ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ15172956

กำจัดปลวกแบบติดเชื้อทั้งรัง โทรเลย 089 668 2738

แสดงภาพทั้งหมด

ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก
ไส้เดือนฝอยสายพันธุ์ไทย
กลไกการเข้าทำลาย ไส้เดือนฝอยสามารถเข้าสู่ตัวปลวกโดยผ่านทางช่องเปิดตามธรรมชาติ หรือปลวกกินไส้เดือนฝอยเข้าไป จากนั้นไส้เดือนฝอยเคลื่อนที่เข้าสู่ช่องว่างภายในตัวปลวกซึ่งมีน้ำเลือด (haemocoel) และปลดปล่อยแบคทีเรีย (Xenorhabdus sp.) ที่อยู่ร่วมกับไส้เดือนฝอย (symbiotic bacteria) เข้าสู่กระแสเลือดของปลวก แบคทีเรียจะสร้างสารพิษ มีผลทำให้ปลวกเกิดอาการเลือดเป็นพิษ หยุดนิ่ง และตายภายในเวลาไม่เกิน 16 ชั่วโมง ไส้เดือนฝอยจะเจริญเติบโตและขยายพันธุ์อยู่ภายในตัวปลวกประมาณ 3-4 วัน ได้ลูกรุ่นใหม่และเคลื่อนที่ออกจากซากปลวก เพื่อรอปลวกตัวใหม่ต่อไป
การใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก
ผลิตภัณฑ์ไส้เดือนฝอย บรรจุในถุงพลาสติกใสรูปทรงสามเหลี่ยมโดยมีโพลิเมอร์เป็นสารอุ้มความชื่น ปริมาณเท่ากับ 5 ล้านตัวต่อซองการเก็บผลิตภัณฑ์ ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง (25-35 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้นานถึง 3 เดือน นับจากวันผลิตหากไม่ได้แกะห่อออกมาใช้งาน
วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ไส้เดือนฝอย
ตัวถุงผลิตภัณฑ์ เทโพลิเมอร์ลงในภาชนะ เติมน้ำสะอาดที่จะใช้งาน 1 ห่อ ต่อจำนวนน้ำ500-800 มิลลิลิตร (น้ำ 1 ขวด)และใช้มือกวนล้างให้ไส้เดือนฝอยหลุดออกจากผิวโพลิเมอร์ จากนั้นใช้กระชอนกรองแยกโพลิเมอร์ทิ้งไป นำน้ำที่ผ่านการกรองใส่ในกระบอกฉีดน้ำ นำไปใช้ฉีดพ่นกำจัดปลวกดังนี้
กรณีที่พบตัวหรือรังปลวก ให้ฉีดพ่นถูกตัวปลวกหรืออาจใช้วิธีราดไส้เดือนฝอยลงไปในรังปลวกปฏิบัติซ้ำ ระยะห่าง 3-5 วัน และอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือจนไม่พบตัวปลวก
กรณีไม่พบตัวปลวก ให้ขุดหลุมขนาดกว้าง 30 ซม. ลึก 20 ซม. เพื่อวางเหยื่ออาหารล่อปลวก โดยใช้ไส้เดือนฝอยคลุกกับขี้เลื่อยไม้ยางพาราหรือเศษกระดาษลูกฟูก โรยไว้ในหลุมที่ขุดไว้ ปิดปากหลุม เปิดหลุมตรวจทุก 3 วัน และราดน้ำไส้เดือนฝอยซ้ำ ระยะห่าง 3-5 วัน หรือจนไม่พบตัวปลวก
*** สามารถใช้ทำลายแมลงสาบได้เช่นกัน โดยเอาไปคลุกเข้ากับเศษอาหารที่เอามาล่อให้แมลงมากิน
หมายเหตุ :
ห้ามนำผลิตภัณฑ์แช่ตู้เย็น
เมื่อล้างแยกไส้เดือนฝอยออกจากโพลิเมอร์แล้วควรใช้ให้หมดในครั้งเดียว
เขย่ากระบอกฉีดพ่นให้บ่อยครั้งในขณะฉีดพ่นกำจัดปลวกเพื่อไม่ให้ไส้เดือนฝอยตกตะกอนที่ก้นกระบอก
ไม่มีผลกระทบต่อคนและสัตว์เลือดอุ่นทุกชนิด
ติดต่อสอบถาม.- ที่ K_ittiphol@hotmail.comหรือ โทรสอบถาม O89 - 668 - 2738 คุณอิทธิพล (เบ๊บ)