ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14871543

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงครุฑปีกผีเสื้อ วัดบางนมโค ปี พ.ศ.2533 รุ่น สู่มาตุภูมิ หลวงพ่อฤาษีลิงดำปลุกเสก เนื้อผ่านดำ หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงครุฑปีกผีเสื้อ วัดบางนมโค ปี พ.ศ.2533 รุ่น สู่มาตุภูมิ หลวงพ่อฤาษีลิงดำปลุกเสก เนื้อผ่านดำ หายากค่ะ

พระครูกิวิหารจจินุการ หรือหลวงพ่อปาน โสนันโท วัดบางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นนักพัฒนาอย่างจริงจัง ด้วยบารมีของพระเครื่องของท่าน ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นพระที่มีพุทธคุณด้าน “เมตตามหานิยม เหมาะสำหรับการป้องกันภัย“

ท่านผู้ใดมีพระหลวงพ่อปานไว้ครอบครองบูชา หรือวัตถุมงคลใดๆ ของหลวงพ่อปานจะมีแต่ความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น ดังเปรียบเสมือนว่า “ท่านยังได้ปกป้องดูแลเรา เหมือนดังตอนท่านยังมีชีวิตอยู่“

หลวงพ่อปาน เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดบางนมโค รูปที่สาม เดิมเกิดในสกุลสุทธาวงศ์ โยมบิดาชื่ออาจ โยมมารดาชื่ออิ่ม ถือกำเนิดวันศุกร์ขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๘ ตรงกับวันที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๔๑๘ ที่บ้านบางนมโค อ.เสนา โดยเข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบางปลาหมอ เมื่อวันที่ ๑ เมษายน พ.ศ.๒๔๓๘ ตรงกับวันจันทร์ขึ้น ๗ ค่ำ เดือน ๕ ปีมะแม

โดยมีหลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ อ.บางบาล เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อจ้อย วัดบ้านแพน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์อุ่ม วัดสุธาโภชน์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า “โสนันโท”

การเรียนพระปริยัติธรรมตลอดพุทธาคมต่างๆ ของหลวงพ่อปาน นั้นท่านเล่าเรียนจากพระอุปัชฌาย์คือ หลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ ก่อนที่จะฝากตัวในสำนักหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี และเป็นสหมิกธรรม ร่วมสำนักกับหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน (วัดใหม่อัมพวา) จ.สุพรรณบุรี

นอกจากนี้ ท่านยังได้ศึกษาพระปริยัติธรรม ตลอดจนภาษาบาลีสำเร็จแตกฉานในสำนักอาจารย์จีน วัดเจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา และสำนักวัดสระเกศ กรุงเทพมหานคร

หลังจากนั้น หลวงพ่อปานได้มาตั้งสำนักธรรมขึ้นที่วัดบางนมโค ทำการบูรณปฏิสังขรณ์

รวมถึงการรักษาชาวบ้านด้วยวิธีการของหลวงพ่อปาน ไม่ว่าจะงูกัด ตะขาบกัด แมลงป่องต่อย ปลากะเบนยอก ต่อแตนต่อย โดยการอาราธนาจากพระเครื่องของท่าน เป็นต้น

ท่านรักษาให้ชาวบ้านมาตลอด จนได้รับอีกฉายาว่า “พระหมอ”

หลวงพ่อปาน ที่ท่านได้สร้างไว้มากมายท่านได้บูรณะและสร้างวัดทั้งในพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียงรวมแล้วไม่ต่ำกว่า ๔๐ วัด ตามหลักฐานที่มีอยู่ และคำบอกเล่า โดยที่ท่านไม่ได้ใช้งบประมาณของแผ่นดินแต่อย่างใด หลวงพ่อปานท่านมรณภาพ เมื่อ พ.ศ.๒๔๘๑ ได้ทิ้งมรดกอันล้ำค่าไว้ให้ลูกหลาน และคนรุ่นหลังไว้บูชาสักการะ

วัดบางนมโคจนเจริญรุ่งเรือง สำหรับวัดบางนมโคนั้น เป็นวัดเก่าแก่โบราณ ไม่ปรากฏหลักฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยใด ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน้อย แต่เดิมบริเวณนี้ประชาชนเลี้ยงวัวกันเป็นจำนวนมาก จึงเรียกกันว่า “บางนมโค”

ในคราวที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน เสด็จฯ วัดบางนมโค เป็นการส่วนพระองค์ เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๙ และได้ทรงกล่าวชมว่า "หลวงพ่อปานเป็นพระนักพัฒนา"

วัตถุมงคลที่ขึ้นชื่อลือเลื่องของหลวงพ่อปาน เป็นที่เสาะแสวงหาของสาธุชนทุกรูปนาม ได้แก่ พระพิมพ์เนื้อดิน รูปสี่เหลี่ยมมุมตัด เป็นรูปองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงประทับนั่งบนบัลลังก์บัวตุ่ม เหนือสรรพสัตว์ประเภทต่างๆ เช่น ไก่ ครุฑ หนุมาน นก เม่น ปลา

ระยะแรกที่จัดสร้างเรียกกันว่า “พิมพ์โบราณ” ส่วน “พิมพ์มาตรฐาน” นั้นนำออกแจกจ่าย ใน พ.ศ. ๒๔๖๐ ซึ่งได้รับความนิยมเสาะแสวงหาด้วยปรากฏความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ความแคล้วคลาดจากภยันตรายตลอดจนความเป็นสิริมงคล สมปรารถนาแก่ผู้อฐิษฐานติดตัว

อุปเท่ห์การใช้และพุทธคุณ ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมา แต่ละพิมพ์ทรงมีคติความเชื่อดังนี้
๑.พิมพ์ทรงไก่ มีดีทางการทำมาค้าขาย และเมตตามหานิยม โดยคนโบราณสังเกตจากพฤติกรรมของไก่มาประกอบ เปรียบเทียบไก่ฝูงหนึ่ง มักมีตัวผู้เป็นจ่าฝูงเพียงตัวเดียว แต่มีตัวเมียล้อมรอบนับสิบ
๒.พิมพ์ทรงครุฑ มีดีทางอำนาจราชศักดิ์เหมาะสำหรับข้าราชการชั้นเจ้านาย
๓.พิมพ์หนุมาน ดีทางด้านการปกครอง แคล้วคลาด คงกระพัน เหมาะสำหรับข้าราชการตำรวจทหาร
๔.พิมพ์ทรงเม่น ดีทางเกษตรกรรม ทำสวน ทำนาหรือนักค้าที่ดิน
๕.พิมพ์ทรงปลา โบราณว่าค้าขายดี โดยเฉพาะทางน้ำ
๖.พิมพ์นก เสริมความสำเร็จให้คนมีอาชีพทางการสื่อสาร นักพูด นักแสดง นักกฎหมาย นักการทูต และ พ่อค้าที่จำเป็นต้องเดินทางค้าขายอยู่เป็นนิจ
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ชั่วโมงเซียน หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ฉบับลงวันที่ 23 พ.ย. 2552 ค่ะ

องค์นี้แท้ตาเปล่า สามารถใช้แทนพระหลวงพ่อปาน ราคาหลักหมื่น หลักแสน ได้อย่างสบายใจค่ะ

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา