ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16219584

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ปิดตาเนื้อผง ปี31

แสดงภาพทั้งหมด

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ปิดตาเนื้อผง ปี31

หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ท่านได้ศึกษาธรรมและพุทธาคมจากหลายอาจารย์ อาทิเช่น หลวงพ่อนอ วัดกลาง ท่าเรือ (เป็นน้าของท่าน) หลวงพ่อพิณ วัดมะขามโพลง หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ และยังสนิทสนมไปมาหาสู่กับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแคเป็นประจำ สำหรับหลวงพ่อนอ หลวงน้าของท่านโด่งดังมาจากการสร้างตะกรุด ตะกรุดทุกดอกจะจารและปลุกเสกเอง ดอกต่อดอก ไม่มีการทำมาจากโรงงาน การไปบูชาตะกรุดของหลวงพ่อนอ จะต้องทดลองยิงให้ท่านเห็น ถ้ายิงไม่ออกถึงเอาไป หลวงพ่อตาบท่านได้เรียนรู้การสร้างตะกรุดต่างๆจากหลวงพ่อนอ น้าของท่าน และตะกรุดในยุคกลางยุคปลายของหลวงพ่อนอ หลวงพ่อตาบเป็นผู้จารลงอักขระต่างๆให้ทั้งสิ้น *****โปรดใช้พิจารณาณ***** ได้สอบถามจากสายตรงหลวงพ่อตาบ ได้ทดลองขอขมาและยิงตะกรุดของท่านหลายครั้ง หลายดอก ผลเหมือนกันกับตะกรุดของหลวงพ่อนอ คือ ยิงไม่ออก

ท่านเป็นพระเกจิอันดับต้นๆของจังหวัดสระบุรี แต่การที่ท่านเป็นพระสันโดษและสมถะมาก ทำให้คนไม่ค่อยได้รู้จักท่าน หลังจากที่ท่านได้ละสังขารแล้ว ปรากฏว่าร่างท่านไม่เน่าเปื่อย ยังเก็บไว้อยู่ที่วัดให้คนไปกราบไหว้บูชา พระเครื่องของท่านล้วนมีประสบการณ์มากมาย หลายคนมี ประสบการณ์ทางด้านคงกระพันและเมตตา มหานิยมจากวัตถุมงคลของท่าน

นอกจากตะกรุดแล้ว พระเครื่องทุกรุ่นที่หลวงพ่อท่านสร้างออกมาล้วนมีประสบการณ์เพรียบ เน้นหนักไปทางด้าน เมตตา แคล้วคลาดและคงกะพัน ชาวบ้านแถววัดที่ห้อยบูชากันเจอกันมาเยอะแล้ว องค์นี้เป็นเนื้อผงสีเหลี่ยม น่าจะสร้างประมาณปี20กว่าๆ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อตาบปิดตา ด้านหลังเป็นยันต์ครูของท่าน อนึ่งการปิดหน้าปิดตามีความหมายลึกซึ้งได้สองทาง ด้านหนึ่งคือการเข้าฌานสมาบัติ อีกด้านคือปิดตาโชคลาภเหมือนพระปิดตาทั่วไป พระเครื่องของท่าน ถึงจะไม่เก่ามาก แต่หาไม่ง่ายนะครับ โดนตามเก็บตลอด พวกสายตรงก็ตามเก็บทุกรุ่นทุกพิมพ์ ราคาขยับขึ้นเรื่อยๆ ของเก๊เริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆเหมือนกัน

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category