผู้สวมใส่บูชา ประกอบรวมถึงพระพุทธคุณที่พระคณาจารย์ทั้งหลายได้อธิษฐานจิตลงสู่องค์พระผงหยก ส่งผลให้ผู้บูชาสวมใส่มีมหานิยม มหาลาภในตัว ไปแห่งใดก็ปลอดภัย มีลาภ แคล้วคลาดทุกประการ หัวใจก็แข็งแรง

พ.ศ.2534 หลวงพ่อวิริยังค์ พร้อมกับคุณชัยยศ สมบุญธรรม ได้เดินทางมาที่เมืองแวนคูเวอร์เพื่อมารับหยกเขียวก้อนใหญ่ที่สุดในโลก น้ำหนัก 32 ตัน เป็นหยกที่มีคุณภาพดีนำมาประเทศไทย ทำการแกะสลักพระพุทธรูปซึ่งเป็นปฏิมากรรมหยกเขียวใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับความร่วมมือจากประชาชนชาวไทยทั่วประเทศมาร่วมช่วยสร้างองค์พระหยกจน สำเร็จ

พ.ศ.2536 ชาวไทย-ลาว ในประเทศแคนาดาที่มีศรัทธาในบวรพระพุทธศาสนา มีความประสงค์ที่จะให้มีวัดพุทธศาสนาไทยขึ้น จึงได้รวมตัวกันก่อตั้งสมาคมพระพุทธศาสนา ต้องการที่จะให้มีความอบอุ่นทางใจ เนื่องได้จากประเทศมานาน ประสงค์ให้มีวัดพระพุทธศาสนาขึ้นในท้องที่เพื่อศูนย์กลางปฏิบัติศาสนกิจอัน เป็นที่พึ่งทางใจ ทั้งนี้เพราะมารำลึกถึงว่าพวกเราเป็นพุทธบริษัทและมีความวิตกกังวลถึงลูก หลานต่อไปข้างหน้า หากไม่มีวัด เด็กๆ เหล่านี้ก็จะต้องเข้านับถือศาสนาอื่น เพราะลูกหลานของเขาก็จะเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนพัน จำนวนหมื่น หากมีวัดพุทธศาสนาก็จะทำให้อนาคตของเด็กๆ ที่เป็นลูกหลานของเขาเป็นพุทธบริษัท ซึ่งจะเป็นการเผยแผ่พระพุทธศาสนามายังประเทศแคนาดานี้ทางหนึ่งด้วย ชาวไทย-ลาวในประเทศแคนาดาจึงตั้งใจอย่างมั่นคงแน่วแน่ที่จะมีวัดไทยในประเทศ นี้ให้จงได้

หลวงพ่อวิริยังค์ เห็นความตั้งใจจริงของพุทธบริษัท จึงได้ช่วยเหลือสนับสนุนโดยการบอกบุญไปยังพุทธบริษัทในประเทศไทย ซึ่งก็ได้รับความศรัทธาอย่างกว้างขวางช่วยบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก จนสามารถสร้างวัดขึ้นมา เพียง 7 ปี สามารถสร้างได้ถึง 6 วัด ตั้งอยู่ตามเมืองใหญ่ต่างๆ ของประเทศแคนนาดา ดังนี้

วันที่ 14 พ.ศ.2535 วัดญาณวิริยาเทมเปิ้ล 1 เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริทิชโคลัมเบีย
วันที่ 15 พ.ศ.2536 วัดญาณวิริยาเทมเปิ้ล 2 เมืองโตตรอนโต้
วันที่ 16 พ.ศ.2538 วัดธรรมวิริยาราม 1 เมืองออตตาวา (เมืองหลวงของประเทศแคนนาดา)
วันที่ 17 พ.ศ.2540 วัดธรรมวิริยาราม 2 น้ำตกไนแองการ่า เมืองออนโตริโอ
วันที่ 18 พ.ศ.2541 วัดธรรมวิริยาราม 3 เมืองแอตแมนตัน รัฐอับเบอร์ต้า
วันที่ 19 พ.ศ.2542 วัดธรรมวิริยาราม 4 เมืองแคลการี

ซึ่งต้องใช้ปัจจัยในการก่อสร้างทั้งหมดถึง 90 ล้านกว่าบาท อันเป็นปัจจัยจำนวนมากทีเดียว แต่ก็ได้รับความร่วมมือจากทั้งชาวแคนาดาและชาวไทยในประเทศไทยจนสำเร็จลุล่วง ไปได้ ทั้งนี้ การเริ่มต้นของการสร้างวัดพุทธไทยในแคนนาดาของหลวงพ่อวิริยังค์ คือท่านซื้อโบสถ์ของคริตส์ศาสนา เพื่อให้เป็นโบสถ์พระพุทธศาสนาได้สำเร็จ จำนวน 2 โบสถ์

การเกิดขึ้นของวัดไทยในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศแคนาดานั้น นับเป็นผลดีอย่างมากในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในต่างประเทศ เพราะว่าในประเทศนี้ยังไม่เคยมีวัดไทย และยังเป็นการเผยแผ่หลักธรรมของพระพุทธศาสนาให้แพร่หลาย การสร้างวัดนั้นมิใช่เรื่องง่าย แต่มีความยากลำบากมาก ในเบื้องต้นมีปัญหามาก ต้องใช้ความสามารถทุกๆ ด้าน ทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม ตลอดถึงปัจจัย อีกทั้งบุคคลากร หากไม่ใช้ความตั้งใจจริง พร้อมทั้งการเสียสละอย่างสูงแล้วจะทำให้สำเร็จไม่ได้เลย

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา