ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15745660

ปลัดขิกไม้คูณ (สาย)หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ดูง่าย

แสดงภาพทั้งหมด

ปลัดขิกไม้คูณ (สาย)หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ดูง่าย

ปลัดขิกเป็นเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์ของศิวลึงค์ เหมือนดั่งเช่นเครื่องรางของขลังเก่าๆทั่วไป เสน่ห์ของปลัดขิกคือการสร้างชิ้นต่อชิ้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พุทธคุณของปลัดขิกไม่แพ้เครื่องรางของขลังชนิดอื่นๆโดยเฉพาะทางด้านเมตตาค้าขาย และโชคลาภ อีกทั้งยังป้องกันเหล่าสิ่งอัปมงคลเหล่าคุณไสยได้อีกด้วย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ (ปรกติคนโบราณจะไม่พกพาพระเครื่องซึ่งเป็นของสูงไปยังที่อโคจร)

การสร้างปลัดขิกในยุคกลางยุคท้ายของหลวงพ่ออี๋ ท่านจะให้เหล่าลูกศิษย์ที่สำเร็จวิชาจากท่านช่วยจารปลัดขิกแต่ละตัวตามสูตรของท่าน ดังนั้นการจารจะมีอยู่หลายลายมือ ลูกศิษย์ที่ช่วยจารปลัดขิกมีอยู่หลายท่าน เช่น อาจารย์มั่น อาจารย์ลั้ง ต่อมา ไปครองวัดสัตหีบ อาจารย์หงุ่น หลวงพ่อทองอยู่ ต่อมา ไปครองวัดบางเสร่ พระครูสัมฤทธิ์ ต่อมา ไปครองวัดอู่ทอง สุพรรณบุรี หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง หลวงพ่อฟัก ประจวบฯ วงการพยายามแยกแยะว่าลายมือไหนนิยม ลายมือไหนไม่นิยม แต่ความเป็นจริงแล้ว นิยมทุกลายมือ

ปลัดขิกของหลวงพ่ออี๋ จะมีจารยันต์บังคับคือ กัญหะ เนหะ คาถาหัวใจโจร มีจารยันต์ตัว มิ หัวใจศีล จารที่หัวปลัดขิกซ้ายขวา จารยันต์ อุ ที่หัวด้านบน และที่สำคัญคือ จารตาพระอินทร์ (บ้างเรียกว่าตาพระอิศวร)ที่คอด้านบน บางคนเรียกว่า พินทุ เป็นการเบิกเนตรปลัดตัวนั้น ความยาวประมาณ3นิ้ว ขนาดพกพาเหมาะสมกับการบูชา

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category