ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15884955

p4.เหรียญแจกทานลพ.ทวดพิมพ์เสมาพุทธซ้อนเนื้อทองฝาบาตรรุ่นสร้างพิพิธภัณฑ์58วัดช้างให้

แสดงภาพทั้งหมด

จากเหรียญพุทธซ้อนปีปี2509 มาสู่เหรียญพุทธซ้อนปี 2558 พ่อท่านหย่วนเจ้าอาวาสวัดช้างให้ได้สร้างเหรียญพุทธซ้อนในรูปแบบเดิมเหมือนปี 2509 เพียงแต่เปลี่ยนให้เป็นปี พ.ศ.2558 และได้สร้างหลายเนื้อโลหะ ให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาในหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ได้นำไปบูชา พ่อท่านหย่วนท่านได้จัดสร้างพระหลวงพ่อทวดในวาระพิเศษเพียงสี่ครั้งเท่านั้น รวมทั้งครั้งนี้ด้วย หากท่านพลาดโอกาสในครั้งนี้แล้ว ก็ยังไม่ทราบว่าจะต้องรอนานอีกกี่ปี ถึงจะได้พระหลวงพ่อทวดที่จัดสร้างขึ้นในวาระพิเศษเช่นนี้อีก
เหรียญแจกทานหลวงพ่อทวดพิมพ์เสมาพุทธซ้อนรุ่นสร้างพิพิธภัณฑ์58 บล็อกนี้เป็นบล็อกช้างขีด ตอกโค๊ตท. เหรียญแจกทานรุ่นนี้เป็นเนื้อทองฝาบาตรได้ผ่านพิธีปลุกเสกใหญ่ ณ วัดช้างให้มาแล้ว จัดสร้างจำนวน 7000องค์ เป็นเนื้อพิเศษเนื้อทองฝาบาตร สำหรับแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงานในพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ในการจัดสร้างหลวงพ่อทวดรุ่นนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2558 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน8 เวลา 09.19น.และพิธีไหว้ครูบูรพาจารย์บวงสรวงหลวงพ่อทวด-อาจารย์ทิมเวลา13.19น.
เหรียญแจกทานหลวงพ่อทวดรุ่นสร้างพิพิธภัณฑ์58 เนื่องจากสร้างจำนวนน้อยและเป็นเหรียญแจก ทำให้เหรียญนี้เป็นที่แสวงหาของหมู่นักสะสมพระใหม่...แต่ก็เห็นเซียนเก่าๆก็เช่าหาอยู่ เหรียญรุ่นนี้มีกรรมวิธีแทงเข็มลงไปในบล็อกแบบโบราณ ทำให้เกิดจุดใต้อักษร อ ด ห ที่คำว่า หลวงพ่อทวดวัดช้างให้...อีกโค๊ตตัวท.ภายในเต็มไปด้วยเม็ดไข่ปลาเป็นเสี้ยนระยิบระยับ ทำให้ปลอมแปลงยากมากครับ ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณอ้วน ทะเลจืด...ครับ
เหรียญแจกทานหลวงพ่อทวดรุ่นนี้ของวัดช้างให้ ถึงจะเป็นพระใหม่ แต่ก็มีประสบการณ์แล้ว กล่าวคือเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 ได้มีการลอบวางระเบิดทหารช่างพล15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทหารที่มีเหรียญแจกทานหลวงพ่อทวดรุ่นนี้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และอีกประสบการณ์หนึ่งเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายน 2558 เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ จ.ปัตตานี คนขับรถแขวนเหรียญแจกทานรุ่นนี้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกัน
โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์เลขที่801-0-51849-2ธนาคารกรุงไทยสาขานครศรีธรรมราชชื่อบัญชีนายธงชัย ฉิมมี

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา