ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16210155

หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศน์ ปี84 พิมพ์ใบโพธิ์ หลังยันต์ นิยม

แสดงภาพทั้งหมด

หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศน์ ปี84 พิมพ์ใบโพธิ์ หลังยันต์ นิยม

*****พระเก๊ทะลักเต็มสนาม โปรดระวังให้ดี*****
*****พระเก๊ทะลักเต็มสนาม โปรดระวังให้ดี*****

หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศน์ ท่านเป็นพระลูกวัดของวัดสุทัศน์ในยุคพระสังฆราชแพ และพระครูลมูล อีกทั้งท่านยังสนิทสนมกันมากกับหลวงปู่นาตวัดระฆัง ได้รับชิ้นส่วนแตกหักของสมเด็จวัดระฆังโดยตรงจากหลวงปู่นาคอีกด้วย ท่านเก็บสะสมพระแตกหักต่างๆที่คนเอามาทิ้งไว้ที่วัด นำมาบดละเอียดเป็นมวลสารในการสร้างพระขึ้นมาสืบต่อศาสนา โดยแจกให้กับลูกศิษย์ลูกหาของท่าน บางส่วนได้หลงเหลืออยู่ที่วัดสุทัศน์(ในสมัยโน้น)หลวงพ่อสุพจน์ท่านเป็น พระเกจิที่สันโดษมาก ทำให้คนรู้จักจักกันน้อย ++++หนังสือบางเล่มลงว่าพระผงของหลวงพ่อสุพจน์เป็นเนื้อสมเด็จวัดระฆังล้วน โปรดใช้วิจารณญาณ++++

สมัยก่อนพระชำรุดแตกหัก คนจะนำไปถวายไว้ที่วัด หลักการเดี่ยวกันกับวิธีการสร้างพระของพระครูลมูล สันนิษฐานว่าหลวงพ่อสุพจน์เองคงมีวิชาไม่น้อยเพราะได้อยู่ที่วัดสุทัศน์ ได้ร่วมพิธีการสร้างพระกริ่งต่างๆมากมาย พระของท่านน่าจะได้เข้าร่วมในพิธีปลุกเสกพระกริ่งรุ่นต่างๆของทางสายวัดสุทัศน์ด้วย

องค์นี้เป็นพิมพ์ใบโพธิ์ มียันต์พุทธซ้อนที่กดไว้ที่ด้านหลัง พิมพ์ใบโพธิ์หายากกว่าพิมพ์ไกเซอร์และส่วนมากจะไม่มียันต์ด้านหลัง พระมีขนาดเล็กกว่าพิมพ์ไกเซอร์มาก แต่ยังมีความหนาอยู่พอสมควร เหมาะแก่การห้อยคอทั้ง หญิงและชาย หรือเด็กๆ สมัยก่อนพิมพ์นี้ไม่มีเก๊ ปัจจุบันของเก๊ท่วมสนามพระ เป็นพิมพ์ที่หายากกว่าพิมพ์ไกเซอร์ ++++ภาพถ่ายออกมาสีด้านหน้าเพี้ยนไป องค์จริงสีจะเหมือนด้านหลัง++++

*****พระเครื่องของท่านเป็นของดีราคาถูก**** คนเพิ่งจะมารู้จักกันไม่นานนี้เอง พระชุดนี้จัดสร้างใน พ.ศ.2484 (ตามใบปลิวของวัด) มียันต์พุทธซ้อนที่กดไว้ที่ด้านหลัง แบบไม่มียันต์ก็มีครับ มียันต์ด้านหลังจะง่ายต่อการสังเกตุเก๊แท้กว่าไม่มียันต์ พิมพ์ทรงพระจะเป็นการแกะโดยฝีมือระดับชาวบ้าน มีความสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง พระเครื่องของพระครูลมูลราคาไปไกลมากแล้ว หลักพันกลางพันปลายๆ ใช้พระของหลวงพ่อสุพจน์แทนได้เลย ราคาถูกกว่า เป็นพระยุคสมัยเดียวกัน

*****พระเก๊ทะลักเต็มสนาม โปรดระวังให้ดี*****

หมายเหตุ ... ถ่ายรูปออกมาสีเพี้ยนไปบ้าง

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category