ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14973113

พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆัง พิมพ์เส้นด้าย ฟอร์มเศียรโต(นิยม) หนาล่ำ น่าใช้มากๆ ราคาเบากว่าเศียรโตโขอยู่ค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆัง พิมพ์เส้นด้าย ฟอร์มเศียรโต(นิยม) หนาล่ำ น่าใช้มากๆ ราคาเบากว่าเศียรโตโขอยู่ค่ะ

ได้ทั้งพิมพ์ใหญ่ เศียรโต และ เส้นด้าย ในองค์เดียวกัน อำนาจวาสนา มาพร้อมกับ ทรัพย์สินเงินทองค่ะ

องค์พระดูองอาจ สง่างาม ดูน่าเคารพยำเกรง อยู่ในที แตกต่างจากพิมพ์นิยม ไข่ปลาเลือน ที่องค์พระจะดูงดงาม อ่อนช้อย แฝงความเมตตาอยู่ภายในค่ะ

พระสมเด็จวัดระฆัง รุ่น 100 ปี สร้างขึ้นในงานการบำเพ็ญกุศลครบรอบ 100 ปีแห่งการมรณภาพของท่านสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี ) ในวันที่ 22 มิถุนายน 2515 โดยมีคณาจารย์ร่วมพิธีพุทธาพิเษก ปลุกเสก ถึงร้อยกว่ารูป เช่น
หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่อเส่ง หลวงปู่เทียม หลวงพ่อมุม หลวงพ่อแพ หลวงพ่อเต๋ หลวงพ่อเนื่อง เป็นต้น

พระเนื้อผงสร้างจำนวนสามพิมพ์ คือ 1. พิมพ์พระประธานหรือพิมพ์ใหญ่ 2. พิมพ์รูปเหมือนสมเด็จพระพุฒาจารย์โต 3. พิมพ์คะแนน พิมพ์พระประธานมีให้เห็นหลายแบบ ที่ได้รับความนิยมมาก คือ พิมพ์เศียรโต บล็อคแรก (นิยมสุด) พิมพ์ไข่ปลาเลือน และ พิมพ์เส้นด้าย

การพิมพ์พระเป็นการสร้างแบบใช้มือกดแบบโบราณด้านข้างขององค์พระจึงมีรอยตอกตัด และรอยตอกตัดของพระสมเด็จ 100 ปี จะมีให้เห็นทุกองค์ เป็นจุดสังเกตุที่สำคัญที่ใช้ในการพิจารณาแท้เก๊ได้ ยกเว้นองค์ที่มีการตกแต่งมาแต่เดิมด้วยการขัดด้วยกระดาษทราย เนื้อพระมวลสารผสมด้วยผงวิเศษจากพระคณาจารย์ต่างๆ เกสรดอกไม้แห้ง โดยเฉพาะเกสรดอกบัวแห้งที่รวบรวมมาจากวัดพระแก้วมรกตจำนวนมาก ปูนที่กระเทาะจากพระอุโบสถวัดระฆัง พระสมเด็จวัดระฆัง พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม ที่ชำรุด และโดยเฉพาะพระสมเด็จปิลันท์ที่ชำรุดจำนวนมาก ผสมกับหว่านและปูนเปลือกหอย เนื้อละเอียดแน่นอมน้ำมันเล็กน้อย มองจากแว่นขยายจะเห็นมวลสารต่างๆชัดเจน เนื้อของพระมีทั้งขาวนวล เหลืองนวล และค่อนข้างเหลือง หนึกนุ่น ไม่แข็งกระด้าง พื้นผิวของพระสมเด็จ 100 ปี จะมีเอกลักษณ์คือจะมีรอยปริจนเป็นหลุมเป็นบ่อ และมีคราบสีผึ้งทั่วทั้งองค์ ด้านหลังมีตรายาง ซึ่งพบเห็นทั้งสี น้ำเงิน น้ำเงินอมม่วง และสีเขียว ที่พบเห็นได้น้อยคือ พิมพ์รูปเหมือนตรายางสีแดง กล่องบรรจุเป็นกล่องคอสโม และ วีสันต์พลาสติกที่มีจำนวนน้อย

สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังนับเป็นพระสมเด็จรุ่นสอง ของวัดระฆัง ที่มีการบันทึกประวัติการสร้างอย่างละเอียดชัดเจน หาอ่านได้ในหนังสือ อนุสรณ์ 100 ปี

ดังนั้นจึงอาจจะกล่าวได้ว่าพระสมเด็จรุ่น 100 ปีวัดระฆังมีพุทธคุณไม่น่าจะยิ่งหย่อนไปกว่าพระสมเด็จวัดระฆังยุคแรกเสียด้วยซ้ำไปค่ะ ด้วยเหตุผลอันได้แก่
1 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงเสด็จมาประกอบพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2515
2 มีมวลสารผงเก่าของพระสมเด็จวัดระฆังยุคแรกที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี ปลุกเสก
3 เจตนาและวัตถุประสงค์ในการสร้างดีมาก และเป็นพระสมเด็จวัดระฆังเพียงรุ่นเดียวที่สร้างด้วยการกดมือทุกองค์ตาม แบบโบราณ(ไม่ใช่พระที่ปั๊มจากโรงงาน)
4 หลวงปู่โต๊ะ ได้มาร่วมพิธีปลุกเสก และได้นิมิตเห็น สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี มาเวียนประทักษิณ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ซุ้มตั้งวัตถุมงคลจนครบ 3 รอบ
5 มีพุทธคุณเด่นในด้านเมตตา ค้าขาย และแคล้วคลาดปลอดภัย จนมีประสบการณ์เกิดขึ้นมากมายค่ะ

บริการส่งEMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา