ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ16040832

จำหน่าย ผงคราม (indigo) สำหรับย้อมผ้าหรือย้อมผม

แสดงภาพทั้งหมด

จำหน่าย ผงคราม (indigo) บดละเอียด สำหรับย้อมผ้าหรือย้อมผม มีรายละเอียดดังนี้ กรุณาดูให้ชัดเจนว่าต้องการครามสำหรับย้อมผ้าหรือย้อมผมครับ

1. ผงครามสำหรับย้อมผม

ซองขนาดมาตรฐานหนัก 100 กรัม ราคา 350 บาท ดูรูปสินค้าที่แนบครับ

ส่วนการย้อมผมมีขั้นตอนและสูตรที่หลากหลาย ต้องศึกษาเองครับ ทางเราเสนอขายเฉพาะผงครามดังกล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการย้อมผมได้ที่

A. http://henna-thai.yolasite.com/

B. http://www.pantipmarket.com/items/15900560

2. ผงคราามสำหรับย้อมผ้า (จะย้อมได้ดีกับเส้นใยธรรมชาติเช่น ผ้าไหม ผ้าฝ้าย มากกว่าเส้นใยสังเคราะห์)
ผลิตจากผงครามธรรมชาติที่ใช้ย้อมผมตามข้อ 1 ไปผ่านกระบวนการอีกครั้งแล้วเกิดเป็นผงสีน้ำเงินตามรูป จำหน่ายเป็นชุด Dye Kit 1 ชุดประกอบด้วยผงครามเข้มข้น 15 กรัม (ซึ่งสามารถเตรียมน้ำครามได้ประมาณ 15-18 ลิตร ปริมาตรใกล้เคียงกับถังพลาสติกบรรจุสีทาบ้านขนาด 5 แกลลอน ) และสารอื่นๆประกอบการย้อม สามารถย้อมเสื้อได้ประมาณ 15 ตัว (หากย้อมไม่ทั่วทั้งผืนหรือย้อมเล่นลวดลายเช่นชิโบริจะได้จำนวนตัวที่มากกว่าและถ้าต้องการย้อมผ้าจำนวนมาก สามารถคำนวณปริมาณการใช้ผงครามเทียบสัดส่วนคร่าวๆได้จากข้อมูลดังกล่าวว่าต้องใช้กี่ชุด) ไม่ต้องก่อหม้อครามให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับฝึกการย้อมครามด้วยตัวเอง ทำผ้ามัดย้อม ผ้าบาติก หรือคนที่ไม่มีเวลาไปทำ workshop นอกสถานที่ มีวิธีผสมอย่างละเอียดแนบให้ด้วยครับ ดูรูปประกอบ (หมายเหตุ ชุด Dye Kit นี้ไม่ได้จำหน่ายเป็นกิโลกรัม)
อายุการใช้งาน 1.สภาพผงครามธรรมชาติ 3 ปี 2.หากอยู่ในสภาพน้ำครามจะมีอายุประมาณ 3-5 วัน

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาการย้อมผ้าด้วยครามให้เป็นลวดลายต่างๆด้วยตัวเอง ลองศึกษาเวปต่อไปนี้ ใช้โปรแกรมช่วยแปลภาษาจะทำให้เข้าใจง่ายขึ้น https://translate.google.co.th/?hl=th หรือผู้ที่เคยย้อมผ้าด้วยสารเคมี (สีที่ผสมกับน้ำจะไม่เกิดเป็นสีเหลืองปนเขียวอ่อนก่อนย้อม) ซี่งมีสีคล้ายครามที่ต้องการจะลองย้อมด้วยครามจริง

1. http://crafts.tutsplus.com/series/shibori-for-beginners-learn-this-seasons-hottest-trend--cms-609

2. http://honestlywtf.com/diy/shibori-diy/

3. https://www.pinterest.com/spmorenom/shibori/

4. http://www.designsponge.com/2014/05/diy-project-shibori-designs-4-ways.html

5. หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมมากกว่านี้ ให้ใช้คำค้น "shibori indigo" หรือ "indigo dye" หรือ "tie dye" ใน www.google.com หรือ ใน www.youtube.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 089-799-0619 / email : onkaew@gmail.com (จะพยายามตอบ mail ภายในวันเดียวกัน) / เฟสบุ๊ค (Facebook) : https://www.facebook.com/nop.onkaew ทางร้านสะดวกตอบผ่าน Facebook มากที่สุด / เวปไซท์ : http://anannop.wixsite.com/fabricindigo (ทางร้านมีบริการรับย้อมชิ้นงานด้วยคราม เช่น เสื้อ งานฝีมือ รองเท้าผ้าใบ เครื่องหนัง ...... ดูข้อมูลตามเวปไซท์ โทรมาพูดคุยกันได้ครับ สำหรับชิ้นงานที่ต้องการความซับซ้อนในการย้อม ลูกค้าควรมัดชิ้นงานมาให้ทางร้านก่อน)

แนะนำสินค้าใหม่
1. สีเพ้นท์ผ้าเปลี่ยนสีได้เองตามอุณหภูมิ ดูข้อมูลที่ https://www.pantipmarket.com/items/17150778
2. ครีมเปลี่ยนสีผมได้เองตามอุณหภูมิ https://www.pantipmarket.com/items/17189340
3. สารส้มช่วยย้อม(mordant)อเนกประสงค์สำหรับการย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ โดยทั่วไปการย้อมผ้าด้วยสีย้อมธรรมชาติ(ซึ่งส่วนใหญ่มาจากพืชหรือสัตว์ เช่น ขมิ้น ครั่ง ดอกดาวเรือง....) โดยตรงนั้น สีจะติดเส้นใยผ้าได้ไม่ดี หรือได้สีที่ไม่เข้ม จำเป็นต้องใช้สารช่วยย้อมเพื่อให้สีติดผ้าได้ดีขึ้น จำหน่ายชุดละ 270 บาท ผสมน้ำได้ 5 ลิตร มีวิธีใช้แนบให้ครับ ใช้แช่เสื้อก่อนย้อมได้ประมาณ 5-10 ตัว ดูรูปประกอบ กรณีซื้อสีย้อมธรรมชาติจากที่นี่ จะมีส่วนลดสารช่วยย้อมให้ ดูข้อมูลเพิ่มที่ https://www.pantipmarket.com/items/17559702
หมายเหตุ 3.1 สีธรรมชาติบางชนิดเท่านั้นที่ย้อมผ้าได้ดี 3.2 ครามเป็นสารย้อมผ้าที่ไม่ต้องใช้สารช่วยย้อม
4. สีย้อมผ้าสีแดงธรรมชาติจากครั่ง https://www.pantipmarket.com/items/17564574
5. สีย้อมผ้าสีน้ำตาลธรรมชาติจากดิน https://www.pantipmarket.com/items/17575963
6. ผงเหล็ก ก็สามารถย้อมผ้าได้เช่นกัน ---> https://www.pantipmarket.com/items/17682025

ขั้นตอนการสั่งซื้อ
1. แจ้ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ (เพื่อจ่าหน้าบนพัสดุและแจ้งกลับเลขที่พัสดุ) ชนิดครามที่ต้องการใช้ย้อมผ้าหรือย้อมผม และจำนวนสินค้า มาที่ email : onkaew@gmail.com
2. ทางผมจะสรุปราคาสินค้าให้และแจ้งเลขบัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินสั่งซื้อ ครามย้อมผ้า 1 ชุด ราคา 280 บาท / ค่าจัดส่งคราม 1 ชุด 55 บาท(จัดส่งแบบพัสดุ EMS) รวม 335 บาท
3. หลังโอนเงิน ช่วยแจ้งให้ผมทราบทาง email และจะจัดส่งสินค้าให้ตามที่อยู่ที่แจ้งมา

คำถามที่ถามมาบ่อยเรื่องครามย้อมผ้า
1. น้ำครามที่ผสมแล้วสามารถเก็บไว้ย้อมได้กี่วัน
ตอบ น้ำครามสามารถเก็บไว้ย้อมต่อได้ ตราบที่น้ำใต้ผิวด้านบน(สีน้ำเงิน) มีสีเหลืองปนเขียวอ่อนครับ
แนะนำให้จุ่มผ้าลงเบาๆ เพื่อรักษาสภาพน้ำครามให้มีสีดังกล่าวได้เก็บไว้ย้อมต่อได้ แต่ควรย้อมให้เสร็จภายใน 3-4 วัน หากน้ำครามใต้ผิวบนสุดเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดแสดงว่าหมดสภาพแล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากออกซิเจนเข้าไปผสม

2. ผ้าชนิดใดที่ย้อมได้ดี
ตอบ ผ้าจากเส้นใยธรรมชาติทั้งจากพืชและสัตว์จะย้อมด้วยครามได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ลินิน ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ ปอ ป่าน กัญชง ส่วนผ้าใยสังเคราะห์จะย้อมได้ไม่ดีเช่น เส้นใย polyester acrylic, nylon, rayon, acetate, spandex


ความรู้เรื่องครามย้อมผ้า
1. คุณรู้หรือไม่ชาติที่ย้อมผ้าด้วยครามเป็นประเทศแรกที่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์คือชาติใด เปรูครับเมื่อ 6000 ปี มีมาก่อนการย้อมในประเทศอียิปต์และจีนเป็นพันปี ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.latimes.com/science/sciencenow/la-sci-sn-oldest-indigo-dye-20160915-snap-story.html

2. ผ้าใยสังเคราะห์ เช่น polyester / nylon ไม่เหมาะกับการย้อม ครามย้อมติดดีกับเส้นใยธรรมชาติ

3.ครามเป็นสารย้อมธรรมชาติ หลังย้อมสีมีโอกาสซีดจางไปบ้างตามเวลา หากเจอการขายครามที่บอกว่าสีไม่ตกหรือไม่ซีดจางนั้นไม่เป็นความจริง

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา