ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16100547

L-Carnitine 500 mg / 60 Caplets มีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner)

แอล-คาร์นิทีน
L-Carnitine คาร์นิทีน (Carnitine)
คาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acids) ที่ร่างกายสร้างขึ้นจาก
• วิตามิน 3 ชนิด คือ วิตามินบี6, วิตามินบี3, และวิตามินซี
• กรดอะมิโน 2 ตัว คือ ไลซีน (Lysine) และเมทไธโอนีน (Methionine)
• แร่ธาตุ 1 ตัว คือ ธาตุเหล็ก (Iron)
คาร์นิทิน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผลิตได้ที่ตับ แต่หากร่างกายขาดกรดอะมิโน, วิตามิน และแร่ธาตุ ดังกล่าว แม้ตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะทำให้ร่างกายขาดกรดอะมิโนคาร์นิทีน ไปด้วย ซึ่งร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับคาร์นิทีน ทดแทนจากภายนอก เนื่องจาก คาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ในส่วนต่างๆ ของร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน ดังนั้น กรดอะมิโนคาร์นิทีน จึงมีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) โดยจะไปลดระดับของคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ซึ่งเป็น ไขมันอันตราย ที่จะไปอุดตันทางเดินของเลือดในเส้นเลือด โดยเฉพาะเส้นเลือดในสมอง และเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ อันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตจากเส้นเลือดในสมองแตก และเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจอุดตัน
คาร์นีทีน มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนไขมันที่ร่างกายเก็บสะสมไว้ให้เป็นพลังงาน โดยจะช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมัน เข้าไปใช้ในเซลล์ต่างๆ และเกิดการเผาผลาญในส่วนประกอบของเซลล์ที่เรียกว่า ไมโตคอนเดรีย(Mitochondria) จึงเกิดการสร้างพลังงานให้กับเซลล์ ซึ่งในจุดนี้เองที่จะทำให้เกิดการนำไขมันไปเปลี่ยนเป็นพลังงาน ดังนั้น หากร่างกายขาดกรดอะมิโนชนิดนี้ อาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพ อันเนื่องมาจาก ไขมันสะสมในร่างกายจนเป็นโรคอ้วน และการสะสมของไขมัน ตามหลอดเลือด ซึ่งอาจ จะส่งผลต่อความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และนำมาซึ่ง ปัญหาไขมันในเลือดสูงและมีความดันโลหิตสูงตามมาได้ นอกจากนี้ ยังอาจจะมี อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แขนขาอ่อนเพลีย และเหนื่อยง่าย
คาร์นิทิน มีหน้าที่ลดการสะสมของไขมัน ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับขึ้น ช่วยให้ความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น หน้าที่หลักของ คาร์นิทิน คือให้พลังงานแก่เซลล์หัวใจและกล้ามเนื้อลาย ลดอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหัวใจขาดเลือด ช่วยควบคุมภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ มีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคตับ ลดโรคหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจล้มเหลว โรคไต และลดความดันโลหิต
มีงานวิจัยมากมายที่ยืนยันถึงประโยชน์ของการใช้แอล-คาร์นิทีน (L- Carnitine: กรดอะมิโนคาร์นิทีน ที่ได้จากสารสกัดธรรมชาติ) ในวงการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในผู้ป่วย ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงมาก จนไม่สามารถตั้งศีรษะให้ตรงได้ ซึ่งหลังจากมีการใช้ L-carnitine ขนาด 2 กรัม/วัน อาการดัง กล่าวก็หายไป หรือการใช้ในนักกีฬา ก็มีการยืนยันว่าสามารถเพิ่มแรงสำหรับการออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่งมาราธอน รวมทั้งมีการใช้ L-Carnitine เพื่อช่วยให้ การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจดีขึ้น
ประโยชน์ของกรดอะมิโนคาร์นิทีน
• เร่งนำไขมันเข้าสู่ไมโตคอนเดรีย เพื่อใช้เป็นพลังงาน, ลดไตรกลีเซอไรด์ คือ ไขมันในกระแสเลือด ป้องกัน เบาหวานและ โรคหัวใจ เพิ่มไขมันดี (HDL) ลดไขมันร้าย(LDL) กำจัดไขมันส่วนเกิน ลดการสะสมไขมันในหลอดเลือด
• กระตุ้นการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
• ช่วยให้แก่ช้าลง โดย กรดอะมิโนคาร์นิทีน จะเป็นแหล่งพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์
• ช่วยเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น โดยป้องกันการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อจากสาเหตุ ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอ
• เพิ่มการนำกูลโคสไปเลี้ยงเซลล์สมอง ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี่กระเปร่า มีความตื่นตัว
• ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และสภาวะหัวใจล้มเหลว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.healthme0711.com

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา