ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15805713

พระสมเด็จพิมพ์ขี่เสือใหญ่(นิยม) แร่พรหมชะแง้ ปี พ.ศ.2545 หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง สวยแชมป์ หนาล่ำ เต็มพิมพ์ กล่องเดิม หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จพิมพ์ขี่เสือใหญ่(นิยม) แร่พรหมชะแง้ ปี พ.ศ.2545 หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง สวยแชมป์ หนาล่ำ เต็มพิมพ์ กล่องเดิม หายากค่ะ

มีการสร้าง ๓ วาระ ในปีต่างๆ ด้วยกัน ดังนี้
๑. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ มีด้วยกัน ๔ พิมพ์ คือ พระสมเด็จปรกโพธิ์ฐานแซม, พระสมเด็จปรกโพธิ์ฐานสิงห์ และ พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์ใหญ่ และ พิมพ์เล็ก ไม่รู้จำนวนสร้างในแต่ละพิมพ์
๒. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๒ มีด้วยกัน ๓ พิมพ์ คือ พระสมเด็จฐานโต๊ะ ๓ ชั้น, พระสมเด็จ ๓ ชั้น และพระสมเด็จฐานโต๊ะ พิมพ์เล็ก และสร้างติดต่อกันเรื่อยมาอีกหลายพิมพ์
๓. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๔๕ มี ๒ พิมพ์ คือ พระสมเด็จปรกโพธิ์ขี่เสือ สร้างจำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ออกเมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๔๕ ในงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตวัดตาลกง และ พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์ใหญ่ สร้างประมาณ ๕,๐๐๐ องค์

หลวงพ่ออุ้น หรือ พระครูวินัยวัชรกิจ เจ้าอาวาสวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นพระนักพัฒนา พระนักปฏิบัติ เคร่งครัดในพระธรรมวินัย มีบุคลิกลักษณะผิวพรรณผ่องใส อัธยาศัยเปี่ยมด้วยความเมตตากรุณา ใครไปหากราบไหว้ ท่านต้อนรับทุกคนไม่เลือกชั้นวรรณะ ด้วยไมตรีจิตสมเป็นสมณพุทธบุตร ธรรมทายาทเนื้อนาบุญอย่างแท้จริง ปฏิปทาศีลจารวัตรงดงามบริสุทธิ์ เสมือนทองทั้งแท่ง ท่านใฝ่ใจในเรื่องที่เป็นวัฏสงสาร การเกิดแก่เจ็บตาย บุญกรรม และสิ่งลี้ลับธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องเวทมนตร์คาถาอาคม อักขระเลขยันต์เป็นพิเศษ ซึ่งชอบมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงเป็นแรงจูงใจให้ใฝ่รู้ศึกษาเล่าเรียน แล้วปฏิบัติให้เข้าถึง จนรู้แจ้งเห็นจริง

ผู้ใกล้ชิดหลวงพ่ออุ้นต่างรู้กันดีว่า ท่านไม่ใช่พระธรรมดา มีญาณสมาบัติสูง มีสมาธิจิตแก่กล้า หยั่งรู้อนาคต แม้กรวดหินแร่ธาตุต่าง ๆ ท่านหยิบผ่านมือแล้วมอบให้แก่ใคร ก็มีอานุภาพพุทธคุณอย่างน่าอัศจรรย์

วัตถุมงคลเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ หรือ แร่ไหลดำ นั้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของหลวงพ่ออุ้น เนื่องจากยังไม่เคยเห็นมีพระเกจิอาจารย์ท่านใดสร้างมาก่อน มีหลายพิมพ์ เช่น พระสมเด็จปรกโพธิ์ พระสมเด็จขี่เสือใหญ่ เสือเล็ก พระสมเด็จฐานสิงห์ พระสมเด็จสามชั้น พระสมเด็จคะแนน นางกวัก พระสิวลี และปลัดขิก

แร่เขาพรหมชะแง้ เป็นเพียงสินแร่ ก่อนจะสร้างเป็นพระพิมพ์ได้ ต้องมีกรรมวิธีหลอมเหลว การที่จะหลอมเหลวก็ต้องมีสูตร ถ้าทำไม่ถูกสูตรจะกลายเป็นผงธุลีเหมือนเผาหินทำปูนขาว หลวงพ่ออุ้น มีวิชาในการหลอมที่เรียกว่า “วิชาการเล่นแร่แปรธาตุ” โดยใช้วัสดุกำกับด้วยไสยเวทมนต์คาถาอาคมกำกับ เมื่อสามารถหลอมทำให้แร่เหลวเป็นน้ำแล้ว ก็หล่อเป็นวัตถุมงคล องค์พระพิมพ์ต่าง ๆ ได้ ส่วนการปลุกเสกด้วยเวทมนต์ ก็จะเกิดพลังศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัตถุธาตุกายสิทธิ์ที่มีสรรพคุณในตัวเอง บวกกับพลังอิทธิคุณของหลวงพ่ออุ้น จึงมีพุทธคุณสูงส่งครอบจักรวาล ประดุจดังเหล็กไหลเลยเชียว แต่ตกแตกได้เหมือนเนื้อเมฆพัตร์

ลุงแฉ่ง อินทโณ บ้านอยู่ ทุ่งเขาพรหมซะแง้ ได้ไปที่วัดตาลกง เห็นเม็ดแร่ของหลวงพ่ออุ้นเม็ดหนึ่ง จึงได้ขอหลวงพ่อ แล้วท่านหยิบให้ทันที ใส่กระเป๋าเสื้อติดตัวไปหาหมอที่คลีนิค หมอแย้มในตลาดเพชรบุรีได้ตรวจรักษา แล้วฉีดยาให้ลุงแฉ่ง ฉีดจนเข็มงอก็ฉีดไม่เข้า ถามว่ามีของดีอะไรติดตัวมาให้เอาออก ลุงแฉ่งบอกว่าไม่มี แล้วหมอก็ฉีดยาให้ใหม่ ปรากฏว่าเข็มงออีก ทีนี้ลุงแฉ่งก็สงสัยว่าคงจะเป็นเม็ดแร่ ที่ขอมาจากหลวงพ่ออุ้นแน่ ๆ ก็เลยเอาออก ปรากฏว่าคราวนี้หมอฉีดยาอย่างสะดวกสบาย

พระสมเด้จขี่เสือ แร่ไหลดำ พิมพ์ใหญ่ องค์นี้เทหล่อได้เต็ม ถือเป็นพิมพ์นิยม ปัจจุบันหายากแล้วค่ะ
วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่าน พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย ประสบการณ์สูง

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา