ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15814035

@@@@@@พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์7ชั้น(นิยม) รุ่นประวัติศาตร์ ปี31 ประสบการณ์สูง หายาก พระดี พิธีใหญ่ค่ะ@@@@@@

แสดงภาพทั้งหมด

@@@@@@พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์7ชั้น(นิยม) รุ่นประวัติศาตร์ ปี31 ประสบการณ์สูง หายาก พระดี พิธีใหญ่ค่ะ@@@@@@

ประวัติการจัดสร้างพระสมเด็จรุ่นประวัติศาสตร์
หลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์(หลวงพ่อโต) สร้างโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี)เมื่อร้อยกว่าปีเศษมาแล้ว พระมหาพุทธพิมพ์ได้ลงรัก ปิดทอง แต่กาลเวลาผ่านมาถึงเจ้าอาวาสรูปหนึ่ง เมื่อ พ.ศ.๒๔๗o ท่านมีความประสงค์ที่จะลงรัก ปิดทองใหม่ จึงได้ทำการลอกทองออกจากองค์พระ แต่ปรากฏต่อมาท่านนำไปเรี่ยไร เพื่อนำปัจจัยมาซื้อทองปิดองค์หลวงพ่อ และแล้วท่านได้มรณภาพเสียก่อน นับแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มีผู้ใดจะทำการลงรัก ปิดทองได้

"พระมหาพุทธพิมพ์" หรือ "หลวงพ่อโต" นับเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียงให้ความเลื่อมใสศรัทธาอย่างมาก มักมีรูปไว้กราบไหว้บูชากันแทบทุกครัวเรือน ด้วยประจักษ์ในความศักดิ์สิทธิ์อย่างถ้วนทั่ว กล่าวกันว่า น้ำมนต์ของหลวงพ่อสามารถรักษาและแก้ไขโรคเคราะห์ต่างๆ ได้ และหลวงพ่อมักเข้าฝันผู้ที่เคารพบูชาเพื่อบอกกล่าวเตือนภัยต่างๆ

นอกจากนี้ ยังเล่าขานกันต่อมาว่า ผู้ที่ก่อกรรมทำชั่วไว้มาก จะไม่สามารถเข้าไปกราบนมัสการหลวงพ่อโตได้ เนื่องจากเมื่อเข้าใกล้องค์พระ จะเห็นว่าหลวงพ่อโตกำลังจะล้มลงมาทับอีกด้วย

ในกาลต่อมา วัดเกษไชโย ทั้งยังเป็นต้นกำเนิด "พระสมเด็จ วัดเกษไชโย" อันเลื่องชื่อเป็นที่แสวงหายิ่ง รวมทั้ง "เหรียญ พระมหาพุทธพิมพ์ ปี 2461" เหรียญพระพุทธที่ได้รับการ ยอมรับและยกย่องให้เป็นหนึ่งในสิบเหรียญพระพุทธยอดนิยมของประเทศ

จนมาถึง พ.ศ.๒๕๓๑ ท่านเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันพระวิสิฐนิมมานการ (แฉล้ม จนฺทวณฺโณ) ได้ริเริ่มที่จะปิดทองหลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์ เหตุการณ์มหัศจรรย์ได้ปรากฏขึ้น คือ หลวงพ่อมหาพุทธพิมพ์ได้ไปเข้าฝัน ดร.เถลิง เหล่าจินดา บอกว่าขณะนี้ยังไม่ได้ปิดทอง
ดังนั้นท่านเจ้าอาวาส กับ ดร.เถลิง เหล่าจินดา พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนจึงร่วมกันทำพิธีลงรัก ปิดทอง และก่อนที่จะลงรัก ปิดทอง ต้องกะเทาะ ลอกทองเก่าออกจากองค์หลวงพ่อพุทธพิมพ์ก่อน

ขณะที่ทำการกะเทาะองค์อยู่นั้น ท่านเจ้าอาวาสได้นิมิตว่า หลวงพ่อสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี) มาบอกว่าผงและทองคำ ที่เอาออกมาจากองค์นั้นควรจะนำไปทำพระสมเด็จ (ทองคำนำไปผสมกับพระทองคำ) เพื่อให้ประชาชนนำไปบูชา ท่านเจ้าอาวาสจึงได้ปรึกษากับคณะกรรมการวัด และพร้อมใจกันสร้างพระสมเด็จรุ่นนี้ขึ้นมา ให้ชื่อว่า.สมเด็จรุ่นประวัติศาสตร์ ให้ชื่ออย่างนี้เพราะโอกาสที่จะนำผงจากองค์หลวงพ่อมาทำพระสมเด็จคง ไม่มี อีกแล้วในชีวิตของพวกเรานี้ ก่อนที่จะทำการสร้างพระสมเด็จชุดนี้นั้น นายช่างทำพระสมเด็จได้ปรารภกับเจ้าอาวาสว่าถ้าได้พระประสกมาผสมกับผงอีก ก็จะเป็นการเพิ่ม พุทธานุภาพของพระสมเด็จชุดนี้ให้มากขึ้นในอดีตประสกของพระมหาพุทธพิมพ์เคยล่วง มาแล้วใน พ.ศ.๒๕๒๑ จำนวน ๑ อัน และ พ.ศ.๒๕๓๑ ช่างมาสำรวจ ปรากฏว่าชำรุดอีก ๑ อัน เจ้าอาวาสเลยได้ตั้งกัลยาจิตอธิฐานว่า ถ้าจะทำพระสมเด็จชุดนี้สำเร็จแล้วให้หลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์ประทานประสก เพิ่มขึ้นอีก ปรากฏว่าเมื่อสำรวจแล้วครั้งสุดท้ายก่อนซ้อมพระมหาพุทธพิมพ์ ประสกชำรุก ๔๗ อัน อาจจะเป็นเพราะแรงอธิษฐานหรือเหตุใดก็ไม่ทราบได้

ฉะนั้น ท่านเจ้าอาวาส และคณะกรรมการวัดจึงได้จักพิธีมหาพุทธาภิเษก เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ ๒o ตุลาคม ๒๕๓๑ (ขึ้น ๑o ค่ำ เดือน ๑๑ ) โดยอาราธนาพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ จำนวน ๑o๘ รูป มาร่วมพิธี สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศ เป็นประธานจุดเทียนชัย

ขอขอบคุณ ภาพ และ ข้อมูลบางส่วนจาก คอลัมน์ พันธุ์แท้พระเครื่อง นสพ.ข่าวสด

พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัยเช่นเดียวกับพระสมเด็จของท่านเจ้าประคุณสมเด็จโตค่ะ

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา.....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062-196-9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา