ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15250238

เหรียญเสมาหลวงพ่อซุ่น รุ่น “สร้างบารมี 88” เนื้อทองแดงผิวไฟ ลงยา 3 สี จัดสร้าง 1,999 เหรียญ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อซุ่น วิสุทฺธสีโล วัดบ้านลานควาย อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี 2557

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญเสมาหลวงพ่อซุ่น รุ่น “สร้างบารมี 88” ปลุกเสกโดยหลวงพ่อซุ่น วิสุทฺธสีโล วัดบ้านลานควาย อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี 2557

หลวงพ่อซุ่นเป็นชาวบ้านเกาะหวาย ต.วัด อ.ยะรัง จ.ปัตตานี อุปสมบท ณ. วัดบ้านลานควาย ต.กอลำ อ.ยะรัง แต่ต้องนิมนต์มาจำพรรษาที่วัดบ้านปลักปรือ ได้บูรณปฏิสังขรณ์วัดจนมีเสนาสนะครบถ้วน โดยชาวบ้านต่างให้ความศรัทธาว่า “พ่อท่านซุ่น” เป็นอริยสงฆ์ที่มีวิชาอาคมแกร่งกล้า ด้วยได้รับการ ถ่ายทอดวิชาจากโยมบิดา (พ่อยก โอชา–อัมพวัน) ซึ่งมีวิชาอาคมตามแบบฉบับของภาคใต้ก่อนเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่อบวชอยู่ปลักปรือมาเรียนวิชาทั้งในด้านมนต์ขลังและธรรมะกับ “พ่อท่านหวาน” ที่วัดบ้านลานควาย ในปี 2546 “พ่อท่านหวาน” มรณภาพ...“พ่อท่านซุ่น” จึงได้ย้ายมาจำพรรษา ณ. วัดบ้านลานควาย

ประวัติความเป็นมาของพระอุโบสถวัดลานควาย
บ้านลานควาย... เดิมเป็น พื้นที่เลี้ยงควายของข้าราชการระดับ “พระยา” ท่านหนึ่ง ครั้นเลิกใช้ประโยชน์แล้วจึงว่างเปล่า ชาวบ้านซึ่งเป็น “ไทย–พุทธ” จึงได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐาน จึงเรียกกันว่า “บ้านลานควาย” จากนั้นจึงสร้างวัดเล็กๆขึ้นเพื่อประกอบศาสนกิจ ต่อมาได้ พัฒนายกฐานเป็นวัดถูกต้องตามราชการ ชาวบ้านก็ยังเรียกชื่อตามหมู่บ้านว่า “วัดบ้านลานควาย” แล้วจึงมีชื่อทางราชการว่า...วัดมหิงษ์สุวรรณนิมิต

ความหมายองค์ยันต์ประทับหลังเหรียญเสมาหลวงพ่อซุ่น วิสุทฺธสีโล วัดบ้านลานควาย
องค์ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ หรือ องค์ยันต์ห้า หนุนด้วยพระอักขระคาถาหัวใจพระพุทธคุณ อิสวาสุ และ กดยอดกระหม่อมด้วย มะอะอุ และ อุณาโลม เป็นองค์ยันต์โบราณที่มีอานุภาพดีเด่นที่เน้นหนักจัดเต็มทางด้านมหาอุตม์ แคล้วคลาด และ คงกระพันชาตรีแบบคงหนัง คงเนื้อ คงกระดูก คงโลหิต เป็นที่นิยมกันมากสำหรับ ชายหนุ่มคนจริงแบบลูกผู้ชายไม้ตะพด เพราะตีกันจนกะบาลน่วมปูดโนเป็นลูกมะนาวก็ไม่แตกไม่มีเลือดซึม จนบางครั้งนิยมเรียกกันว่า องค์ยันต์มหาทน มหาทรหด แต่ที่นิยมกันมากในสมัยก่อนนั้นเป็นบรรดาเสือร้ายทั้งหลายที่ต้องมีการสักเสกเลขยันต์องค์นี้ลงบนตะโพกหลังด้านขวา จึงได้นามยันต์อีกนามหนึ่งว่า องค์ยันต์มหาจรกา แต่ผิดเพี้ยนกันเป็น องค์ยันต์มหาโจร ด้วยลักษณะองค์ยันต์เป็นแบบกระบองไขว้ หรือ ขึ้นรูปเป็นองค์พระ แล้วเติมพระเศียร บรรจุพระอักขระคาถาพระเจ้าห้าพระองค์ " นะโมพุทธายะ " เป็นแบบสัญลักษณ์คล้ายกระดูไขว้ มีหัวกะโหลกอยู่ด้านบนที่ปรากฏในธงของพวกโจรสลัดสมัยก่อน

องค์ยันต์ห้า องค์นี้ถูกผูกขึ้นใหม่ด้วยการหนุนด้วยพระอักขระพิเศษ ปฐมบท ปฐมสระ ถือเป็นคุณแห่งบิดา มารดาด้วย นะโมพุทธายะสิทธัง และ อะอาอิอีอึอืออู ผูกต่อด้วย พระอักขระที่เป็นหัวใจพระฤษีครูเฒ่าทั้งหลายด้วย ฤฤาฦาเอแอ และ ไอใอเอาอำอะ อานุภาพเป็นเหมือนดังสวมใส่ภูษิตฟ้าอาภรณ์สวรรค์ที่ดีเด่นเน้นหนักจัดเต็มในทางด้านเมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ เป็นที่นิยมแก่มหาชนคนทั้งหลาย และ ยังแอบแฝงซ่อนเร้นในความสำเร็จทุกประการ รวมถึงการปกป้องคุ้มครองจากสิ่งอัปมงคลทั้งหลายทั้งปวงไม่ให้มากล้ำกลาย แบบอ่อนนอกแต่แข็งใน

1. เหรียญเสมาหลวงพ่อซุ่น รุ่น “สร้างบารมี 88” เนื้อนวะโลหะหน้ากากเงิน ซุ้มเสามาเงิน ลงยา 2 สี จัดสร้าง 399 เหรียญ ราคาบูชาเหรียญละ 2,000 บาท
http://www.pantipmarket.com/items/15250237

2. เหรียญเสมาหลวงพ่อซุ่น รุ่น “สร้างบารมี 88” เนื้อทองแดงผิวไฟ ลงยา 3 สี จัดสร้าง 1,999 เหรียญ ราคาบูชาเหรียญละ 500 บาท
http://www.pantipmarket.com/items/15250238

** วิธีการชำระเงิน : โอนเงินเข้าบัญชี **

1. ธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาบางใหญ่
เลขที่บัญชี 269-237-4420 ชื่อบัญชี นายชิชภณ ตระการกุลชัย

2. ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ สาขาถนนศรีนครินทร์
เลขที่บัญชี 164-217-1629 ชื่อบัญชี นายชิชภณ ตระการกุลชัย

พระทุกๆๆเหรียญตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับทุกเหรียญ
มีสีสวยสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะองค์ อนาคตไกล น่าเก็บรักษาอย่างยิ่ง
สนใจนัดดูพระองค์จริงได้ครับ หรือ บริการส่ง EMS ทั่วประเทศ (ค่าส่ง 60-100 บาท ตามจำนวนและน้ำหนัก)
รับประกันของแท้ 100 % ยินดีคืนเงินเต็มจำนวน

ติดต่อคุณศักดิ์ 089-1127729
LINE ID ( ไลน์ ไอดี ) คือ mr.chichaphon
E-mail ( อีเมล์ ) คือ yuriball@hotmail.com

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา