ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15589805

เหรียญพระนเรศวรมหาราช ปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ปี พ.ศ.2549 เนื้อทองแดงขัดเงา งามระดับแชมป์ หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญพระนเรศวรมหาราช ปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ปี พ.ศ.2549 เนื้อทองแดงขัดเงา งามระดับแชมป์ หายากค่ะ
ขนาด 3.8 x 3 ซ.ม.

เหรียญ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" มหายันต์ ปราบไพรีอริศัตรูพ่าย สร้างในวัง ปลุกเสกพิธีใหญ่ จังหวัดอยุธยา (พิธีใหญ่สุดในรอบ 50 ปี) ณ บริเวณศาลพระเจ้านเรศวรมหาราช ปี พ.ศ.2549 และปลุกเสกอีกครั้งโดยพระสายวัง สร้างแจกทหาร 3 ชายแดนภาคใต้ส่วนหนึ่ง ที่เหลืออยู่ในวังหมด ทำลายบล็อคแล้วด้วย เป็นเหรียญประสบการณ์ค่ะ

เหรียญมหายันต์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประกาศอิสรภาพ พิธีรุ่นปราบไพรีอริศัตรูพ่าย เนื้อทองแดงบริสุทธิ์ขัดเงา ดำเนินการจัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2549 โดยอาจารย์หม่อม นิรนาม ไตรภูมิ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษาในปี 2550 อีกทั้งยังเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์

จำนวนการจัดสร้าง
- เหรียญมหายันต์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จำนวน 100,000 เหรียญ
- ผ้ายันต์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จำนวน 50,000 ผืน
- หนังสือบทสวดพระพุทธมนต์ จำนวน 10,000 เล่ม

จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก
ณ บริเวณศาลพระเจ้านเรศวรมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุดยอดพิธีที่ใหญ่ที่สุดที่เคยปรากฏในจังหวัด นิมนต์พระเกจิสายป่าและสายบ้านร่วมปลุกเสก สุดยอดอลังการ

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 27 ธ.ค. 2549 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเป็นประธานในพิธีมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผ้ายันต์ และหนังสือบทสวดพระพุทธมนต์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จแทนพระองค์ยังทุ่งลุมพลี อโยธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ทรงเป็นประธานในพิธีมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรียญ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และผ้ายันต์ รุ่นปราบไพรีอริศัตรูพ่าย และหนังสือบทสวดพระพุทธมนต์ ซึ่งพระเทพวรเวที เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับคณะกรรมการรวมพลังรักแผ่นดิน และผู้มีจิตศรัทธา จัดสร้างเหรียญทองแดงขัดเงา สมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่นปราบไพรีอริศัตรูพ่าย จำนวน 100,000 เหรียญ ผ้ายันต์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จำนวน 50,000 ผืน และหนังสือบทสวดพระพุทธมนต์ จำนวน 10,000 เล่ม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษาในปี 2550 อีกทั้งยังเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์

โดยเหรียญและผ้ายันต์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่นปราบไพรีอริศัตรูพ่าย รวมทั้งหนังสือสวดพระพุทธมนต์ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อพระราชทานแก่ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ครู และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้เสียสละและผู้ปฏิบัติหน้าที่ทดแทนคุณแผ่นดินด้วยความกล้าหาญ

อาจารย์หม่อม
เป็นอาจารย์ที่เหล่าคนในวังต่างรู้จักกันดี และเป็นผู้ที่ประกอบพิธีในวัง หรือจะเรียกว่า อาจารย์สายวัง หรือ (นายศุภณัฐ ชัยชนิตย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอส. เจ. ทนายความและการบัญชี จำกัด)

พระทั้งหมดที่สร้างก็จะถวายให้พระบรมฯ โดยให้ทางวังเก็บบล็อกและทำลายไม่ให้เหลือที่โรงงานเป็นอันขาด (เนื่องจากมีคนโทรไปถามหาซื้อบล็อค ) ต่อมาก็พระบรมฯ แจกให้ทหารสามจังหวัดภาคใต้ หรือไม่ก็อาจารย์หม่อมก็จะแจกก่อนถ้าเหลือจากแจกก็เก็บเข้าวังสถานเดียว

ใครมีต่างก็หวงแหน ก่อนแจกลองยิงกันจะจะ กระสุนด้าน ยิงไม่ออก

พุทธคุณเด่นทางด้านแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยมค่ะ

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร.... ซิคะ
โทร 062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา